Không có gì tốt hơn khi được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm trên chiếc sofa mềm mại với những người thân yêu và cùng thưởng thức những bộ phim kinh điển vào ngày lễ Giáng Sinh…

Từ những tác phẩm ấm áp tình yêu thương đến những bộ phim kịch tính hay hài hước, bạn nhất định sẽ tìm thấy một lựa chọn ưng ý trong danh sách sau để cả nhà cùng quây quần và trải qua ngày lễ đầy hạnh phúc.

THE NIGHTMARE BEFORE CHRISTMAS (1993)

Giáng Sinh thì không thể thiếu những bộ phim hoạt hình, với The Nightmare Before Christmas, bạn và những đứa trẻ sẽ phải ngạc nhiên và thích thú trước nội dung cuốn hút cũng như những kỹ xão đầy sống động đi trước thời đại của bộ phim đến từ nhà Disney. 

HOME ALONE (1999)

Siêu nổi tiếng trong các tác phẩm Giáng Sinh, Ở nhà một mình là món ăn tinh thần quen thuộc sẽ giúp bạn và gia đình có những phút giây cười thả ga và thỏa mãn trọn vẹn. 

LOVE ACTUALLY (2003)

Là một bộ phim rom-com quy tụ nhiều ngôi sao, Love Actually (tựa việt: Hãy cứ nói yêu) là nốt nhạc trầm bổng đầy tinh tế dành cho những cặp đôi đang yêu khi thể hiện rõ ràng thông điệp: “Tình yêu luôn ở khắp mọi nơi”.

BAD SANTA (2003)

Một hình tượng hoàn toàn khác mà mọi người hằng biết về ông già Noel, bộ phim thuộc thể loại black comedy này có thể là gợi ý đầy mới mẻ và có phần thú vị cho những bạn trẻ muốn tìm thấy ý nghĩa đích thực của đêm lễ Giáng Sinh. 

Đọc thêm: Những “cây thông Giáng Sinh” hoàn hảo cho không gian nhỏ

CHRISTMAS WITH THE KRANKS (2004)

Là bộ phim hài dựa trên cuốn tiểu thuyết Skipping Christmas của John Grisham, hành trình đón Giáng Sinh của gia đình Kranks sẽ mang đến những khắc họa rõ nét nhất về tình cảm gia đình, tình láng giềng cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống. 

THE FAMILY STONE (2005)

Câu chuyện nhẹ nhàng, đầy tình cảm này không chỉ mang đến tiếng cười mà còn là những giọt nước mắt cảm động, đây là bộ phim thích hợp nhất nếu bạn lựa chọn trải qua đêm lễ Giáng Sinh cùng đại gia đình. 

THE HOLIDAY (2006)

Luôn nằm trong danh sách 10 bộ phim Giáng Sinh hay nhất, The Holiday (tựa việt: Nơi tình yêu bắt đầu) chứa đựng những thông điệp ý nghĩa giúp sưởi ấm tâm hồn cho những ai luôn tin vào tình yêu.