Workshop Refresh & Repot: Chữa lành tâm hồn, vun đắp tương lai - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ngày 15/04/2023 vừa qua, Tạp chí Nữ Doanh Nhân đã tổ chức thành công buổi workshop Refresh & Repot, giúp cây thêm xanh, giúp tâm hồn thêm tươi. Workshop thu hút sự quan tâm của những người yêu cây, tìm hiểu về “người bạn” này cũng như muốn tự tay tạo ra chậu cây dành riêng cho mình.

Ông Nguyễn Công Minh (trái), CEO Tạp chí NỮ DOANH NHÂN và các nghệ sĩ tham gia chương trình: MC Minh Ngọc, Liêu Hà Trinh, Anh Khoa và Anthony.

Không gian lắng đọng, chữa lành tâm hồn với cây xanh

Là một người rất yêu thiên nhiên, MC Liêu Hà Trinh cũng đã góp mặt tại workshop Refresh & Repot do Tạp chí Nữ doanh nhân tổ chức. Liêu Hà Trinh cho biết đến với buổi workshop này, cô mong ước sẽ mang về một chậu cây nho nhỏ để trong phòng khách hay phòng tắm. Bởi theo Liêu Hà Trinh, một ngôi nhà có kệ sách nhỏ cùng vườn cây là bạn đã có cả thế giới.

Nữ MC cũng chia sẻ thêm “Mỗi khi gặp khó khăn, trúc trắc trong cuộc sống hay công việc, bạn có thể tựa vào cây xanh để tâm hồn được chữa lành, được yêu thương hơn. Không chỉ thế, việc trồng cây xanh cũng mang đến cho chúng ta cảm giác đang nuôi dưỡng tâm hồn, để luôn cảm thấy an yên.”

MC Liêu Hà Trinh tham dự cùng chồng, doanh nhân Anh Khoa.

Và đó cũng là một phần mục đích của workshop Refresh & Repot, giúp mọi người có khoảng thời gian thư giãn, bỏ lại những ồn ào bên ngoài, tận hưởng không gian xanh tươi.

Khởi đầu với Terrarium, tự tạo chậu cây nhỏ

Buổi workshop Refresh & Repot khởi động với hoạt động Planting, tự tay tạo ra chậu cây nhỏ cho chính mình. Trước đó, các bạn tham gia đã được anh Trần Đức Lập, Chuyên gia về cây xanh chia sẻ cụ thể hơn, chuẩn hóa lại kinh nghiệm chăm cây tại nhà. 

Anh Trần Đức Lập, chuyên gia về cây xanh hướng dẫn tại workshop.

Quay lại với hoạt động Planting, mỗi khách tham gia đã được chuẩn bị sẵn bộ vật liệu và dụng cụ để trồng cây trong bình, được gọi chung là Terrarium. Theo anh Trần Đức Lập, Terrarium gồm 2 loại bình gồm kín và hở và hoạt động ngày hôm nay sẽ được thực hiện trong bình hở. 

Việc chọn bình hở để trồng cây sẽ giúp cho các bạn có thể chăm sóc cây dễ dàng hơn. Để hoàn thiện một bình Terrarium, bố cục của nó sẽ gồm lớp nền là sỏi trắng dùng để tạo khay chứa nước bên trong. 

Tiếp đến, chúng ta sẽ sử dụng lớp dớn mềm có tác dụng lọc nước và giữ ẩm cho bộ rễ. Lớp đất trồng sẽ được thêm vào tiếp sau, là lớp chính giúp cây phát triển. Sau khi đã tạo được vùng đất hoàn hảo, lúc này chúng ta sẽ đưa nhân vật chính của bình Terrarium vào, đó là cây xanh. Cuối cùng các bạn sử dụng đá tự nhiên, rêu để trang trí, tạo điểm nhấn cho bình. 

Trong 90 phút, mỗi người tham gia đã tự tay hoàn thiện một chậu cây xanh theo ý tưởng thiết kế của riêng mình. Chị Trúc Nguyễn cho biết, để hoàn thiện chậu cây không khó nhưng đòi hỏi người làm sự tỉ mỉ để có thể thực hiện từng công đoạn, trong đó khó nhất là phần đắp đất, cần số lượng vừa đủ để có thể nuôi dưỡng cây. 

Còn chị Ngọc Tuyền chia sẻ, hoạt động trồng cây này giúp chị có thời gian lắng đọng lại, sống chậm hơn và gác lại những khó khăn để có thể bước tiếp, tự tin hơn.

Lan toả lối sống xanh trong từng sản phẩm

Không chỉ dừng lại ở hoạt động Planting, các bạn tham gia workshop Refresh & Repot còn được tiếp cận với những sản phẩm thuần chay đến từ các thương hiệu đồng hành là Marhen.J, Passion & Beyond, The Body Shop và Shegan.

Theo đó, xu hướng sử dụng sản phẩm thuần chay từ thời trang đến mỹ phẩm đang ngày càng thịnh hành. Lối sống xanh được lan rộng trong từng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và thời trang. Việc sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường và góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. 

Trong hoạt động Picking, mọi người đã có khoảng thời gian tìm hiểu, trải nghiệm sản phẩm thuần chay đến từ các thương hiệu đồng hành. Sau đó, mỗi nhóm đã có chia sẻ, cảm nhận riêng về những sản phẩm này.

The Body Shop gây ấn tượng với chai refill sản phẩm, tạo thói quen bảo vệ môi trường cho từng khách hàng. Cuộc cách mạng tái nạp sản phẩm của nhãn hàng bắt đầu với những chai refill có mặt tại hệ thống cửa hàng khắp đất nước. Thói quen này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm đến hơn 25 tấn nhựa mỗi năm, giúp bảo vệ môi trường. 

Trong khi Marhen.J làm khách tham dự bất ngờ với những sản phẩm làm từ phụ phẩm của táo. Các bạn tham gia workshop tự tay chạm vào những chiếc túi vừa thân thiện với môi trường vừa thời trang. 

Passion & Beyond sở hữu những dòng mỹ phẩm được cam kết không thử nghiệm trên động vật và sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc hữu cơ và tự nhiên. Tương tự, Shegan cũng có định hướng tạo ra những sản phẩm thuận theo tự nhiên, luôn nghĩ đến sức khoẻ người dùng. Là một mẹ bầu, MC Liêu Hà Trinh cũng đánh giá cao những sản phẩm này, để có thể vừa chăm da vừa bảo vệ con tốt nhất.

Một workshop xanh đúng nghĩa

Khách tham dự workshop chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Kết thúc workshop, MC Liêu Hà Trinh cho biết thêm: “Mình nhận được nhiều giá trị hơn mong đợi. Không chỉ chúng ta ngồi lại trong không gian xanh mát, cùng nhau tập cách trồng cây, chữa lành mà còn hiểu thêm về sự phát triển bền vững và sự nỗ lực của các nhãn hãng, cùng nhau tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn.” 

Cùng tham gia workshop còn có MC Minh Ngọc, chị cho biết: “Ngoài trồng cây ra, Minh Ngọc còn nhận về thêm nhiều kiến thức về sản phẩm thuần chay, thân thiện môi trường. Từ đó có cho mình định hướng tương lai sẽ bắt đầu và sử dụng các sản phẩm này, đồng thời lan toả những thông điệp thuần chay, bảo vệ sức khoẻ và bảo vệ môi trường cho tương lai con cháu sau này. Mỗi người một hành động nhỏ có thể giúp ích cho tương lai.” 

Bạn Thanh Trúc, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn các giải pháp bền vững bảo vệ môi trường cũng tham gia buổi workshop và có chia sẻ: “Đây là một hoạt động giúp cho lối sống xanh vào thói quen của mỗi người dễ dàng hơn. Sống xanh chỉ cần là hành động đơn giản như trồng một cây xanh nhỏ, giảm ít rác. Hành động nhỏ thôi cũng đủ rồi. Nhiều hành động nhỏ sẽ tạo thành hành động lớn.”

Bạn Trọng Nhân, một trong những người may mắn nhận được phần quà từ hoạt động Lucky Draw chia sẻ: “Mình có thêm cảm hứng để trồng cây xanh hơn. Sau khi tự tay tạo ra một chậu cây nhỏ mình khá tự tin để tự tạo ra một khoảng xanh trong nhà mình.”

Comment