10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa được bảo vệ an toàn đến trường

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo (BGD&ĐT) đã phối hợp cùng Lifebuoy khởi xướng chương trình “Sạch khuẩn đến trường”, góp phần đem đến một mùa tựu trường an toàn và sạch khuẩn cho các em học sinh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Lifebuoy đã phát động chương trình “Sạch khuẩn đến trường/ Đưa 10.000 trẻ em an toàn trở lại trường” nhằm đồng hành cùng cả nước phòng chống các nguy cơ bệnh và đảm bảo sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ nhân dịp tựu trường năm học 2022 – 2023.

10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa được bảo vệ an toàn đến trường

Trong suốt chiến dịch kéo dài gần một tháng, Bộ sẽ phối hợp cùng những đối tác đồng hành nhằm đem đến những hỗ trợ cho các em học sinh như: hỗ trợ một năm học phí dành cho 300 em học sinh khá/giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 1.000 áo đồng phục mới, 1.000 bộ sách giáo khoa, 10.000 bộ dụng cụ học tập cùng 10.000 bộ quà tặng sạch khuẩn đến từ thương hiệu nước rửa tay Lifebuoy. Chương trình hỗ trợ các em học sinh sẽ được triển khai trải dài trên 3 huyện/thị xã trong diện nghèo thuộc các tỉnh Hà Giang, Đắk Lắk và Đồng Tháp.

10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa được bảo vệ an toàn đến trường

Sáng ngày 24/08/2022, Lễ ra quân chương trình đã được tổ chức ở trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thuộc địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk với sự tham gia của đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cùng Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ea Kar và hơn 800 em học sinh tiểu học. 

Chia sẻ về chương trình, thầy Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học – Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết: “Hiện nay vẫn còn nhiều trẻ em vùng sâu vùng xa gia đình gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid – 19, chúng tôi mong muốn với sự đồng hành của nhãn hàng cùng với ngành giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh và cộng động về công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng… để có một mùa khai giảng an toàn, một năm học thực sự hạnh phúc khi chúng ta chiến thắng đại dịch”.

10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa được bảo vệ an toàn đến trường

Đồng hành cùng chương trình với tư cách đại sứ thương hiệu, ca sĩ Đông Nhi cũng dành những lời tâm sự: “Là một người mẹ, Nhi thấu hiểu được niềm mong mỏi của những bậc phụ huynh trước mỗi mùa khai giảng, đó là chẳng có niềm vui gì hơn khi nhìn con mình được mạnh khỏe, an toàn đến trường. Đó chính là lý do bản thân Nhi rất hạnh phúc và tự hào khi được đồng hành cùng chương trình, góp phần chung tay gỡ đi một phần những rào cản ngăn các em nhỏ vùng sâu vùng xa an toàn quay trở lại trường.”.

Ca sĩ, nhạc sĩ Bùi Công Nam, người đồng hành cùng với thương hiệu nước rửa tay Lifebuoy qua nhiều dự án âm nhạc chia sẻ: “Được đồng hành và góp một chút công sức nhỏ nhặt của mình cùng các cô chú phụ huynh đưa các bé an toàn quay trở lại trường quả thực là một niềm hạnh phúc to lớn. Hy vọng mùa khai giảng sắp tới sẽ thật an toàn & sạch khuẩn để các bé có một năm học khỏe mạnh và vui vẻ.”

10.000 trẻ em vùng sâu vùng xa được bảo vệ an toàn đến trường

Ông Mai Ngọc Nhân, đại diện thương hiệu nước rửa tay sạch khuẩn chia sẻ: “Việc an toàn trở lại trường, cũng như bất cứ sự an toàn nào, là dành cho tất cả mọi trẻ em, dù đến từ bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào.”

Sáng ngày 5/9, chương trình sẽ kết thúc với lễ khai giảng tại Hà Giang và TP HCM, với tâm điểm là 1500 em học sinh ở cả 2 đầu cầu nhảy flash-mob vũ điệu sạch khuẩn để chào năm học mới. Chương trình sẽ có sự tham gia của đại sứ thương hiệu là ca sĩ Đông Nhi & Công Cao Thắng. Bên cạnh các gói hỗ trợ cho 3 tỉnh Hà Giang, Đắk Lắk, Đồng Tháp, nhãn hàng còn kết hợp cùng nhạc sĩ Bùi Công Nam cho ra mắt MV “Lifebuoy đi! Hóa siêu anh hùng sạch khuẩn” và kết hợp với 20 trường trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh lắp đặt các thông điệp sạch khuẩn ở khu vực nhà vệ sinh, canteen, trước cửa lớp,… để sự nhắc nhở càng thêm đúng lúc, đúng nơi, đúng thời điểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: