Thành lập mạng lưới hoạt động vì trẻ tự kỉ

Thành lập mạng lưới hoạt động vì trẻ tự kỉ

Dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” vừa công bố các hoạt động vì trẻ tự kỉ và đại sứ cho nhiệm kỳ mới.

Dự án du lịch – giáo dục “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” đã có buổi tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2023-2024 cũng như công bố đại sứ, các đối tác và chuỗi hoạt động nhiệm 2024-2025. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2023-2024, dự án đã hỗ trợ 41 gia đình có con là trẻ tự kỉ theo phương pháp 1:1, vốn là thế mạnh của dự án, tỉ lệ này đã giúp tổng số trẻ mà dự án đã can thiệp lên đến 333 trường hợp.

Thành lập mạng lưới hoạt động vì trẻ tự kỉ trên toàn quốc

Bà Trương Ngọc Minh Đăng – Nhà sáng lập dự án cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang thành lập mạng lưới hoạt động trên khắp toàn quốc. Các gia đình có con là trẻ tự kỉ có thể nhận sự hỗ trợ từ xa từ đội ngũ chuyên môn là các bác sĩ chuyên khoa trong và ngoài nước. Việc tư vấn online 1:1 với cam kết bảo mật thông tin vẫn tiếp tục được phát triển, đây chính là nguyện vọng của tôi ngay từ những ngày đầu tiên thành lập dự án”

Thành lập mạng lưới hoạt động vì trẻ tự kỉ trên toàn quốc

Trong nhiệm kỳ 2024-2025, “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” sẽ tập trung gây quỹ hỗ trợ các gia đình có con là trẻ tự kỉ được thăm khám, chẩn đoán ban đầu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và can thiệp sớm thông qua chương trình nghệ thuật “Tìm Lại Ước Mơ”. Chương trình dự kiến diễn ra trong tháng 8/2024 với hai đêm diễn tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên. Dự án cũng thành lập mạng lưới hỗ trợ sàng lọc, can thiệp y khoa và giáo dục cho trẻ tự kỉ, thực hiện các phác đồ điều trị trúng đích, tiết kiệm chi phí và thời gian của phụ huynh cũng như nâng cao cơ hội hòa nhập sớm cho các con.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động khác như “Road To Global Citizen – Hành trình trở thành công dân toàn cầu” – Chiến dịch giáo dục với mục tiêu nâng cao trình độ Anh ngữ chung cho tất cả học sinh hiện đang theo học tại các trường công lập trên khắp toàn quốc do Cùng Con Đi Khắp Thế Gian vận hành dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ iStudio – Viện Anh ngữ Online Quốc Tế, chiến dịch đầu tư trồng rừng “Forest Invest Nest” với slogan “Green Lights our Life”, sản xuất phim điện ảnh Mẹ Móm…

Thành lập mạng lưới hoạt động vì trẻ tự kỉ trên toàn quốc

Với kế hoạch hoạt động này, chương trình cam kết đóng góp 51% tổng lợi nhuận có được tái đầu tư vào các hoạt động xã hội, tập trung cho trẻ tự kỉ và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, phát triển du lịch quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:

Comment