OfficeHaus - Thuê văn phòng tiềm năng khu vực Tây Bắc TP.HCM

 

Khu vực Tây Bắc TP.HCM mở ra nhiều cơ hội cho khách thuê văn phòng

Trước thềm khai trương được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay, OfficeHaus đang dần mở ra một làn sóng dịch chuyển của thị trường văn phòng sang các khu vực ngoài trung tâm (non-CBD).

Tọa lạc tại trung tâm Celadon City, quận Tân Phú, OfficeHaus trở thành một địa điểm mới mẻ của giới văn phòng TP.HCM, khi nguồn cung văn phòng mới tại khu vực trung tâm (CBD) của TP.HCM đang ngày càng hạn chế với tỷ lấp đầy đạt hơn 90%. Trước tình trạng mất cân đối cung cầu tại các khu trung tâm thương mại lớn như quận 1 và quận 3, bà Lại Thị Như Quỳnh, Quản lý Cấp cao Bộ phận Cho thuê Văn phòng Savills Việt Nam cho biết con số này thậm chí có thể lên tới 97% với phân khúc văn phòng hạng A.

OfficeHaus: Khu vực Tây Bắc TP.HCM mở ra nhiều cơ hội cho khách thuê văn phòng

Được biết, kết quả khảo sát do Infocus Mekong Research thực hiện ghi nhận rằng Tân Phú là địa điểm lý tưởng để phát triển kinh doanh và thu hút nhân tài. Theo đó, nghiên cứu trên hứa hẹn mang đến cho các khách thuê văn phòng tương lai một cái nhìn tổng quan và chính xác về đội ngũ nhân viên tiềm năng trong bán kính 7 km từ tòa nhà OfficeHaus.

Với diện tích 16 km2, Tân Phú nằm ngay trung tâm đô thị sầm uất của TPHCM, cạnh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và chỉ cách quận 1 khoảng 30 phút lái xe. Ngoài ra, nơi đây cũng giáp ranh với nhiều quận như quận 12, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, 3, 10 và Bình Thạnh… Điều này giúp quận Tân Phú trở thành khu vực đầy triển vọng cho thị trường văn phòng ngoài trung tâm TP.HCM.

Được biết, khu vực tọa lạc của OfficeHaus được hưởng lợi từ dân số có trình độ học vấn cao, với 79% số người tham gia khảo sát có bằng đại học, và 7% có bằng sau đại học (MBA/Ph.D.). Hầu hết đối tượng tham gia khảo sát đều là những người đến từ các lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh doanh, kỹ thuật, kế toán hay thiết kế.

OfficeHaus: Khu vực Tây Bắc TP.HCM mở ra nhiều cơ hội cho khách thuê văn phòng

Khảo sát của Infocus Mekong còn cho thấy các khu vực gần Tân Phú có dân số trẻ hơn những nơi khác trong thành phố khi lượng người trong độ tuổi 20-40 chiếm ưu thế với tỷ lệ 84%. Nguồn nhân lực trẻ dồi dào sẽ mang lại lợi thế cho các công ty muốn phát triển lâu dài.

Mặc dù nằm ở khu vực cận trung tâm (non-CBD), song vị trí của OfficeHaus vẫn có thể đảm bảo khả năng tiếp cận với các vùng lân cận. Theo các đối tượng tham gia khảo sát, gần 3/4 các cá nhân cho biết rằng thời gian di chuyển đến nơi làm việc trung bình của họ là 20-25 phút cho quãng đường 7-8 km. Bên cạnh 74% cho biết họ dễ dàng di chyển trong thành phố bằng xe máy và có khoảng 13% di chuyển bằng ô tô.

OfficeHaus: Khu vực Tây Bắc TP.HCM mở ra nhiều cơ hội cho khách thuê văn phòng

Ngoài ra, trước sự gia tăng của các bất động sản tại Tân Phú cũng như các quận lân cận, nhân viên văn phòng có thể có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm không gian sống hơn như: Celadon City. Được biết, đã có 64% người tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng chuyển đến một công ty có trụ sở tại OfficeHaus và số lượng phản hồi đã tăng thêm 4% khi xem các video về tòa nhà này. Theo đó, một số người cũng nhấn mạnh rằng cơ sở vật chất và thiết kế hiện đại cũng như vị trí ngay cạnh Aeon Mall chính là các yếu tố đã thu hút họ.

Bên cạnh đó, showroom xe hơi Mercedes sắp khai trương tại tầng trệt có thể được xem là sức hấp dẫn của tòa nhà. Lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc Bauhaus với công nghệ không tiếp xúc và không gian làm việc rộng rãi, tòa nhà văn phòng này có thể là một trong những địa điểm làm việc lý tưởng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment

comment