“Muốn hạnh phúc, nguyên tắc đầu tiên là trở thành người phụ nữ khôn ngoan!” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Muốn hạnh phúc, nguyên tắc đầu tiên là trở thành người phụ nữ khôn ngoan!”

Dù hạnh phúc được vẽ với hình dạng gì, tâm của hình đó phải được tạo ra bởi chính mình! Và đó sẽ là cách giúp phụ nữ cảm nhận trọn vẹn nhất hai chữ “hạnh phúc”…

Bạn có nhận ra rằng, càng ngày hạnh phúc của chúng ta càng phức tạp hơn. Nó không chỉ gói gọn trong việc sát cánh cùng người chồng thành đạt, con học thành tài. Mà vượt qua đó, là sự cố gắng không ngừng để vững tin trước những áp lực và lựa chọn của xã hội khi lựa chọn làm chủ cuộc đời. Để rồi cuối cùng nhận ra, hạnh phúc chưa bao giờ là định mệnh, bởi định mệnh sẽ do chính chúng ta tạo ra. Mưu cầu hạnh phúc là chủ đề muôn thuở, nhưng lần này, hãy cùng chúng tôi nghĩ về một định nghĩa thật khác, giản đơn nhưng ai cũng khao khát có được:

Hạnh phúc không bao giờ từ trên trời rơi xuống, mà nằm trong tay của mỗi người. Muốn hạnh phúc, nguyên tắc đầu tiên là trở thành người phụ nữ khôn ngoan! Và người biết đấu tranh cho hạnh phúc thay vì dựa vào sự cảm thông và lòng từ thiện của người khác chính là người phụ nữ chủ động có được hạnh phúc. 

Nhưng sự chủ động này nào có thể nói suông. Bởi nó sẽ thể hiện qua sự chăm chỉ, siêng năng, tò mò để khám phá những thứ ngoài kia họ chưa biết và thực hành để chọn ra điều tốt nhất thích hợp với mình.

Miễn là bạn tự tin, mọi thứ không bao giờ là vấn đề. Và khi bạn đủ tốt sau quá trình chủ động phấn đấu, bạn sẽ nhận ra trí tuệ và sự sáng suốt của mình là vô hạn và chẳng mấy ai có thể xem thường. 

Hạnh phúc thực sự rất đơn giản, nó tồn tại trong mọi sắc thái của cuộc sống chúng ta. Hãy đối diện với mọi mặt của cuộc sống với một trái tim biết ơn, và rồi bạn sẽ người hạnh phúc hơn ai hết.

Bạn nhìn thấy một người xinh đẹp và ghen tỵ với họ, nhưng đâu biết rằng sự xinh đẹp đó không chỉ đến vì họ may mắn sở hữu ngoại hình ưa nhìn, mà vì họ đã chú tâm đến nuôi dưỡng trái tim và trái tim đó đã “phát sáng” để vầng hào quang của họ không thể lu mờ.

Đừng thờ ơ dù bạn có đang bận rộn đến mức chỉ muốn thoát khỏi sự phiền não của đống công việc bề bộn, bởi sau cùng, biết nuôi dưỡng bản thân, bạn sẽ có thể làm giàu cho tâm hồn và tận hưởng một cuộc sống tốt hơn. 

Đâu phải vô tình mà cụm từ “phụ nữ” lại ảnh hưởng như thế. Bạn là phụ nữ, nhưng đã bao giờ bạn thật sự suy nghĩ về hai chữ này và cảm thấy hạnh phúc? Hạnh phúc của người phụ nữ, thực ra đầu tiên đến từ việc họ… là phụ nữ.

Họ có quyền làm đẹp, truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng tinh thần tươi sáng, họ dễ thương, đáng yêu và chỉ có phụ nữ mới được gán với những cụm từ đẹp đẽ này. Nói cách khác, một người phụ nữ không chỉ phải là một người phụ nữ thành đạt và độc lập mà còn phải nhớ rằng cô ấy vẫn là một người phụ nữ.

Photo: SamAlive

Kinh nghiệm, hương vị và lối sống của họ chính là điều sẽ phản ánh vẻ đẹp của họ. Vì vậy, hãy tìm kiếm nét cuốn hút của mình, trân trọng vẻ đẹp đang có cũng như liên tục trau dồi để vẻ đẹp đó ngày càng “lên hương”.

Có khó không để trở thành người phụ nữ lý tưởng trong suy nghĩ của đàn ông? Câu trả lời là không! Nếu người đàn ông đã yêu bạn vì những gì đầu tiên bạn thể hiện, họ sẽ luôn yêu bạn vì những điều đó. Nghe có vẻ lạc quan quá đỗi nhưng trong thế giới này, chẳng mấy ai quên được một người đã mang đến cho họ những ấn tượng đầu tiên đặc biệt.

Vì vậy, hãy không chỉ chân thành với những người xung quanh, mà còn phải thành thật với chính mình. Phụ nữ thông minh còn phải biết tận dụng tối đa những điểm mạnh của bản thân và thoát khỏi những khuyết điểm của mình. Bằng cách này, sớm hay muộn, họ chắc chắn có thể sở hữu phong cách tốt nhất và thể hiện một con người thật với tất cả mọi người xung quanh. 

Độc giả đang đọc bài viết “Muốn hạnh phúc, nguyên tắc đầu tiên là trở thành người phụ nữ khôn ngoan!” tại chuyên mục Thấy và Nghĩ của Ấn phẩm Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Là phụ nữ, hãy yêu bản thân mình đúng cách!

Để được là chính mình giữa thế giới phức tạp, đâu là cách đơn giản hóa?

Comment