Nếu như trong dinh dưỡng có câu “mùa nào thức nấy”, thì dưỡng da cũng cần phải như thế, mùa nào sẽ có cách chăm dưỡng phù hợp với mùa đó. Đặc biệt với sản phẩm dưỡng da dạng kem – loại kết cấu “khó nhằn” nhất trong các dạng mỹ phẩm, bạn cần phải điều chỉnh cách sử dụng để phát huy hiệu quả tối ưu nhất.

Những sản phẩm dưỡng dạng kem đậm đặc vừa là nguồn cấp ẩm dồi dào, vừa chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng làn da, luôn là bước chăm sóc cuối cùng giúp quy trình chăm dưỡng da hằng ngày thêm hoàn hảo. Thế nhưng, vào mùa mưa, độ ẩm cao cùng sự thay đổi liên tục về thời tiết sẽ khiến làn da tiết nhờn nhiều hơn, dễ dính rít và làm trôi mỹ phẩm. Lúc này, việc thoa các loại kem đặc sẽ mang đến cảm giác không mấy dễ chịu. Bạn cần lưu ý 3 điều sau để vẫn có thể duy trì cho làn da độ ẩm mượt cần thiết-một trong những yếu tố chống lão hóa hữu hiệu ngay trong kỳ thời tiết “ẩm ương”.

1Luôn dùng kem dưỡng đậm đặc sau bước tinh chất dạng lỏng, hoặc ít nhất cũng là toner hoặc booster. Kết cấu giàu nước của các sản phẩm này sẽ là bước chuẩn bị giúp da mềm, thẩm thấu kem tốt hơn, hạn chế tình trạng “bức bí” kem trên bề mặt da cũng như làm trôi lớp kem nền trang điểm sau đó.

2Tẩy tế bào chết đều đặn theo định kỳ 2-3 lần/tuần. Da chịu đựng sự thay đổi thời tiết, lúc nóng, lúc ẩm sẽ tiết bã nhờn nhiều hơn, và lớp này sẽ ngăn cản lớp kem dưỡng của bạn thẩm thấu vào da. Vì vậy, nếu chỉ làm sạch da hằng ngày thôi là chưa đủ, việc tẩy nhẹ các tế bào chết được xem như “must-do” nếu bạn mong muốn tăng cường hiệu quả khi dưỡng da.

3Nếu đã thử hai cách trên nhưng việc thoa các loại kem dưỡng vào mùa mưa-nắng, đặc biệt vào ban ngày vẫn gây khó chịu cho bạn, hãy chọn loại kem có kết cấu ít đặc hơn, giàu nước hoặc dạng gel.

Trang điểm như thế nào để lâu trôi mà vẫn tỏa sáng trong mùa mây mưa vần vũ cũng là thách thức với phái đẹp. Bạn hãy “bỏ túi” 3 điều cần nhớ sau nhé:

 

  • Một điều hiển nhiên là bạn nên ưu tiên các dòng mỹ phẩm lâu trôi trong mùa này. Đặc biệt là mascara, chì/kẻ mắt nước, son-những loại dễ bị “lem luốc” trên gương mặt.
  • Nên dùng thêm phấn phủ dạng bột sau khi thoa foundation/cushion nền cho bề mặt da khô thoáng và giảm nhờn. Đừng cố gắng theo đuổi làn da bóng khỏe trong mùa này nếu da bạn thuộc da nhờn hoặc hỗn hợp.
  • Chuẩn bị một chai xịt khoáng để xịt lên mặt sau khi trang điểm xong. Lớp nước khoáng này sẽ giúp giữ màu và lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chống lão hóa trong mùa hè – 6 điều cần nhớ!

BOOSTER: Bảo bối kích hoạt làn da