Bàn tiệc Cuisine: Món quà Nhật thanh tao từ đại dương

CUISINE: Món quà thanh tao từ đại dương

Hướng đến những ngày đầy sức khỏe, hạnh phúc và bình an, bàn tiệc kỳ này của Tạp chí Nữ Doanh Nhân sẽ là món quà thay cho mọi lời chúc tốt đẹp nhất!

Trong nhiều câu trả lời khi ai đó được hỏi đâu là món ăn yêu thích nhất, ẩm thực Nhật Bản luôn nằm trong danh sách hàng đầu. Là những tác phẩm nghệ thuật được thực hiện đầy khéo léo, ẩm thực Nhật Bản bên cạnh việc mang đến những món ăn tươi ngon được trình bày đẹp mắt, còn giúp mỗi tín đồ ẩm thực lan tỏa niềm vui và tạo nên những kỷ niệm khó quên khi thưởng thức. Không đơn thuần là ngồi vào bàn tiệc và trải nghiệm những món ăn tinh tế, ẩm thực Nhật Bản còn đề cao sự lành mạnh và thể hiện tính gắn kết mạnh mẽ trong những mối quan hệ, đó cũng chính là lý do chúng tôi lựa chọn bàn tiệc ẩm thực mang âm hưởng của xứ mặt trời mọc để kết lại một năm đầy đặc biệt này. Khó khăn nào cũng qua đi, và đây là giây phút bạn cần tạm gác lại mọi âu lo và bước vào “bữa tiệc cho đôi mắt và dạ dày” này cùng chúng tôi.

KHAI VỊ THANH TAO

ẩm thực cuisine tạp chí nữ doanh nhân

Bluefin Tuna Tartare: Với thành phần chính đến từ phần lườn của cá ngừ vây xanh và bơ Đà Lạt, món salad được dùng kèm với sốt chanh và vỏ bánh há cảo chiên giòn sẽ tạo nên một hương vị có thể gây ấn tượng cho bất kỳ ai.

ẩm thực cuisine tạp chí nữ doanh nhân

Truffle Chawanmushi: Là một món ăn khai vị phổ biến tựa lớp thạch mát lạnh với kết cấu mềm mịn, món trứng hấp với nấm truffle, hải sản, hạt sen, bạch quả được bao phủ bởi nước dùng tảo biển là một tổ hợp tối giản nhưng mang giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

MÓN CHÍNH TỪ ĐẠI DƯƠNG

ẩm thực nhật bản từ nhà hàng towa

Chef Choice 7 Kinds: Một bữa tiệc đại đương bắt mắt được đầu bếp lựa chọn từ 7 loại cá cao cấp nhập khẩu từ Nhật Bản gồm: Bụng cá ngừ vây xanh; Cá tráp đỏ; Cá khế; Cá cam chỉ vàng; Sò điệp; Trứng cầu gai.

ẩm thực nhật bản từ nhà hàng towa

Edomae Sushi: Dùng gạo Nhật Nanatsuboshi để nấu rồi tẩm giấm đỏ, sushi phong cách Edomae hay ngày nay còn được gọi với cái tên Nigiri là sự kết hợp giữa bốn loại cá tươi sống gồm cá hồi, cá ngừ vây xanh, cá tráp đỏ và cá cam chỉ vàng tạo nên một món ăn hoàn chỉnh không thể thiếu trong mọi bữa tiệc ẩm thực Nhật hiện đại.

TRÁNG MIỆNG MỀM VỊ

ẩm thực nhật bản từ nhà hàng towa

Matcha Mochi & Fuji Musk Melon: Bữa tiệc hôm nay sẽ kết thúc trong sự ngọt ngào đầy nhã nhặn của những chiếc bánh matcha tròn mềm bọc phần nhân trà xanh với chất lượng hảo hạng cùng dưa lưới Nhật xắt miếng, một loại trái cây với hương thơm dịu nhẹ và mọng nước đại diện cho sự may mắn đáng trân trọng.

Hình ảnh và bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Text: Hong Dang | Photo: Thạc Trường Giang | Cám ơn nhà hàng Towa – Japanese Cuisine đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện chuyên mục này. 

Comment

comment