La Vie kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

La Vie kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam

Năm 2023 là dịp kỷ niệm cột mốc 30 năm của Công ty TNHH La Vie trên hành trình mang đến những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng, gìn giữ các giá trị bền vững của thiên nhiên, cũng như hướng tới tương lai không rác thải.

Trong suốt 30 năm hoạt động từ năm 1992, La Vie là một trong những doanh nghiệp hướng đến tiêu chí cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe con người bằng cách đem đến nguồn nước khoáng 100% từ thiên nhiên. Từ những ngày đầu, La Vie đã không ngừng nỗ lực để đặt nền móng phát triển tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nước khoáng thiên nhiên đối với sức khỏe qua thông điệp “Một phần tất yếu của cuộc sống”.

La Vie kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam xác định mang đến những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng, gìn giữ các giá trị bền vững của thiên nhiên, cũng như hướng tới tương lai không rác thải.

Sau 10 năm vận hành nhà máy nước khoáng đầu tiên tại Long An phía Nam, La Vie đã tiếp tục xây thêm nhà máy thứ 2 tại Hưng Yên ở phía Bắc năm 2002. Đồng thời, công ty cũng liên tục cải tiến về công nghệ, bao bì và đa dạng hóa sản phẩm và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt với các thế hệ người tiêu dùng Việt.

Cam kết bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá

Theo đuổi mong muốn gắn bó lâu dài và đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, các chiến lược của La Vie đặc biệt quan tâm đến vấn đề nuôi dưỡng và tái tạo nguồn nước tại địa phương. Với bề dày kinh nghiệm về quản lý nguồn nước, La Vie hiện đang cam kết khai thác và sử dụng có trách nhiệm đối với nguồn nước khoáng quý của thiên nhiên, hướng đến mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong sản xuất vào năm 2025. Được biết, La Vie là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế về quản lý nước bền vững từ Liên minh Quản lý Nước (AWS).  

La Vie kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam xác định mang đến những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng, gìn giữ các giá trị bền vững của thiên nhiên, cũng như hướng tới tương lai không rác thải.

Từ đây, việc tiết kiệm nước trong sản xuất và đảm bảo chất lượng nước thải là một trong những ưu tiên hàng đầu của La Vie. Đến nay, theo số liệu La Vie cung cấp, lượng nước sử dụng của doanh nghiệp để sản xuất mỗi sản phẩm đã giảm 30% so với năm 2010. Công ty cho biết đã đồng hành cùng chính quyền địa phương trong nhiều hoạt động cải thiện môi trường nước như làm sạch và khai thông kênh rạch gần khu vực nhà máy giúp giảm thiểu nguồn gây bệnh, phối hợp với các đơn vị liên quan để dọn rác hàng ngày tại lòng kênh trạm bơm Như Quỳnh (Hưng Yên). Sự hợp tác giữa La Vie và Công ty CP cấp thoát nước Long An nhằm chuyển đổi hệ thống xử lý nước ngầm thành hệ thống xử lý nước mặt đã nâng cấp công suất xử lý từ 12.000m3 lên 16.800m3/ngày đêm, góp phần giảm thiểu áp lực đối với mạch nước ngầm và đem lại nhiều nguồn nước sạch hơn cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thúc đẩy công bằng trong tiếp cận nước sạch cũng được doanh nghiệp quan tâm như duy trì các trạm nước uống miễn phí tại hai nhà máy và tại Trường Đại học Kinh tế & Công nghiệp Long An; tài trợ 3 tỷ VND thực hiện dự án “Nước sạch học đường” nhằm lắp đặt hệ thống nước uống trực tiếp tại 28 trường ở huyện Tân Hưng (Long An); hỗ trợ kinh phí cho hơn 300 hộ dân kết nối với hệ thống nước sạch của thành phố Tân An (Long An)…

La Vie kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam xác định mang đến những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng, gìn giữ các giá trị bền vững của thiên nhiên, cũng như hướng tới tương lai không rác thải.

Nỗ lực hướng tới tương lai không rác thải

Là một thành viên của Tập đoàn Nestlé, La Vie chia sẻ tầm nhìn chung với Nestlé về mục tiêu “không bao bì nào của Tập đoàn bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”. Công ty đã và đang thực hiện cùng lúc nhiều nỗ lực trong hành trình hướng đến một tương lai không rác thải, với cam kết trung hòa nhựa vào năm 2025.

Theo đó, được biết La Vie là một trong những đơn vị tiên phong bỏ màng co nắp chai, đổi bao bì sang nhựa sáng màu để dễ tái chế, giảm tỷ lệ sử dụng nhựa nguyên sinh và tăng cường sử dụng nhựa tái chế. Đến nay, các bao bì chai 350ml và 700ml đều được làm từ 50% nhựa tái chế (RPET); các bình nước 19l áp dụng mô hình tuần hoàn, thu hồi và tái sử dụng bình rỗng với vòng đời 15 lần, sau đó được tái chế. Năm 2019, La Vie là nhà đồng sáng lập và là thành viên chủ chốt của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO). Bước đi này thể hiện cam kết của công ty trong việc tạo ra tác động tích cực cho môi trường thông qua thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, khiến quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận và bền vững hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Comment