Phụ nữ hiện đại qua lăng kính xã hội - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Phụ nữ hiện đại qua lăng kính xã hội

Cuộc sống này không có gì hoàn hảo cả và phụ nữ cũng vậy. Điều quan trọng là họ ý thức được điều đó và luôn nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện mình hơn.

1Không tỏ ra quá mạnh mẽ

Chúng ta là phái yếu, tại sao lại cố tỏ ra mình là “phái mạnh”? Mọi thứ trong cuộc sống này đều cần ở thế cân bằng. Thật ra, đến cả sỏi đá cũng còn cần có nhau, tại sao con người lại không. Chính vì thế đôi khi, chúng ta cứ để lòng mình tự do với những cảm xúc thường tình vốn có, cứng cỏi, mạnh mẽ không có nghĩa là phải giữ cho mình một hình mẫu vô cảm, lạnh lùng và xa cách. Mạnh mẽ nghĩa là dám sống với mọi suy nghĩ, cảm xúc trong con người mình, dám đối mặt và dám cả từ bỏ. Và đôi khi, phụ nữ cũng cần phải sống những giây phút yếu đuối  để cho phép một ai đó có thể làm bờ vai cho mình tựa vào, dù chỉ là khoảnh khắc, như thế – cuộc đời mới không tồn tại những khoảng trống vô hình. Luôn có gắng để tỏ ra mạnh mẽ quả là một điều dại dột.

Woman with camera shooting on the beach

Đôi khi, phụ nữ cũng cần phải sống những giây phút yếu đuối để cho phép một ai đó có thể làm bờ vai cho mình tựa vào, dù chỉ là khoảnh khắc

2Phụ nữ hiện đại không an phận

Mỗi người đều có cách lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình nhưng đừng sống một cuộc đời quá đơn giản. Đừng chấp nhận, đừng an phận mà đánh rơi giấc mơ của mình. Mỗi người sinh ra có sứ mệnh riêng, phải có lý do gì đó mà bạn được sinh ra trên cõi đời này, nhiều khi không chỉ là lấy chồng, sinh con và có một công việc làm qua ngày. Hãy cố gắng khám phá bản thân mỗi ngày. Hành trình này dù khó nhưng là cách bạn cảm nhận rằng mình thực sự được sống và sống một cách ý nghĩa. 

NDN_8 dac diem phu nu hien dai ko thieu_2

Khám phá bản thân mỗi ngày, hành trình này dù khó nhưng là cách bạn cảm nhận rằng mình thực sự được sống và sống một cách ý nghĩa

3Không sống phụ thuộc

Nhân vật chính trong cuộc đời của bạn là chính bạn. Phụ nữ hiện đại không sống lợi dụng và phụ thuộc vào kẻ khác, vì cuộc đời này là quá trình vay-trả, chẳng ai cho không ai cái gì cả. Người phụ nữ độc lập là người phụ nữ có được tự chủ về tài chính. Cái gì tự mình có thì mới là của mình. Xinh đẹp thì tốt, sành điệu cũng không sao, nhưng nhất định phải có học thức để tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình. Một người đàn ông giàu có thể mua cho bạn một ngôi nhà, nhưng không mua được cho bạn sự tự do.

4Không than thở, chán nản

Một người phụ nữ mà ngay cả bản thân mình cũng chán chường, luôn mở miệng than thở, thì người khác làm sao có thể tìm thấy được điều gì thú vị ở bạn? Hãy nghĩ tới những người bận rộn mưu sinh tới mức không còn thời gian để kêu chán. Khi bạn chán nản nghĩa là tự bạn đang đánh mất đi quyền được sống của mình, tự vứt đi sự may mắn của mình, và tự giết khoảng thời gian ngắn ngủi trên đời.

Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch. Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình. Đừng biến chính mình thành một cuốn sách cũ rích không ai muốn đọc.

NDN_8 dac diem phu nu hien dai ko thieu_4

Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch,…

5Hôn nhân không phải là toàn bộ cuộc đời

Câu nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” bây giờ xưa rồi. Bạn cần một người đàn ông, thương yêu, che chở cho bạn, đương nhiên là người đó xứng đáng để bạn trân quý. Nhưng nếu như gặp phải một người không tốt và trân trọng giá trị của bạn, thì bạn nhất định phải học cách buông bỏ những muộn phiền này để sống thật thanh thản, tự do.

6Phải luôn xinh đẹp

Tại sao người ta gọi phụ nữ là “phái đẹp”? Vì phái đẹp là nửa thế giới góp phần cho cuộc sống này thêm nhiều sắc màu tươi đẹp hơn. Nên biết trang điểm một chút, biết ăn mặc một chút, duyên dáng một chút, tự bạn có thể so sánh bản thân mình khi ăn mặc lôi thôi và khi diện đồ chỉn chu khác nhau như thế nào. Không biết cách làm mình đẹp hơn chỉ là lý do của một người lười, cẩu thả, không yêu bản thân mà thôi.

7Biết nấu ăn

Nếu bạn thực sự mong có một tổ ấm hạnh phúc thì đừng nghe đàn ông lúc tán tỉnh bảo rằng em không cần phải nấu, anh sẽ thuê giúp việc. Chỉ khi lập gia đình rồi, bạn mới hiểu phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình. Nếu không có những bữa cơm ngon chờ chồng, họ sẽ có xu hướng ra ngoài nhiều hơn, dễ bị lôi cuốn bởi những cám giỗ ngoài kia. Tình cảm gia đình vì thế cũng lỏng lẻo và nền tảng cho điều gì đó lâu dài sẽ dễ dàng bị lung lay. 

NDN_8 dac diem phu nu hien dai ko thieu_5

Phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình, nếu không có những bữa cơm ngon chờ chồng, chồng bạn sẽ có xu hướng ra ngoài nhiều hơn

Phụ nữ hiện đại luôn biết cách yêu quý chính bản thân mình và hiếu kính bố mẹ, học cách chăm sóc người thân, gia đình, và cũng phải biết yêu thương chính bản thân mình. 

8Tập cho mình thói quen nuôi dưỡng sức khỏe và tâm hồn

Giữ vững và phát triển mối quan hệ với những người bạn cùng chung chí hướng! Có thời gian rảnh thì hãy nghe nhạc, đọc sách. Mỗi ngày dành cho mình một quỹ thời gian để rèn luyện sức khỏe, như tập thể dục, thiền, yoga hoặc đi bộ v.v… để luôn giữ trạng thái tinh thần ổn định, sức khỏe vững vàng và một tâm hồn tự do thoải mái để hưởng thụ cuộc sống. 

NDN_8 dac diem phu nu hien dai ko thieu_3

Mỗi ngày dành cho mình một quỹ thời gian để rèn luyện sức khỏe, như tập thể dục, thiền, yoga hoặc đi bộ v.v…

Tạp chí Nữ Doanh Nhân

(Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: 

10 điều Phụ nữ thành công không thể thiếu

5 điều Phụ nữ nhất định phải làm trong đời

Comment