Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” khai mạc tại TP.HCM - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” khai mạc tại TP.HCM

Sau hai ngày khai mạc tại Hà Nội, “Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” tiếp tục đến với TP.HCM, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp trong nước trước cơ hội kinh doanh quốc tế.

Với chủ đề “Dám mơ lớn: Tinh hoa hàng Việt – Vượt xuyên biên giới”, Amazon Week 2022 tôn vinh các thương hiệu Việt Nam đã tiên phong nhập cuộc và tận dụng lợi thế xuất khẩu trực tuyến. Sự kiện cũng đồng thời công bố các động lực thúc đẩy Made-in-Vietnam thành công trên hành trình chinh phục khách hàng toàn cầu.

Amazon Week 2022 đánh dấu sự kiện có quy mô lớn của ngành thương mại điện tử xuyên biên giới ở Việt Nam. Tại Hà Nội, sự kiện đã diễn ra trong hai ngày 27-28/10, chào đón hơn 1500 lượt khách tham dự, gồm: đại diện các cơ quan chính phủ, hiệp hội ngành hàng, cố vấn khởi nghiệp, các đối tác bán hàng Việt Nam tiêu biểu, cùng hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm các nhà sản xuất, chủ sở hữu thương hiệu, công ty khởi nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực, hình thức và quy mô hoạt động trên cả nước. Sự kiện đã cung cấp những thông tin hữu ích, cập nhật về xu hướng, kiến thức thương mại điện tử xuyên biên giới, cùng cơ hội giao lưu, kết nối và được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia từ Amazon cho các doanh nghiệp.

Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” khai mạc tại TP.HCM

Trong khuôn khổ sự kiện, Amazon Week 2022 cũng khởi động chiến dịch “Tự hào Việt Nam” gồm chuỗi hoạt động, gồm: triển lãm “Tự hào Việt Nam” tại sự kiện, phiên thảo luận với các nhà bán hàng thành công, ra mắt loạt phim tài liệu về hành trình vượt xuyên biên giới với thương mại điện tử của các thương hiệu Việt Nam. Chiến dịch nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam nỗ lực tiến vào sân chơi thương mại điện tử xuyên biên giới và đạt những thành công với mô hình kinh doanh toàn cầu, qua đó truyền cảm hứng, tạo đà cho xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam.

Bước qua những năm đại dịch, dễ dàng nhận ra sự thay đổi rõ nét về hành vi mua sắm của người dùng và sự chuyển dịch về nhóm ngành hàng được chọn mua nhiều nhất trên các gian hàng của Amazon toàn cầu. Xu hướng thay đổi này cũng phản ánh qua danh mục Top 5 ngành hàng từ các nhà bán hàng Việt Nam bán chạy nhất trên Amazon trong năm 2022, gồm: Dụng cụ nhà bếp; Đồ gia dụng; May mặc; Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và cá nhân; Tiện ích gia đình.

Hướng đến năm 2023, Amazon Global Selling công bố nhóm danh mục sản phẩm nổi bật có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ và trở thành ngành hàng tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam khai phá: Nội thất & Trang trí nhà cửa; Sản phẩm dệt may & Phụ kiện; Nhu yếu phẩm và Quà tặng.

Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” khai mạc tại TP.HCM

Cũng trong tuần lễ Amazon Week 2022 tại Hà Nội và TP.HCM, Amazon Global Selling Việt Nam công bố 5 mục tiêu trọng điểm năm 2023 nhằm thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam trong “thời điểm vàng” trên nhiều phương diện, cụ thể:

  1. Tăng cường nhận thức và sự sẵn sàng cho thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam
  2. Khuyến khích xây dựng thương hiệu quốc tế cho hàng hóa Made-in-Vietnam
  3. Giúp các đối tác bán hàng vươn ra toàn cầu với các hỗ trợ hậu cần
  4. Nâng cao trải nghiệm của các đối tác bán hàng
  5. Đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Đồng thời, Amazon Global Selling Việt Nam giới thiệu một chương trình bệ phóng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước bắt đầu bán hàng trên Amazon, hoặc phát triển kinh doanh với thương mại điện tử xuyên biên giới. Các đối tác bán hàng có thể tìm hiểu thêm tài liệu hướng dẫn tại Học viện Nhà bán hàng (Seller University) được đăng tải trên website, Seller Central và kênh YouTube của Amazon Global Selling Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện Amazon Week, các đối tác bán hàng Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực đã đón sóng thương mại điện tử xuyên biên giới, vượt qua giai đoạn khó khăn, được tôn vinh thông qua chuỗi hoạt động “Tự hào Việt Nam”, gồm: triển lãm “Tự hào Việt Nam vượt xuyên biên giới”, phiên thảo luận “Tự hào Việt Nam” và ra mắt loạt phim tài liệu “Tự hào Việt Nam”.

Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” khai mạc tại TP.HCM

Các đại diện được vinh danh trong “Tự hào Việt Nam” đến từ mọi loại hình doanh nghiệp, nhiều ngành hàng khác nhau. Có thể kể đến như các thương hiệu, nhà sản xuất truyền thống, lâu năm: Sunhouse, Lafooco hay các doanh nghiệp mang khát vọng lớn với xuất khẩu trực tuyến, chọn Thương mại điện tử là mã lực phát triển như: thương hiệu ChicnChill và AnEco đã giương buồm đưa nhựa “xanh” Made-in-Vietnam ra quốc tế, trở thành nguồn cảm hứng dồi dào cho các doanh nghiệp Việt dám thay đổi để trở thành nhà tiên phong.

Độc giả quan tâm đến sự kiện Amazon Week 2022, có thể quét mã QR dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới” khai mạc tại TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment