Chúng ta thường tìm đọc những thông tin về cung hoàng đạo của bản thân, nhưng liệu bạn có hiểu rõ về chị gái, em gái, hay anh của bạn thì sao?

Với những cách tiếp cận mới mẻ, bài viết này đem đến cái nhìn khá thú vị, giải thích những gì bạn cần biết về anh chị em của bạn, dựa trên cung hoàng đạo của họ.

 

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Người anh em Bảo Bình là hiện thân của việc đưa mọi người lại gần nhau. Họ muốn đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình luôn mang đến cho nhau cảm giác hài hòa, tự nhiên và thấu hiểu, vì vậy họ sẽ muốn đảm bảo mọi người trong bàn ăn có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình. Có một người anh em thuộc cung này, cũng đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ có thêm rất nhiều thời gian dành cho nhau thông qua những hoạt động tập thể thú vị.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là những người mơ mộng, sâu sắc về mặt cảm xúc. Họ cũng có thể rất thích ứng và cởi mở khi cần thay đổi. Nếu bạn có anh chị em thuộc cung Song Ngư, hãy giúp họ tạo ra cấu trúc trong cuộc sống hằng ngày bằng cách làm những việc như lập kế hoạch để tập trung vào mỗi ngày trong tuần.

 

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Nếu anh chị em của bạn thuộc cung hoàng đạo này, đây có thể là người thường có xu hướng độc lập, và có chút gì đó khá riêng tư. Họ thường cảm thấy mình giống như những “con cừu đen” tách biệt trong gia đình. Vì vậy, hãy luôn làm tạo bầu không khí thân thiện, chào đón để tránh cho họ cảm thấy cô đơn, nhưng vẫn tôn trọng bầu không gian riêng của họ.

 

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Anh chị em Kim Ngưu của bạn có thể là kiểu người thiên về vật chất, nhưng thực sự, họ chỉ là những người có tính sở hữu cao với đồ đạc sở hữu. Họ thường mang đến một bầu không khí nhàn nhã, đôi khi lười biếng trong nhà, là mẫu người thực tế, logic, thân thiện, và muốn giữ những câu chuyện đơn giản hết mức có thể. Nếu muốn “hối lộ” họ, hãy tặng họ những món quà tinh tế, hữu dụng như các loại tinh dầu chẳng hạn.

Song Tử (21/5 – 20/6)

Dấu hiệu sinh đôi biểu hiện cả ánh sáng và bóng tối, vì vậy, khá là “khó khăn” để có thể hòa thuận cùng họ. Họ rất thường xuyên và nhanh chóng thay đổi ý định của mình, vì vậy thay vì “nổi điên”, hãy tập quen dần với điều đó và vị tha nhiều hơn.

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Được biết đến với hình tượng “bảo mẫu”, anh chị em Cự Giải của bạn có khả năng cảm nhận sâu sắc về cảm xúc, bảo bọc và chữa lành vết thương. Cự Giải có chiếc “vỏ cua” của riêng mình, vì vậy dễ hiểu khi chúng ta thấy họ thường có xu hướng bảo vệ mình và những người họ yêu quý.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Giống như sư tử bầy đàn dũng mãnh, họ luôn mang trong mình một trái tim với nhiều cảm xúc mạnh mẽ, và điểm chung thường thấy là họ rất quan tâm đến gia đình mình. Họ thường là người tổ chức các bữa tiệc, hay hoạt động giải trí cho gia đình, họ thích những hoạt động mang mọi người đến gần nhau. Họ cũng thường rất sôi nổi và có khả năng cảm nhận mọi thứ khá sâu sắc.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Có trách nhiệm và chăm chỉ, kiểu anh chị em này có xu hướng để tâm vào các chi tiết nhỏ mà nhiều người thường không để ý. Anh chị em thuộc cung Xử Nữ thường sống nội tâm và luôn dành nhiều thời gian để suy nghĩ. Thường thì họ cũng rất thích tập yoga để khỏe mạnh và giữ trạng thái bình tâm.

Xử Nữ cũng đặc biệt “yêu thích” các công việc nhà, họ sẽ là người đầu tiên dọn dẹp nhà bếp sau bữa ăn, nếu không muốn họ làm nhiều đến “phát cáu”, hãy để ý dọn dẹp cùng, và khuyên họ ngồi yên vị tại bàn ăn trong khi bạn làm một chút gì đó cho họ nhấm nháp.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Rất tập trung vào mối quan hệ, Thiên Bình giỏi trong việc giao tiếp và giữ “hòa bình”. Đôi khi, họ trở nên bị động và không muốn tâm sư, do đó khi nhận thấy họ có điều gì đó không ổn, hãy cố gắng nói chuyện và giúp anh chị em của bạn cảm thấy tốt hơn. Không chỉ trong tình yêu mà trong các mối quan hệ gia đình, Thiên Bình yêu thích sự lãng mạn và chú ý đến chất lượng thời gian khi gặp mặt những người họ yêu quý. Thỉnh thoảng hãy lên kế hoạch cho một bữa ăn tối trên cao chẳng hạn, cùng những món ăn ngon và anh chị em họ hàng thân thiết.

Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Sâu sắc trí tuệ, họ rất giỏi trong việc nhìn ra các bí mật, và đó đôi khi cũng là cách họ dùng để “bắt nạt” bạn. Họ thường đặt rất nhiều tâm huyết trong mỗi cuộc trò chuyện, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian và kiên nhẫn để lắng nghe suy nghĩ của họ, cho họ cơ hội để nói về thế giới nội tâm của mình.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết có xu hướng trở thành “CEO” của gia đình, khá nhạy cảm, là kiểu người khá giỏi trong quản lý chi tiêu, yêu thích các nguyêntắc truyền thống. Họ yêu thích những dịp gia đình được quây quần bên nhau, những món quà đẹp, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Rất hài hước, thông minh và có tầm nhìn xa trông rộng, nhiều người thuộc cung Nhân Mã còn có thể rất hấp dẫn, kiêu ngạo và tỏ ra biết tất cả. Họ có xu hướng nhìn ra thế giới và luôn mong chờ các cơ hội được đi du lịch, hay yêu thích các thể loại sách khám phá. Nếu bạn có một người anh chị em như vậy, hãy lên kế hoạch để cung thàm gia những hoạt động văn hóa cùng nhau – như một vở kịch, buổi hòa nhạc, thăm thú bảo tàng, hoặc thậm chí là một bộ phim. Hoặc nếu có thời gian rảnh, hãy rủ họ khám phá những vùng đất mà cả hai chưa từng đặt chân đến.