5 món làm đẹp bạn không bao giờ nên chia sẻ với người khác - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

5 món làm đẹp bạn không bao giờ nên chia sẻ với người khác

Chắc hẳn bạn đã không ít lần chia sẻ cùng bạn bè hoặc người thân thử những món trang điểm đang dùng và chờ đợi những đánh giá tốt vì sự lựa chọn hoàn hảo của chính mình, tuy nhiên có những món làm đẹp bạn chỉ nên giữ và sử dụng cho riêng mình thay vì chia sẻ cho người khác…

Có một số sản phẩm làm đẹp cá nhân bạn không nên chia sẻ cho bất cứ ai để đảm bảo an toàn sức khỏe và vệ sinh cho chính mình. Bởi đặc tính tiếp xúc trực tiếp với da, nếu như bạn không bảo quản kỹ những món mỹ phẩm và cho phép người khác cùng sử dụng, bạn đã vô hình khiến da trở nên tổn hại mà không hề hay biết, hãy ngưng ngay việc chia sẻ những món làm đẹp và cùng tìm hiểu ngay lý do nhé:

1Hộp đựng mỹ phẩm

Những loại hộp hay lọ như gel kẻ mắt, bronzer hoặc kem mắt,…là những thứ bạn không bao giờ nên trao đổi với người khác. Với loại mỹ phẩm này, cách sử dụng nhanh chóng và tiện lợi nhất là dùng ngón tay để thoa sản phẩm lên mặt, và đây cũng là cách nhanh nhất để vi khuẩn có thể di chuyển và hấp thụ vào da, đặc biệt đối với những sản phẩm chăm sóc da có tính năng siêu thấm. 

2Mascara 

Có lẽ bạn đã biết nhưng vẫn phải nhắc lại rằng việc dùng chung mascara là rất mất vệ sinh. Vì lông mascara thường thu hút vi khuẩn khi chúng tiếp xúc với lông mi của chúng ta và sau đó những vi trùng đó sẽ được đẩy lùi vào trong và tích tụ. 

3Phấn bột

Rất nhiều người nghĩ rằng những sản phẩm ướt mới có khả năng gây ô nhiễm, tuy nhiên đối với các loại phấn thậm chí là phấn mắt, vi khuẩn vẫn có thể lây lan nếu bạn sử dụng cùng một loại phấn hoặc cọ giống nhau.

4Cọ trang điểm

Việc chia sẻ những loại cọ trang điểm là một ý tưởng không hề tốt. Sử dụng cọ của người khác có thể khiến da bạn trở nên thô ráp và nếu bạn hình thành thói quen chia sẻ này, tình trạng da hiện tại có thể sẽ trở nên tệ hơn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng cọ của riêng mình, bạn cũng cần đảm bảo phải làm sạch chúng sau khi sử dụng để tránh vi khuẩn đeo bám. 

5Son môi

Hãy ích kỷ với những thỏi son, đặc biệt là son môi và son dưỡng. Những loại son bóng đặc biệt chứa nhiều vi khuẩn và chúng sẽ di chuyển nhanh hơn qua đường miệng nhờ sự ướt át vốn có của cơ quan này. 

Comment