Bottega Veneta mùa Đông 2023: Trong giản dị có cầu kỳ, trong kín đáo có phô trương

Bottega Veneta mùa Đông 2023: Trong giản dị có cầu kỳ, trong kín đáo có phô trương

Thêm một nghịch lý mới trong bộ sưu tập Thu Đông 2023 của Bottega Veneta dưới bàn tay nhào nặn của Giám đốc Sáng tạo Matthieu Blazy.

Trở lại với bộ sưu tập Mùa Đông 2023, nhà thiết kế mang hai dòng máu Pháp – Bỉ, Giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy đem đến một nghịch lý về tính giản dị. Từ da cá sấu, da đà điểu,… những thước da được kỳ công xử lý xuất hiện ở khắp nơi, đến những đôi bốt cao cho tới áo khoác dáng dài, từ cà vạt bản rộng cho tới túi xách mất nhiều giờ chế tác,…. tất cả thể hiện tay nghề xử lý chất liệu tinh vi xứng tầm bậc thầy. Từ đó tạo nên những món đồ thông dụng, được sử dụng hàng ngày nhưng lại tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền của để chế tác.

Bộ sưu tập mùa đông của Bottega Veneta

Matthieu tìm hiểu kỹ càng về lịch sử nước Ý, con người Ý, hay cách những con người của mảnh đất này ăn vận và đi lại trên đường phố mỗi ngày. Chẳng cần phải tới đường băng catwalk lộng lẫy phát sáng dưới ánh đèn công suất lớn, thông qua lăng kính của Matthieu, giới mộ điệu vẫn thấu hiểu người Ý sành sỏi chuyện ăn mặc biết bao.

Bộ sưu tập mùa đông của Bottega Veneta

Nghịch lý của Matthieu còn được thể hiện ở điểm, thay vì giản lược những chi tiết thừa thãi trên trang phục để nhất nhất tuân theo mọi quy tắc của khái niệm “quiet luxury”, anh lại phức tạp hóa mọi thứ. Sự kỳ công còn đạt tới “cảnh giới” mới khi người mặc không phải gồng gánh cả một “tác phẩm nghệ thuật” phức tạp trên cơ thể mà trái lại, họ cảm thấy sự dễ chịu gần như tuyệt đối. Thay vì mất thời gian chọn lựa giữa tính tiện ích và tính thẩm mỹ, Matthieu Blazy chọn cả hai.

Bộ sưu tập mùa đông của Bottega Veneta
Bộ sưu tập mùa đông của Bottega Veneta

Không thể quên sự hiện hữu của những chiếc túi xách – sản phẩm mang tính chiến lược, nhất là khi tiền thân của Bottega Veneta là một thương hiệu chuyên sản xuất túi da thủ công. Trong đó có chiếc túi Hop lấy cảm hứng từ phom dáng mẫu túi xách hobo được Bottega Veneta trình làng lần đầu tiên vào năm 2002, Piero Bucket được đeo vắt qua vai một cách lạ lẫm, hay bộ đôi Kalimero và Sardine được tái thiết kế qua các mùa…

Bộ sưu tập mùa đông của Bottega Veneta

Bộ sưu tập Mùa Đông 2023 của Bottega Veneta không chỉ thể hiện “mâu thuẫn” trong tư duy sáng tạo của Matthieu Blazy, mà còn bổ sung, kết hợp vẻ đẹp vị lai của tương lai cùng kỹ thuật thủ công đã được đúc kết qua nhiều đời. Trong nét giản dị có sự cầu kỳ, trong cái kín đáo có sự phô trương về chuyên môn chế tác, Bottega Veneta – dưới thời của Matthieu Blazy, tiếp tục bám chắc vào cốt lõi của sáng tạo: đó là thêm thắt những điều mới mẻ vào cái cũ, biến những điều bình dị trở thành tạo vật phi thường.

Có thể bạn quan tâm:

Comment