Triển lãm “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya” tôn vinh nghệ nhân Việt - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Triển lãm “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya” tôn vinh nghệ nhân Việt

Công ty TNHH Takashimaya Việt Nam vừa tổ chức buổi triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất vào chung kết cuộc thi nghệ thuật “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya” tại tầng 3, Trung tâm thương mại Takashimaya Việt Nam.

Cam tac hoa hong Takashimaya_10“Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya” là một sân chơi dành cho những người yêu thích nghệ thuật với chủ đề “Hoa hồng Takashimaya”. Sau 8 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi tại website www.camtac-hoahong.com.

Các tác phẩm xuất sắc nhất đã được ban tổ chức lựa chọn triển lãm tại khu vực triển lãm văn hóa của TTTM Takashimaya và trao giải thưởng chung cuộc cùng nhiều phần quà đậm nét truyền thống Nhật Bản vào ngày 14/8/2016 vừa qua.

Cam tac hoa hong Takashimaya_06 Cam tac hoa hong Takashimaya_08

Cam tac hoa hong Takashimaya_11

Trong đó, tác phẩm “Vòng hoa hồng Takashimaya” thể loại điêu khắc bột giấy của tác giả trẻ Vũ Đình Kinh Luân đã đạt giải Nhất chung cuộc với giải thưởng là một chuyến du lịch Nhật Bản.

Cam tac hoa hong Takashimaya_04Hai giải Nhì, mỗi giải một thẻ mua sắm Takashimaya Rose Gift Card trị giá 20.000.000 VND thuộc về tác phẩm “Hòa Hợp Hài Hòa” thể loại tranh giấy của tác giả trẻ Trần Quang Vũ và tác phẩm “Tamako” thể loại vẽ lineart và kirigami của tác giả Hồ Trọng Hiếu.

Cam tac hoa hong Takashimaya_01

Cam tac hoa hong Takashimaya_03 Hai giải Ba, mỗi giải một thẻ mua sắm Takashimaya Rose Gift Card trị giá 10.000.000 VND được trao cho tác phẩm”The other side” thể loại Art Installation của tác giả Phan Thị Ngọc Ý và tác phẩm “Ngày đá nở hoa” thể loại điêu khắc, sắp đặt ánh sáng của tác giả Đỗ Hà Hoài.

Cam tac hoa hong Takashimaya_09

Cam tac hoa hong Takashimaya_07

Thành phần ban giám khảo cuộc thi gồm ba gương mặt, là những nhân vật nổi tiếng trong giới sáng tạo: ông Nguyễn Danh Quý – Thư ký tòa soạn Tạp chí ELLE Việt Nam, ông Đinh Tuấn Anh – Nghệ nhân tranh 3D cá vàng và ông Trần Hoàng Dũng (Dzũng Yoko) – Giám đốc sáng tạo Tạp chí L’Officiel Việt Nam.

Cam tac hoa hong Takashimaya_15

Các giám khảo chia sẻ về quá trình chấm thi

Tại sự kiện, chia sẻ về tiêu chí chấm giải của mình, ông Nguyễn Danh Quý đã chia sẻ: “Cảm xúc là điều tôi tìm kiếm đầu tiên, vì nó luôn đến trước lý trí. Tác phẩm phải chạm tới trái tim. Sau khi đã kiểm soát được cảm xúc của mình và ngồi suy ngẫm về tác phẩm thì tôi sẽ tìm kiếm các yếu tố: đương đại, hiện đại, bất ngờ và có thể là một chút hài hước. Một chút bản sắc văn hoá địa phương cũng có thể là điểm cộng, nhưng cũng không quá quan trọng”.

Cam tac hoa hong Takashimaya_13

Chương trình bắt đầu bằng bài nhảy sôi động trên nền nhạc Nhật Bản đương đại

Cam tac hoa hong Takashimaya_14

Sự kiện thu hút sự quan tâm đông đảo của các cơ quan báo chí, truyền thông, những người đam mê nghệ thuật…

Riêng với ông Đinh Tuấn Anh: “Sau nhiều tuần tham gia chấm giải cho cuộc thi, tôi thấy rất vui khi được gặp các bạn tham gia cuộc thi với đầy đam mê sáng tạo và tài năng. Nhìn các bạn say sưa thuyết trình tác phẩm, tôi hiểu rằng lao động nghệ thuật nghiêm túc luôn mang lại thành quả tuyệt vời. Tôi đặc biệt thích thú với cách các bạn sử dụng nhiều chất liệu và vật liệu khác nhau để tạo hiệu ứng khác biệt cho tác phẩm của mình”.

Cam tac hoa hong Takashimaya_16

Siêu mẫu Hà Anh cùng doanh nhân trẻ Helly Tống cảm thấy tự hào khi các nghệ nhân Việt trẻ được vinh danh

Với giám khảo Trần Hoàng Dũng (Dzũng Yoko), sự hứng khởi và thú vị trong cuộc thi chính là sự sáng tạo của các thí sinh trên nhiều chất liệu khác nhau, có góc nhìn tươi mới cũng như là những trải nghiệm thử thách bản thân trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Cam tac hoa hong Takashimaya_17

Tác giả giải Nhất được công bố và trao thưởng trong sự vỡ òa cảm xúc của người tham dự

Cam tac hoa hong Takashimaya_18

5 tác giả thắng giải chung cuộc chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Hideyuki Yamamoto – Tổng Giám Đốc Takashimaya Việt Nam

Trả lời cho câu hỏi vì sao Takashimaya lấy chủ đề hoa hồng cho cuộc thi sáng tạo nghệ thuật “Cảm Tác Hoa Hồng Takashimaya”, ông Daisuke Fujita – Trưởng bộ phận Kế hoạch & Quảng cáo của Takashimaya Việt Nam chia sẻ: “Lý do lựa chọn hình ảnh “hoa hồng” để làm nguồn cảm hứng sáng tác bắt nguồn từ lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Takashimaya. Biểu tượng “hoa hồng” đã được đưa vào triết lý quản lý của Takashimaya nhằm gắn liền thương hiệu với sự sang trọng, thanh lịch, luôn niềm nở đón chào và được mọi người yêu mến. Trong 60 năm qua ở Nhật Bản, mỗi khi nhắc đến hình ảnh “hoa hồng” khách hàng sẽ nghĩ ngay đến Takashimaya và ngược lại”. Cũng theo đại diện TTTM Takashimaya, trong thời gian tới, TTTM Takashimaya sẽ tổ chức thường niên các cuộc thi nghệ thuật dành cho công chúng Việt Nam.

Cam tac hoa hong Takashimaya_05

Takashimaya khởi đầu là một cửa hàng chuyên bán quần áo được thành lập vào năm 1831 tại Kyoto, qua nhiều năm liên tục cải tiến phương pháp tiếp cận thị trường sáng tạo nhưng vẫn duy trì truyền thống, văn hóa không chỉ ở Nhật Bản mà cả ở nước ngoài đã giúp Takashimaya mang đến nhiều giá trị mới cho khách hàng.

Tính đến nay, tại Nhật Bản Takashimaya đã có 19 TTTM, 1 TTTM ở Singapore và 1 TTTM ở Trung Quốc. Ngoài kinh doanh TTTM, Takashimaya còn kinh doanh đầu tư quản lý bất động sản và thiết kế. Trong chiến lược hướng tới mở rộng địa điểm kinh doanh của tập đoàn, thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á là những khu vực trọng điểm trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, Takashimaya đã chính thức khai trương trung tâm thương mại đẳng cấp, rộng 15.000m2 vào ngày 30/7/2016 vừa qua. Tọa lạc tại trung tâm đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TTTM Takashimaya gồm 5 tầng với số vốn đầu tư lên đến 32 triệu USD.

Cam tac hoa hong Takashimaya_02

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tinh thần Nhật Bản đương đại trong cửa hàng Shiseido mới

>>> L’Oréal khai trương loạt cửa hiệu mới tại Takashimaya

Comment