100 quán cà phê Highlands Coffee tại Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

100 quán cà phê Highlands Coffee tại Việt Nam

Ngày 13/4 vừa qua, Highlands Coffee đã tổ chức họp báo đánh dấu cột mốc sở hữu 100 quán trên toàn quốc. Qua đó, Highlands Coffee đang khẳng định rõ ngôi vị dẫn đầu thị trường các chuỗi cà phê tại Việt Nam.NDV_5383_resize

Năm 1995, chàng thanh niên người Mỹ gốc Việt – David Thái trở về Việt Nam, bắt đầu hành trình cà phê với 700 USD. Vượt qua những khó khăn của buổi đầu lập nghiệp, đến năm 2000, thương hiệu Highlands Coffee xuất hiện trên thị trường Việt Nam khi cho ra mắt dòng sản phẩm cà phê rang xay đóng gói. Đến năm 2002, quán Highlands Coffee đầu tiên ra đời tại Tp.HCM. Chỉ một tuần sau đó, một quán Highlands Coffee khác cũng được ra đời tại Hà Nội. Đây là cách David Thái đánh dấu cuộc đổ bộ của một hệ thống cà phê hiện đại trên khắp các đô thị lớn của Việt Nam. Kể từ đó, Highlands Coffee không ngừng phát triển và đã trở thành thương hiệu quán cà phê nổi tiếng. Thậm chí Highlands Coffee không chỉ hoạt động trong nước mà còn lấn sân sang thị trường quốc tế.NDV_5574_resize

Năm 2006, Highlands Coffee đạt 25 quán cà phê trên toàn quốc. Đây cũng là cột mốc thay đổi lớn của Highlands Coffee cả về nhận diện thương hiệu lẫn không gian quán. Năm 2011, Highlands Coffee mở rộng nhanh chóng với 50 quán cà phê. Đến năm 2014, con số này được nâng lên thành 75. Và đến hiện tại, Highlands Coffee đã đạt 100 quán cà phê, với sự phát triển rộng khắp tại 7 thành phố chính của Việt Nam.

Bằng những bước tiến thận trọng nhưng tiên phong, Highlands Coffee đã thực hiện được khát vọng dẫn đầu thị trường cà phê chuỗi ngay trên chính sân nhà với 100 quán cà phê. Chưa hết, với khát khao giới thiệu cà phê Việt đến bạn bè thế giới, Highlands Coffee còn đặt nền móng đầu tiên cho con đường chinh phục các thị trường nước ngoài khác, mà cụ thể là tại Phillippines. NDV_5697_resizeCũng trong dịp này, Highlands Coffee chính thức ra mắt biểu tượng Phin Cà Phê. Đã từ lâu, phin cà phê là nét rất riêng của cà phê Việt mà không quốc gia nào khác có được. Chính vì vậy, biểu tượng Phin Cà Phê của Highlands Coffee như một lời khẳng định về nét độc đáo trong văn hoá uống cà phê của người Việt Nam, góp phần mang biểu tượng cà phê Việt ra tầm thế giới.

Hành trình hơn 15 năm phát triển của Highlands Coffee luôn gắn liền với những sản phẩm tuyệt hảo và dịch vụ chu đáo, trong không gian hiện đại. Với những nỗ lực không ngừng, cùng hệ thống 100 quán cà phê, Highlands Coffee một lần nữa chứng minh sự lớn mạnh, không chỉ dẫn đầu tại thị trường cà phê nội địa, mà xa hơn là sứ mệnh cống hiến cho cộng đồng, và tiếp tục chinh phục thị trường quốc tế.

Comment