5 tips cho nét vẽ eyeliner ấn tượng

Dù cấu trúc khuôn mắt hay phong cách trang điểm của bạn như thế nào, thì một đôi mắt với đường kẻ viền mắt hoàn hảo, khéo léo có thể tạo uy lực vô hình trong giao tiếp, khiến người đối diện không thể lãng quên. Nếu bạn là người sử dụng thành thạo eyeliner, những tips sau vẫn có thể phần nào giúp ích cho bạn.net ve an tuong 6

1Kẻ mắt nước chỉ nên sử dụng cho mi trên, trong khi chì hay phấn kẻ mắt phù hợp với cả mi trên và dưới. Để có một đôi mắt ấn tượng, bạn nên dùng chì kẻ mắt màu cho cả mi trên và dưới, sau đó kẻ mắt nước đen ở mi trên, tán nhẹ đường chì ở mi dưới bằng ngón tay hoặc tăm bông. Cách trang điểm này sẽ giúp làn mi của bạn sâu hơn, đen hơn và bền màu.

2Eyeliner nên được kẻ sát phần gốc của hàng mi. Tùy theo loại sản phẩm, bạn nên thực hành nhiều lần để có thể kẻ được đường viền mắt gọn gàng và sắc nét. Hãy ngửa đầu ra sau, mắt nhìn vào gương theo chiều hướng xuống. Mí mắt nhắm chặt để dễ kẻ, sau đó tán mờ đường kẻ, nếu cần thiết.

3Bằng cách vẽ một đường viền ở mi dưới, mắt của bạn sẽ trông lớn hơn. Thay vì dùng chì, bạn hãy thử sử dụng một chiếc cọ đầu nhỏ tán nhẹ phấn mắt màu tối để viền mắt. Dưới đường viền mắt, bạn có thể dùng cọ phủ một lớp phấn mắt màu trắng, be hoặc vàng để cho vùng mắt được sáng hơn.net ve an tuong 2

Eyeliner hiện nay có nhiều loại bằng bút/chì, phấn bột, gel… Ngoài những màu cơ bản (đen, nâu, xám), eyeliner còn có rất nhiều màu nổi bật và đa dạng như: xanh lam, xanh ngọc, tím, cam, vàng đồng, ánh kim, ánh bạc…

________

4Eyeliner màu tối giúp làm nổi bật khuôn mắt của bạn và làm sâu thẳm ánh nhìn. Đặc biệt, với đôi mắt đen của người châu Á, eyeliner màu đen luôn là lựa chọn hàng đầu.

 

5Một đôi mắt ấn tượng với đường kẻ đậm nét màu đen ở mi trên sẽ không phù hợp với gương mặt trang điểm đậm màu. Đường kẻ mi dưới lưu ý không nên quá đậm và sắc nét hơn mi trên, chỉ khiến bạn trông già hơn tuổi và ánh nhìn trở nên khó chịu.

net ve an tuong 3

Theo phong cách tối giản nhưng vẫn tạo ấn tượng, bạn chỉ cần kẻ đường viền mắt đậm ở mi trên mà không nhất thiết phải kẻ viền mi dưới hoặc dùng đến phấn mắt hay trang điểm mắt cầu kỳ. Khi kẻ viền mi trên, bạn lưu ý đừng quên kẻ nhẹ vào vành trong của mi cho đường viền mắt thêm tự nhiên và đều nét.

________

 

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

 

Có thể bạn quan tâm:

MẮT ĐẸP NGAY CẢ KHI BẠN CƯỜI!

Vẻ đẹp đen tuyền