“Between us” – Giá trị nhân văn qua nghệ thuật múa đương đại - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Between us” – Giá trị nhân văn qua nghệ thuật múa đương đại

Nhịp sống nhanh và ồn ào đã phần nào lấp đi chiều sâu nội tâm bên trong mỗi người. Đôi khi họ quên đi màu sắc cá tính của riêng mình. “Between us’’ là màn múa thôi thúc lại bản ngã giữa cá nhân và sự giao thoa với những con người tồn tại xung quanh tạo hiệu ứng của nhiều mảng màu hạnh phúc.

NDN_Mua duong dai Between Us_05

Biên đạo múa John Huy Trần và nhóm múa Urban Dance Group (UDG) do anh sáng lập sẽ tổ chức chương trình biểu diễn múa đương đại mang tên “Between us” tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Đương đại The Factory, Q.2, TP.HCM vào đầu tháng 12 tới. Đây là lần thứ 2, chương trình “Between us” được tổ chức sau lần đầu tiên vào cuối năm 2016.

NDN_Mua duong dai Between Us_01

NDN_Mua duong dai Between Us_07

Múa đương đại thể hiện sự linh hoạt, sức sáng tạo và tâm hồn bay bổng của người nghệ sĩ. Những động tác múa kết hợp giữa khiêu vũ hiện đại và ballet cổ điển. Không chỉ là tài năng, những vũ công phải được đào tạo và rèn luyện trong rất nhiều năm mới có thể biểu diễn thuần thục. Họ được ví như công nhân hầm mỏ vì những chế độ khắt khe trong chế độ ăn uống, tập luyện.

***

NDN_Mua duong dai Between Us_02

Tên gọi “Between us” (tạm dịch “Giữa người và ta”) sẽ do UDG phối hợp cùng biên đạo múa quốc tế người Mỹ, Sabra Johnson thực hiện. Chương trình từng nhận được nhiều hưởng ứng tốt đẹp từ giới chuyên môn cũng như sự hài lòng từ khán giả trẻ.

NDN_Mua duong dai Between Us_08

NDN_Mua duong dai Between Us_03 Theo nghiệp nhảy nhiều năm liền và đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng công chúng. John Huy Trần lập ra nhóm múa UDG gồm những vũ công trẻ Việt Nam được tuyển chọn từ các cuộc thi trong và ngoài nước như Nguyễn Ngọc Tân, Phạm Ngọc Anh, Lê Hữu Phước, Đào Phi Hải, Nguyễn Mạnh Quyền,… Qua thời gian được đào tạo và huấn luyện  tại Dancenter, cùng nhau tạo ra nhiều sản phẩm múa đương đại, đến nay họ thực sự đã tự tin với tư cách là những vũ công, biên đạo trẻ tuổi, hứa hẹn là một thế hệ đưa tương lai bộ môn múa đương đại phát triển và đến gần công chúng hơn.

NDN_Mua duong dai Between Us_09

NDN_Mua duong dai Between Us_06

Chương trình biểu diễn “Between us” có nhiều tương tác giúp khán giả khám phá chiều sâu nội tâm của chính mình. Lấy cảm hứng từ cuộc sống và chính những thành viên của UDG, mỗi một vũ công đều mang một màu sắc, một cá tính, thế mạnh riêng nhưng khi đứng cạnh nhau lại tạo thành một tổng thể hòa hợp đến ngạc nhiên. Điều đó, gợi lên suy nghĩ tốt đẹp về mỗi cá nhân khi chúng ta hòa hợp trong một cộng đồng chung quanh.

 

Buổi họp báo công bố chương trình diễn ra không gian ấm cúng thân tình cùng nhiều chia sẻ thú vị về quá trình tập luyện chuẩn bị cho show diễn.

Buổi họp báo công bố chương trình diễn ra không gian ấm cúng thân tình cùng nhiều chia sẻ thú vị về quá trình tập luyện chuẩn bị cho show diễn.

NDN_Mua hien dai Between Us_3

Các nghệ sĩ biểu diễn một trích đoạn tại họp báo.

Các nghệ sĩ biểu diễn một trích đoạn tại họp báo.

NDN_Mua duong dai Between Us_04

Ở “Between us” có những điều mới mẻ mang đến cho khán giả cơ hội để cảm nhận nghệ thuật múa qua những giác quan khác nhau. Nó tạo ra một câu chuyện xuyên suốt đầy cung bật cảm xúc: vui vẻ, hào hứng, lãng mạn, hài hước hay giận dữ, dẫn dắt người xem đến với thế giới của những xúc cảm sâu lắng muôn màu muôn vẻ. Khán giả được cảm nhận nghệ thuật múa qua một không gian dịch chuyển tương tác sống động do chính những diễn viên múa tạo nên. Khoảng cách giữa sân khấu và người xem rất gần vì có sự giới hạn số lượng người tham dự. Những tác phẩm múa đương đại thường mang đến sự thức tỉnh các vấn đề xã hội, đời sống tinh thần của con người và được những vũ công dùng ngôn ngữ hình thể diễn đạt. Một tác phẩm múa đương đại được hoàn thành từ nhiều yếu tố: tư duy sáng tạo, tài năng của biên đạo và diễn viên, sự chuyên nghiệp của ê kíp sản xuất, kinh phí tổ chức…  

Chương trình “Between us” sẽ diễn ra trong hai đêm 1 và 2/12 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Đương đại The Factory, Q.2, TP.HCM.     

Tham khảo thông tin: 

https://www.facebook.com/betweenusdance/

hoặc https://www.instagram.com/betweenusdance/

Có thể bạn quan tâm:

Comment