Mãn nhãn với Under Construction của John Huy Trần - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Mãn nhãn với Under Construction của John Huy Trần

Cuối tuần vừa qua, biên đạo múa John Huy Trần đã cùng với các học trò tổ chức show diễn mini kỷ niệm quãng thời gian hoạt động nghệ thuật với chương trình múa nghệ thuật tương tác “Under Construction” (tạm dịch: Đang Thi Công), đây là tác phẩm vũ đạo trích từ những dự án đang hình thành của UDG (Urban Dance Group) do chính anh sáng lập. 

Sau thành công của show diễn ‘Between Us’ được mọi người đón nhận, biên đạo múa John Huy Trần không ngừng hy vọng sẽ có thể tiếp tục cống hiến cho công chúng những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, và lần này là chương trình ‘Under Construction’ (tạm dịch: Đang Thi Công) do chính anh thực hiện kể từ sau khi chính thức hoạt động theo mô hình độc lập UDG. 

Không chỉ là những vở múa biểu diễn thông thường, John Huy Trần mong muốn thông qua chương trình, mọi người sẽ có thể được kết nối và quan tâm đến các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Anh chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi lần này mình tham gia ở mọi khâu để chuẩn bị cho một chương trình như âm thanh, ánh sáng, truyền thông, bán vé… không chỉ là dàn dựng và biểu diễn như các chương trình trước đây. Với sự ảnh hưởng của mạng xã hội, ngày càng ít khán giả đến với các biểu biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Tôi mong muốn có thể mang điều này trở lại đặc biệt là trong nghệ thuật nhảy múa.

Tôi hy vọng rằng phần trình diễn của mình sẽ khơi dậy sự quan tâm, thích thú của khán giả từ đó khán giả sẽ ngày càng ủng hộ những thành quả lao động sáng tạo của các nghệ sĩ, tiếp lửa cho các nghệ sĩ có thể ngày càng tạo ra nhiều chương trình giải trí thú vị, độc đáo và ý nghĩa hơn để khản giả đều sẽ học hỏi được một điều gì đó khi tham dự”.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về phần nhìn cùng những tiến bộ vượt bậc trong năng lực của các thành viên UDG,  show diễn đã mang đến những vở múa đầy cảm xúc với khoảnh khắc thăng hoa của ‘Under Construction’: Rhapsody in Blue (tạm dịch: Giai điệu màu xanh); Tree of Life (tạm dịch: Cây đời); Self-imposed Isolation (tạm dịch: Tự cô lập); Transition (tạm dịch: Chuyển mình); Animals (tạm dịch: Thú vật).

Hình ảnh vũ công đầy cảm xúc trong show diễn ‘Under Construction’

Sàn diễn được thiết kế tối giản giúp thể hiện những cung bậc cảm xúc rõ nét nhất với những màn múa nghệ thuật tương tác

Buổi biểu diễn đã diễn ra vào 2 ngày 12-13/1/2019 trong phòng tập múa với giới hạn 50 khán giả để có thể tạo nên bầu không khí thân mật mang tính tương tác cao nhất cho các khán giả và vũ công. 

Đọc thêm:

John Huy Trần: Làm điều trái tim mách bảo

Comment