Lộ diện nhiều tài năng trẻ trong cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

Cuộc thi “Visily Design Contest” do Công ty TNHH Visily phối hợp với Trường Đại Học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã thu hút hơn 120 thí sinh dự thi với nhiều bản thiết kế giao diện đặc sắc sau hơn 2 tháng tổ chức.

Ngày 27/8, vòng chung kết cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” đã diễn ra tại Trường Đại học Hoa Sen với sự tranh tài của 6 đội đến từ nhiều trường đại học như: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TPHCM, Trường Đại học FPT,… Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi 16-25 tuổi. Đây là sân chơi để các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện những ý tưởng về thiết kế giao diện của các trang web, app. Cuộc thi là nơi giao lưu, trau dồi kiến thức về lĩnh vực công nghệ, được xem là tiềm năng bậc nhất trên thị trường trực tuyến hiện nay.

Lộ diện nhiều tài năng trẻ trong cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

Đội Quán quân và Á quân trong cuộc thi.

Theo đó, thí sinh dự thi theo đội với 4 vòng thi. Với vòng loại: các đội thi sẽ đăng tải bài dự thi thiết kế của mình trên mạng xã hội Facebook. Trong vòng khởi động, các đội thi dùng Visily tạo một bản mockup cho trang chủ cho một trang thương mại điện tử để thể hiện ý tưởng của mình. Trong vòng tăng tốc, các nhóm sử dụng phần mềm Visily tạo ra một sơ đồ cho trang web thương mại điện tử dựa trên ý tưởng từ vòng trước. Và vòng chung kết – vòng về đích, các nhóm sẽ dùng Visily tạo bản thiết kế hoàn chỉnh cho trang web/ứng dụng và thuyết trình phản biện cùng Ban giám khảo về dự án của mình.

6 đội vào vòng chung kết bao gồm: Đội TechPrincess, đội ExCre, đội TripleN, OT3, đội G3 NOT 3 và đội Kiminonawa với các thiết kế ở đa dạng lĩnh vực như: Ứng dụng đặt kem, website kinh doanh cafe, ứng dụng trò chơi tích hợp học Tiếng Anh cho trẻ em, ứng dụng về quản lý mật khẩu, tài liệu, thông tin thanh toán,… Ban giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí để đánh giá như: Tính sáng tạo, tính độc đáo, tính khả thi của ý tưởng; Giao diện người dùng hấp dẫn trực quan; Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nội dung tốt, cách trình bày phản biện… để chọn ra người thắng cuộc tại vòng chung kết.

Lộ diện nhiều tài năng trẻ trong cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

Các đội Quý quân của cuộc thi.

Ông Nguyễn Quang Bửu, Nhà sáng lập và TGĐ của Visily chia sẻ: “Với hàng trăm bài dự thi, Visily Design Contest thực sự đã trở thành một sân chơi có ý nghĩa dành cho các bạn trẻ, nơi họ được thỏa sức sáng tạo, hun đúc tinh thần khởi nghiệp cũng như thể hiện kỹ năng thiết kế trải nghiệm và giao diện người dùng thông qua ứng dụng Visily. Một trong những lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của các sản phẩm phần mềm là giao diện đẹp, hiệu quả và dễ sử dụng, và Visily là sản phẩm duy nhất trên thị trường tận dụng công nghệ AI để hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế các giao diện có chất lượng cao. Tôi hi vọng thông qua cuộc thi này, thành viên từ các đội đã thu được những kinh nghiệm và kỹ năng quý báu để có thể xây dựng những sản phẩm công nghệ tuyệt vời trong tương lai”.

Lộ diện nhiều tài năng trẻ trong cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng”

Các đội chơi cùng tập thể Ban tổ chức và Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc với thiết kế giao diện website quán cafe mang tên Le Petit, đội G3 NOT 3 đã xuất sắc giành Giải Nhất trị giá 20.000.000VND. Hai Giải Nhì mỗi giải trị giá 10.000.000VND thuộc về hai đội: ExCre với thiết kế ứng dụng đặt kem “ICE DREAM” và OT3 với ứng dụng học Tiếng Anh cho trẻ em “MY BUDDY FOX”. Ba Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000VND thuộc về ba đội: Triple N với bản thiết kế giao diện của “Phở Ngọc”, Kiminonawa với thiết kế ứng dụng bảo mật “Passify”, TechPrincess với thiết kế về giải pháp nội thất Kozi”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 4 Giải Khuyến khích và 4 giải phụ cho các đội thi xuất sắc ở các vòng trước của cuộc thi.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” là cơ hội để các bạn có đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, yêu thích sự sáng tạo và có khát khao khởi nghiệp được thể hiện hết khả năng của mình. Xây dựng trang web/ứng dụng thương mại điện tử cũng là tiền đề để các bạn theo đuổi đam mê kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp và ước mơ của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: