Ra mắt nước dừa thiên nhiên đóng hộp CocoXim - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ra mắt nước dừa thiên nhiên đóng hộp CocoXim

Ngày 21/7, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex), thuộc Tập đoàn TTC đã chính thức ra mắt sản phẩm nước dừa thiên nhiên thương hiệu CocoXim được làm từ 100% nước dừa nguyên chất và đóng hộp trên dây chuyền hiện đại của Tetra Pak.

Ra mat nuoc dua dong hop Cocoxim (2)

Khâu sơ chế tại nhà máy.

Khâu sơ chế tại nhà máy.

Sản phẩm nước dừa thiên nhiên đóng hộp CocoXim với 4 hương vị riêng biệt: Dừa Xiêm Xanh, Dừa Xiêm Sen, Dừa Xiêm Tắc, Dừa Xiêm Dứa. Nhà máy sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp, có khả năng giữ lại hương vị nguyên chất của dừa tươi, khắc phục nhược điểm sản phẩm có vị nấu của phương pháp UHT gián tiếp. Công đoạn tiệt trùng UHT nhằm mục đích tiêu diệt các vi sinh có khả năng gây hư hỏng sản phẩm còn sót trong quá trình thanh trùng. Nhờ đó, sản phẩm đạt độ tiệt trùng thương mại, giúp kéo dài thời gian sử dụng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản hay chất tạo màu nhân tạo, để cho ra đời sản phẩm giải khát thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Sản phẩm được đóng hộp giấy tiện dụng với dung tích 330ml, có nắp vặn “Dream Cap” thông minh, phù hợp với cuộc sống năng động và thân thiện với môi trường.

Bà Châu Kim Yến, Tổng giám đốc Betrimex.

Bà Châu Kim Yến, Tổng giám đốc Betrimex.

Bà Châu Kim Yến, Tổng Giám đốc Betrimex cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và có thể giữ lại được gần như nguyên vẹn các dưỡng chất của nước dừa thiên nhiên, Betrimex đã hợp tác cùng Tập đoàn TetraPak đưa vào sử dụng công nghệ UHT trực tiếp. Với công suất dây chuyền sản xuất là 8.000 lít/h tương đương với 37 triệu lít sản phẩm/năm, Betrimex không chỉ cung cấp các sản phẩm nước dừa tươi thiên nhiên đóng hộp mang thương hiệu CocoXim cho thị trường nội địa mà còn định hướng xuất khẩu qua các quốc gia khác như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Đông…”

Ông Robert Graves, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam phát biểu

Ông Robert Graves, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam.

“Việc chế biến nước dừa đòi hỏi một quy trình công nghệ khắt khe từ khâu lưu trữ nguyên liệu, chế biến tiệt trùng, rót sản phẩm tiệt trùng và bao bì cũng phải tiệt trùng thì sản phẩm mới đảm bảo các tiêu chí về tươi, ngon, bảo quản lâu dài và vệ sinh an toàn thực phẩm,” ông Robert Graves, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam chia sẻ.

Giai đoạn đóng nắp Dream Cap.

Giai đoạn đóng nắp Dream Cap.

Công đoạn lấy nước dừa.

Công đoạn lấy nước dừa.

Được xem là thủ phủ dừa Việt Nam, tỉnh Bến Tre là địa phương có diện tích dừa lớn nhất cả nước với trên 70.000 ha, sản lượng hàng năm chiếm 44% sản lượng toàn quốc. Các sản phẩm từ dừa của Bến Tre được xuất khẩu đến trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với kim ngạch xuất khẩu chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Bến Tre.

Ra mat nuoc dua dong hop Cocoxim (1)Sản phẩm hiện có mặt tại hệ thống siêu thị Co-op Mart, Aeon, Hệ thống cửa hàng tiện lợi: Zakka, Shop&Go, Family Mart…, các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc với giá bán lẻ là 13.000 đồng/hộp.

Comment