Diễn đàn NỮ DOANH NHÂN – SẴN SÀNG HỘI NHẬP: Ghi nhận từ người trong cuộc! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Diễn đàn NỮ DOANH NHÂN – SẴN SÀNG HỘI NHẬP: Ghi nhận từ người trong cuộc!

Dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), diễn đàn Nữ Doanh Nhân – Sẵn sàng hội nhập do Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những hình ảnh và ghi nhận từ người trong cuộc được hé lộ lại một lần nữa tạo nên những dư vị cảm xúc khó quên… 

Hào hứng nhập cuộc

Tuy thời gian đón khách bắt đầu từ 13:00 giờ tuy nhiên, có nhiều khách mời đã đến từ khá sớm. Điều này phần nào cho thấy sức hút từ các diễn giả, sự hấp dẫn của những vấn đề sẽ được đặt ra trong các phiên thảo luận cũng như những tư vấn thiết thực dành cho các nữ doanh nhân Việt. Diễn đàn có sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng cùng đông đảo khách mời đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam thực sự đã đặt ra đồng thời giải quyết được nhiều vấn đề trọng tâm đối với doanh nhân nói chung và các nữ chủ doanh nghiệp nói riêng trước thềm hội nhập.

Diễn đàn có sự tham dự của nhiều khách mời là các chính khách, diễn giả, doanh nhân nổi tiếng và báo giới.

Hai phiên tọa đàm bổ ích

Đúng như dự đoán, các phiên tọa đàm đã diễn ra rất hào hứng, tuy chứa đựng nhiều thông điệp quan trọng nhưng vẫn rất chân tình và gần gũi với cộng đồng doanh nhân có mặt tại khán phòng. Đặc biệt, phần trao đổi với sự điều phối khéo léo, uyển chuyển của bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam & Chủ tịch Mạng Doanh nhân nữ ASEAN hay MC Tường Vân cũng như những hình ảnh ví von sinh động của các diễn giả thực sự góp phần thu hẹp khoảng cách và làm mềm những luận điểm tưởng chừng vĩ mô và rất khô khan.

Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc diễn đàn.

Phiên thảo luận đầu tiên gồm các diễn giả: Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ, bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT & TGĐ Tập đoàn REE, bà Lê Hồng Thủy Tiên – TGĐ Tập đoàn Imex Pan-Pacific với sự điều phối của bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam & Chủ tịch Mạng Doanh nhân nữ ASEAN về vấn đề đổi mới tư duy nâng tầm hội nhập không chỉ tạo nên không khí hào hứng khắp hội trường mà còn thỏa sự mong đợi của tất cả các khách tham dự cũng như diễn giả tham gia tọa đàm. Không chỉ góp phần giải quyết những vấn đề được nhiều nữ doanh nhân băn khoăn trước những thời cơ cũng như thách thức mà quá trình hội nhập đặt ra, nội dung thảo luận còn đặt ra nhiều vấn đề vốn đang bỏ ngỏ mà các doanh nhân trong nước đang rất kỳ vọng được giải quyết. Chẳng hạn như ý kiến của bà Lê Hồng Thủy Tiên – TGĐ Tập đoàn Imex Pan-Pacific đã nêu rằng: “Tư duy đổi mới không chỉ dừng lại ở các lãnh đạo mà còn cần truyền tải đến các nhân viên cũng như các cấp dưới quyền để nâng tầm tư duy của họ. Nếu người lãnh đạo tư duy tốt nhưng cấp dưới quyền lại không hiểu sẽ dẫn đến sự mâu thuẫn. Khi đặt ra câu hỏi đúng và có tư duy đổi mới sẽ mang đến những giá trị nhất định cho doanh nghiệp và xã hội, điều này chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng. Ngoài ra, tôi rất muốn sẽ có những kiến nghị thiết thực đến các cơ quan quản lý và chính phủ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ví dụ hệ thống ngân hàng đã và sẽ có những chế độ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay chưa? Đã có cơ quan nào tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này được tham gia vào chuỗi liên kết? Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các nữ doanh nhân trẻ vừa bắt đầu sự nghiệp, rất cần những đoàn thể hiệp hội liên kết lại với nhau để tạo ra các cơ hội tham gia với các doanh nghiệp nhà nước, tham gia đấu thầu các dự án dịch vụ của chính phủ…?”.