Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng

Được ra đời vào năm 2006, quỹ Lacoste vừa kỷ niệm 15 năm thành lập tiếp tục khẳng định cam kết dành cho thế hệ trẻ. Đây là quỹ được gầy dựng để giúp đỡ hơn 100.000 em nhỏ thông qua 200 dự án được kết hợp giữa thể thao và giáo dục, được thực hiện bởi 50 hiệp hội ở 22 quốc gia trên thế giới.

Được đặt dưới sự bảo trợ của Fondation de France – một cơ quan hành chính độc lập được thành lập bởi chính phủ Pháp, quỹ Lacoste trong thời gian qua đã cùng các hiệp hội đối tác giúp đỡ cho rất nhiều những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hoặc người khuyết tật hòa nhập xã hội, cũng như tạo điều kiện cho họ trong công việc thông qua các chương trình kết hợp thể thao và giáo dục.

Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng

Những hoạt động thiết thực ngày càng được mở rộng mang lợi ích cho cộng đồng địa phương

Kế thừa tinh thần di sản từ nhà sáng lập René Lacoste – một người không chỉ tiên phong trong lĩnh vực thời trang thể thao mà còn có trách nhiệm cao đối với xã hội, các hoạt động của quỹ Lacoste đã góp phần đem đến những đóng góp tích cực để cải thiện điều kiện sống của cộng đồng địa phương. Thông qua hàng loạt dự án giáo dục, bảo vệ môi trường và sức khỏe, mục tiêu của quỹ là có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân. Các dự án này đều kéo dài nhiều năm nhằm có thể cải thiện điều kiện sống cho cả cộng đồng trong dài hạn, cho dù phải thông qua sự tiếp nhận bí quyết mới hay sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Cụ thể, quỹ đã mở rộng phạm vi hỗ trợ lên đến15 quốc gia, với 50 dự án cộng đồng và 100 dự án về các em nhỏ.

Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng

Tinh thần thương hiệu “Thanh Lịch Bền Vững” ghi đậm dấu ấn trong những cam kết cộng đồng

Tất cả những cam kết của quỹ chính là một phần trong trách nhiệm xã hội toàn cầu của Lacoste được công bố vào năm 2021: “Thanh lịch bền vững”. Đây là sự chính thức hóa những hoài bão và các hoạt động về trách nhiệm xã hội được thương hiệu thực hiện trong suốt những năm qua. Trong đó, đối với xã hội sẽ hướng đến mục tiêu hiện thực hóa khái niệm bình đẳng; đối với môi trường sẽ hướng đến áp dụng nguyên tắc tuần hoàn của nền kinh tế nhằm tạo ra các vòng lặp kín cho tài nguyên sử dụng, từ đó kéo dài tuổi thọ sản phẩm và loại bỏ tác động tiêu cực đến môi trường.

“Quỹ Lacoste là một phần không thể thiếu trong các cam kết của hoạt động CSR, được truyền tải bằng thông điệp “Thanh Lịch Bền Vững” toàn cầu của chúng tôi. Sự thanh lịch mang một ý nghĩa rất đặc biệt đối với Lacoste, nó vượt xa những bộ quần áo sang trọng. Thanh lịch là một hành động mang đầy sự tôn trọng và khiêm tốn. Dựa trên những giá trị này, chúng tôi cam kết sẽ hiện thực hóa sự bình đẳng.” – Catherine Spindler, Giám đốc Thương hiệu của Lacoste và là thành viên trong Ban Giám đốc Quỹ Lacoste đã chia sẻ.

Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng

Catherine Spindler, Giám đốc Thương hiệu Lacoste và là thành viên Ban Giám đốc quỹ Lacoste

“Tôi đặc biệt cảm thấy tự hào bởi những cam kết này đã được ông nội tôi và cha đẻ của thương hiệu – René Lacoste khởi xướng. Những điều này vẫn đang được duy trì và tăng cường trong quỹ. Chúng tôi ngày càng khát khao được hỗ trợ cho những thế hệ trẻ và cộng đồng nhiều hơn nữa. Thông điệp ý nghĩa này cùng với sự cộng tác của các hiệp hội đối tác chính là lý do để tôi bắt đầu công việc của mình tại đây.” – Beryl Lacoste Hamilton, Chủ tịch của Quỹ Lacoste đã chia sẻ.

Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng

Beryl Lacoste Hamilton – Chủ tịch Quỹ Lacoste

Giám đốc Điều hành của Tổ chức Apprentis d’Auteuil – Nicolas Truelle, người đã tham gia cùng quỹ Lacoste để hướng dẫn và giảng dạy những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ rằng: “Việc luyện tập thể thao chính là một nhiệm vụ quan trọng trong các cơ sở của Apprentis d’Auteuil, đây chính là điều kiện để giúp giới trẻ lấy lại sự tự tin và mạnh dạn quay trở lại việc học. Trong suốt 15 năm qua, bằng cách cho những em nhỏ tiếp cận với bộ môn quần vợt, quỹ Lacoste đã đóng góp vào thành công của chúng và đặc biệt hơn nữa đó chính tỷ lệ bỏ học đã được giảm thiểu một cách tối đa.”

Trong khi đó, Raí – một cựu cầu thủ bóng đá và là người sáng lập quỹ Gol de Letra đã có những chia sẻ về việc đồng hành cùng quỹ Lacoste: “Vào năm 1998, sau 5 năm ở Pháp đầu quân cho PSG (PSG: Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain), cùng với Leonardo, chúng tôi muốn cùng nhau xây dựng một đất nước công bằng hơn. Giáo dục và cơ hội chính là sự bất công tồi tệ nhất ở Brazil. Trong 12 năm, quỹ Lacoste đã hỗ trợ một chương trình dành cho thiếu niên từ 8 – 18 tuổi sống tại khu ổ chuột Caju ở Rio de Janeiro bằng việc kết hợp thể thao, giáo dục và sự đào tạo chuyên nghiệp. Chương trình này đã mở đường cho tương lai của họ ngày một tươi sáng và rộng mở hơn.”

Quỹ Lacoste kỷ niệm 15 năm thành lập khẳng định cam kết với giới trẻ và cộng đồng

Từ khi chiếc Polo đầu tiên được ra đời vào năm 1933, thương hiệu cá sấu Lacoste đã dựa vào di sản thể thao của mình để mang tinh thần lạc quan và sự thanh lịch đến khắp thế giới thông qua các thiết kế với phong cách nguyên bản, độc đáo dành cho cả nam, nữ và trẻ em. Bằng sự kết hợp giữa thời trang và thể thao, Lacoste tạo ra sự giải phóng hình thể, tạo nên sự chuyển động linh hoạt trong cuộc sống và giúp từng cá nhân vượt ra khỏi giới hạn của bản thân để tự tin thể hiện chính mình. Tại Việt Nam, thương hiệu này đang được Danh Giá Fashion là đơn vị phân phối độc quyền.

Có thể bạn quan tâm:

Comment