“Ô by L’Officiel Vietnam” – Triển lãm thực tế ảo đầu tiên dành cho thời trang - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Ô by L’Officiel Vietnam” – Triển lãm thực tế ảo đầu tiên dành cho thời trang

Kỷ niệm 100 năm tạp chí L’Officiel xuất bản số đầu tiên tại Paris, L’Officiel Việt Nam ra mắt triển lãm thời trang ở định dạng vật lý và thực tế ảo mang tên “Ô by L’Officiel Vietnam” từ ngày 25 – 28/11/2021.

Lấy ý tưởng về những chiếc “Ô” chứa quá khứ, hiện tại và tương lai, triển lãm “Ô by L’Officiel Vietnam” là nơi người tham dự được hòa mình vào không gian duy mỹ của thời trang và nghệ thuật. Triển lãm mang thông điệp của một cuộc cách mạng thời trang trong kỷ nguyên công nghệ, mở ra những “Ô” cửa hoàn toàn mới cho một kỷ nguyên mới của thời trang Việt Nam đương đại.

Triển lãm thời trang thực tế ảo Ô by L’Officiel Vietnam

Thông qua sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ như nghệ thuật trình diễn thị giác real-time hay Unreal Engine, cùng mối hợp tác với những nghệ sĩ hàng đầu trong thế giới thời trang và văn hóa đại chúng, triển lãm “Ô by L’Officiel Vietnam” sẽ mang đến một hành trình trải nghiệm và khám phá ở cả hai định dạng kỹ thuật số và vật lý, hòa trộn độc đáo giữa hoài cổ và hiện đại, quá khứ và tương lai. 

Triển lãm thời trang thực tế ảo Ô by L’Officiel Vietnam

Triển lãm sẽ có sự góp mặt của những nhiếp ảnh gia đã góp phần tạo nên những mảng màu sống động của nền thời trang nội địa. Từ những cái tên kỳ cựu như nhiếp ảnh gia Tang Tang, đến những nhiếp ảnh gia đương thời như Trí Nghĩa, Tùng Salie, Tuanti, Hậu Lê, Thiên Minh, Linh Lưu, Thông Hoàng, và cả cái tên hoàn toàn mới là nhiếp ảnh gia Gen Z Trịnh Trần, tất cả sẽ mang những BST hình ảnh giàu tính thể nghiệm, táo bạo với đậm cá tính riêng đến triển lãm. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nghệ sĩ thị giác Cao Hoàng Long với tác phẩm Power & Fear mang đến ý niệm về những ô trống, phản ánh những tồn tại và diễn biến thực sự bên trong tâm trí của mỗi người.

Triển lãm thời trang thực tế ảo Ô by L’Officiel Vietnam

Tại triển lãm, khách mời cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn đặc biệt được kết hợp giữa ca sĩ SOOBIN và Tùng Monkey. Qua bàn tay điêu luyện cùng kỹ thuật VJ (Visual Jockey ), bản hit “The Playah” được ứng tác trực tiếp không gian ba chiều, để tạo nên trải nghiệm âm nhạc độc đáo chưa từng xuất hiện trước đây. 

Triển lãm thời trang thực tế ảo Ô by L’Officiel Vietnam

Bên cạnh đó, triển lãm “Ô” còn mang đến trải nghiệm công nghệ chưa từng có nhờ công nghệ Unreal. Dưới bàn tay của nghệ sĩ 3D tài năng Thảo Đan, những thiết kế mới nhất đến từ thương hiệu thời trang Gia Studios được tái tạo, khoác lên người một “nàng thơ” kỹ thuật số mô phỏng theo hình tượng người mẫu thật sải bước trình diễn trên sân khấu ảo.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan tại The Factory Contemporary Arts Center, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM trong khung giờ 10:00 – 20:00 từ ngày 26 – 28/11/2021.

Có thể bạn quan tâm:

Comment