6 lớp học sáng tạo đặc biệt tại Sài Gòn

Cảm hứng sáng tạo không hề gói gọn cho bất kì ai, tất cả những gì bạn cần để nuôi dưỡng chúng đến từ một người hướng dẫn nhiều kinh nghiệm, và một không gian giúp bạn thỏa sức học hỏi và phá vỡ mọi quy luật. 

Nếu bạn đang mải miết tìm kiếm cho mình các lớp học sáng tạo, thì Tạp chí Nữ Doanh Nhân sẽ dẫn bạn đến với 6 địa chỉ sáng tạo hàng đầu ở Sài Gòn với những gợi ý sau đây.

1Gốm: Hey Camel

Không gian tĩnh lặng trên con đường Trần Quốc Toản là nơi ươm mầm cho studio Hey Camel của Leandro Mercelino. Cái tên này làm gợi nhớ quê hương của anh ở hòn đảo Canary, nơi mà những chú lạc đà di chuyển khắp thành phố để vận chuyển gốm trên lưng.
NDN_6 lop hoc sang tao dac biet tai Saigon_5
Lớp học này phù hợp với một nhóm theo đuổi cảm hứng sáng tạo trong từng sản phẩm gốm, và có ý tưởng trở thành thợ gốm thanh lịch Demi Moore như trong bộ phim ‘Ghost’, hoặc một Bùi Công Khánh thứ 2 ở Việt Nam chẳng hạn. 
Chi phí: từ 450,000 VNĐ/buổi (bao gồm cả vật liệu)
Thời gian: Cuối tuần từ 10:00 đến 12:30 sáng
Địa chỉ: 116/19A Trần Quốc Toản, Q.3

2Múa: The Movement Kitchen

‘The Movement Kitchen’ (Căn bếp chuyển động) là sự kiện diễn ra 2 lần 1 tháng, tập trung hướng dẫn sự “giải phóng” cơ thể qua những chuyển động tự do trong không gian lý tưởng. Người hướng dẫn bao gồm IIse Zoerb, nghệ sĩ biểu diễn kiêm nhà văn và nhà sản xuất từng giảng dạy ở Headlong Dance Theatre và the Pig Iron of Advanced Performance Training; và Emily Navarra, người sáng lập chuỗi sự kiện âm nhạc và nghệ thuật Melting Pots và Standpoint Theories.NDN_6 lop hoc sang tao dac biet tai Saigon_3

Chi phí: 350,000 VNĐ/buổi workshop và 2,500,000 VNĐ/chuỗi 8 buổi workshop.
Thời gian: Sáng chủ nhật từ 10.00 đến 12.00 sáng.
Địa chỉ: La Danza, 169/2A Võ Thị Sáu, Q.3.

3Thư Pháp: Trí Shiba

Còn nhớ tầm quan trọng của chữ đẹp từ thời bạn còn cắp sách tới trường chứ? Người Nhật gọi đó là “shodo”, những đường nét. Còn ở châu Âu, thư pháp là cách ghi chép các văn bản tôn giáo từ những năm 600 TCN.NDN_6 lop hoc sang tao dac biet tai Saigon_4

Nghệ sĩ Trí Shiba sẽ chia sẻ hình thức nghệ thuật này qua các biến thể quốc tế hiện đại lưu giữ nét hài hòa và thống nhất của thư pháp. Các buổi workshop, như buổi học về thư pháp cổ điển, sẽ giúp người tham gia hiểu và thực hành viết chữ La Mã bằng bút lông và bút mực.

Chi phí: 850,000 VNĐ/buổi workshop kéo dài 3 tiếng.
Địa chỉ: LUP Coffee & Tea, 97L1 Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.5.

4Vẽ: Grado Art Studio

Chủ của Grado Art Studio, nghệ sĩ Ignacio de Grado, luôn chào đón những học viên lạ lẫm với việc vẽ tranh (chính Ignacio cũng đã tự tìm đến hội họa) đến gần hơn với bộ môn nghệ thuật này thông qua các khóa học vẽ dầu, acrylic, màu nước và chuẩn bị portfolio.NDN_6 lop hoc sang tao dac biet tai Saigon_6Chi phí: Các lớp học lẻ vào khoảng 590-675,000 VNĐ. Học phí lớp vẽ tối vào khoảng 625,000 đến 895,000 VNĐ (bao gồm vật liệu vẽ).
Địa chỉ: 170 Nguyễn Văn Hưởng, Tòa nhà River Garden, Thảo Điền, Q.2. 

5Nhiếp ảnh: The Spectacle Saigon kết hợp cùng NoirFoto

The Spectacle Saigon, một nhóm nghệ sĩ nhà làm phim, họa sĩ, nhà văn, và thành viên tổ chức, đã kết hợp cùng NoirFoto để tạo ra các khóa học cho bất kì ai đam mê nhiếp ảnh. Từ trang Facebook, báo chí, hay sách ảnh, mỗi bức ảnh sinh động sẽ luôn là nhân vật chính sáng giá gợi mở nhiều thông điệp. Khóa học Nhiếp ảnh phim đen trắng sẽ được hướng dẫn bởi Brett Hamilton, nhiếp ảnh gia người Mỹ và Phạm Tuấn Ngọc, người sáng lập phòng tối của Noirfoto và là nhiếp ảnh gia chân dung chuyên nghiệp.NDN_6 lop hoc sang tao dac biet tai Saigon_7

Chi phí: 1,990,000 VNĐ/3 ngày rưỡi, bao gồm hai buổi trao đuổi và 1 cuộn phim đen trắng 135mm hoặc 120mm, vật liệu, giấy in ảnh và 2 ngày rưỡi làm ảnh trong phòng tối. 
Thời gian: Tham khảo Facebook của The Spectacle Saigon để biết thông tin về lớp học.

6Cắm hoa: Sogetsu Saigon

Ikebana có mặt từ thế kỷ thứ 7, khi mà Samurai phục vụ các lễ vật với hoa trang trí tinh xảo với trước bàn thờ thiêng liêng. Sogetsu Ikebana là một trường học cắm hoa danh tiếng ở Nhật với phương pháp tiếp cận mới mẻ, cũng là cái nôi sản sinh ra nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ người Pháp Marcel Duchamp.NDN_6 lop hoc sang tao dac biet tai Saigon_2

Với các tài liệu và các quy tắc cắn bản của Nhật Bản, bất kể ai cũng có thể hóa thân thành một người nghệ sĩ cắm hoa. Chỉ cần một cuộc trò chuyện ngắn với người sáng lập, chuyên gia Auralynn Nguyễn hoặc giáo viên Nixon Trần, bạn sẽ rõ nét đẹp khéo léo trong việc căm hóa Ikebana.

Chi phí: 400,000 VNĐ cho lớp học 2 tiếng (bao gồm vật liệu cắm hoa).
Thời gian: Có thể đặt trước vào những ngày 28 đến 30 tháng 7 hay 4-6, 11-13, 18-20, và 26 tháng 8, hoặc các ngày khác trong năm.
Địa chỉ: Tân Định studio và lớp học riêng một-một tại quận 1,2,3,7 và Bình Thạnh.

Theo Anyarena.com

Có thể bạn quan tâm: 

Triển lãm tranh ‘Nhà Nguyễn II’ tại Craig Thomas Gallery

Những mảnh ghép nghệ thuật