Thưởng thức đại tiệc hải sản Úc tại Lễ hội Hải Sản Australian 2022

Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia (Austrade) hợp tác với các nhà nhập khẩu thủy hải sản chủ chốt của Việt Nam, tổ chức Lễ hội Hải Sản Australian 2022 nằm trong chương trình Taste of Australia – Hương vị Australia vào tháng 6 và tháng 7 này.

Chiến dịch quảng bá này nằm trong chương trình Taste of Australia – Hương vị Australia, là chương trình được Chính phủ Australia tổ chức hàng năm tại Việt Nam nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống hàng đầu thế giới của đất nước này.

Thưởng thức đại tiệc hải sản Úc tại Lễ hội Hải Sản Australian 2022

Lễ hội Hải Sản Australia 2022 sẽ diễn ra tại 10 nhà hàng hải sản ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ 20 – 26/6/2022 và các quầy hải sản cao cấp tại 2 siêu thị lớn vào tháng 07/2022; quảng bá hải sản Australia gồm: Tôm Hùm Tây Úc và Nam Úc tươi sống; Hàu biển tươi sống; Bào ngư viền xanh, viền đen và Ngọc bích tươi sống/đóng hộp/ đông lạnh; Cua biển; Tôm sú và Cá hồi Tasmania với các thực đơn và ưu đãi đặc biệt.

Thưởng thức đại tiệc hải sản Úc tại Lễ hội Hải Sản Australian 2022

Người tiêu dùng thành thị Việt Nam tiêu thụ 40kg thủy sản mỗi năm (theo Tạp chí Thủy Sản – Vietfish magazine). Hải sản được đánh giá là thực phẩm an toàn, bổ dưỡng và tự nhiên nên sẵn sàng chi trả cao hơn cho các sản phẩm hải sản chất lượng cao. Với những sản phẩm hải sản cao cấp và nổi bật trên thị trường thế giới, Australia đã trở thành một trong những nguồn cung hải sản tin cậy của người tiêu dùng Việt. Năm 2021, Australia xuất khẩu 86.9 triệu đô la Úc hải sản đến Việt Nam, tăng gần 60% so với năm 2020 (Global Trade Atlas). Về mặt sản phẩm, Australia chủ yếu xuất khẩu các loài giáp xác (52.9 triệu đô la Úc), cá đông lạnh (8.6 triệu đô la Úc), nhuyễn thể (1.5 triệu đô la Úc), phi-lê cá (226.807 đô la Úc), và cá khô / cá muối (25.359 đô la Úc).

Trong những năm qua, các nhà xuất khẩu thủy hải sản Úc đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà nhập khẩu thủy hải sản Việt Nam để quảng bá các sản phẩm từ Australia. Hải Sản Úc được thị trường Việt Nam đón nhận với mức tăng trưởng 60% tổng giá trị xuất khẩu của Australia (2020-2021).

Bà Rebecca Ball – Tham Tán Thương Mại Cấp Cao của Austrade chia sẻ trong chuỗi video Taste of Australia – hợp tác với Vietcetera rằng, thủy hải sản là một ngành công nghiệp quan trọng của Australia: “Ngành thủy hải sản của Australia được quản lý tốt và có các tiêu chí bền vững nghiêm ngặt đối với việc nuôi trồng và khai thác hải sản để thúc đẩy tỷ lệ thả nuôi ổn định, cũng như cung cấp đủ nguồn cung đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Quan trọng nhất, chúng tôi có khung chỉ số đo lường tính bền vững và đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Nhờ vào công nghệ tiên tiến, hải sản sống Úc vẫn có thể giữ được độ tươi ngon và chất lượng tuyệt hảo nhờ việc xử lý sản phẩm luôn được cải thiện, sự cẩn trọng trong chuỗi cung ứng và tốc độ vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hải sản tươi sống có thể sẵn sàng phục vụ thực khách Việt chỉ sau 72 giờ từ lúc rời cảng Australia.” Chiến dịch quảng bá này được tổ chức với mục đích mang nhiều hải sản Úc chất lượng, sạch, tươi và bền vững đến nhiều người tiêu dùng Việt hơn.

Độc giả quan tâm về Lễ hội Hải sản Australia 2022 có thể truy cập
Website: https://www.facebook.com/tasteofaustralia.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: