Huỳnh Lê Hoa Mai: Từ nhân viên văn phòng đến Top 5 cuộc thi thể hình chuyên nghiệp - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Huỳnh Lê Hoa Mai: Từ nhân viên văn phòng đến Top 5 cuộc thi thể hình chuyên nghiệp

Gặp cô nàng Huỳnh Lê Hoa Mai (27 tuổi), người vừa đạt được giải 5 trong cuộc thi Musclecontest Vietnam 2018 diễn ra vào tháng 8 vừa qua, bên ngoài trông Mai thật nữ tính, mềm mại, khác hẳn với hình dung về một cô nàng mạnh mẽ, có phần cơ bắp.

Musclecontest Vietnam 2018 là một cuộc thi thể hình quốc tế với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Khác hẳn với dàn thí sinh, Hoa Mai vốn xuất thân là một nhân viên văn phòng và việc cô đạt được thứ hạng cao trong cuộc thi này là chuyện rất bất ngờ. Nhưng qua hành trình của Hoa Mai, chúng ta mới vỡ lẽ ra rằng nếu có quyết tâm thì mọi thứ đều có thể và bất kỳ ai cũng dễ dàng vươn đến một vẻ đẹp hoàn hảo của riêng mình.

Câu chuyện từ một cô nàng mũm mĩm

Thời điểm Hoa Mai lên TP.HCM học đại học và bắt đầu cuộc sống tự lập, cô không có khái niệm gì về việc tập luyện hay giữ dáng. Với lối sống và thói quen “thích gì ăn nấy”, sau 2 năm, từ một cô gái mi nhon, cân nặng của cô tăng lên chóng mặt.   

Tuy nhiên, Mai vẫn nghĩ mọi thứ bình thường, bản thân vẫn đầy tự tin cho đến khi bắt gặp những ánh nhìn ngạc nhiên từ những người xung quanh. Hoa Mai nhớ mãi, một lần, khi đi mua quần áo, Mai yêu cầu nhân viên bán hàng cho thử size 27, người ấy đáp lại rằng “Em mặc size 27 ư? Chị nghĩ phải là 30 hoặc 31 mới đúng chứ”. Lúc đó nhìn lại bản thân, Mai cảm giác mọi thứ như… sụp đổ.

Từ đó, cô sinh viên với lối sống thụ động quyết định tìm đến với Fitness để lấy lại thân hình lý tưởng ngày nào. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, kết quả đạt được của Mai là không đáng kể vì cô chưa được tiếp cận với một chế độ tập luyện thực sự chuyên nghiệp.

Tháng 6/2017, Hoa Mai gia nhập CLB Califonia và được huấn luyện viên El Morgan hướng dẫn. Từ đó đến nay, hơn 1 năm, cô gái đều đặn duy trì chế độ 5 ngày/ tuần, chạy xe hơn 10km và có mặt ở phòng tập từ 6:00 sáng. Cô nàng chia sẻ rằng việc tập với cường độ cao và duy trì liên tục là một thử thách không hề nhỏ, đặc biệt là ở những tháng đầu tiên. Mỗi sáng, để dậy sớm đối với một nhân viên văn phòng là điều không hề đơn giản, nhưng khi từ phòng tập trở về, thấy cơ thể khỏe hơn mỗi ngày đã giúp cô có thêm nhiều năng lượng hơn.   

Hoa Mai coi thể thao là niềm vui mỗi ngày, dành hết thời gian rảnh sau giờ làm của mình để theo đuổi một mục tiêu lớn​

Tập luyện – Điều ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng làm được

Tác dụng của việc duy trì một chế độ tập luyện là điều gần như ai cũng hiểu, nhưng để thực hiện thì không phải ai cũng làm được. Có quá nhiều trở ngại cả trong lối sống cũng như trong suy nghĩ ngăn cản mọi người đến phòng tập. Có người không thể dậy sớm hay về muộn, có người đổ lỗi cho cơ địa “làm gì cũng mập” nên… buông xuôi. Nhưng có lẽ lí do lớn nhất là chúng ta vẫn còn lười và chưa có sự cam kết nghiêm túc với chính bản thân mình.

Với Hoa Mai, cô chia sẻ rằng mình mắc chứng suy giáp, nghĩa là rất dễ tăng cân, cho dù không nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cho cuộc thi Musclecontest, Mai đã phấn đấu giảm được 9kg mỡ trong vòng một tháng. Và hiện tại, cô nàng dang duy trì một vóc dáng chuẩn.

Trong tương lai, Mai muốn trở thành một Fitness Influencer để truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là các bạn nhân viên văn phòng. Mai chia sẻ rằng “Không cần bạn phải có dáng người chuẩn người mẫu thì mới được gọi là đẹp; mà điều cốt lõi là nếu biết yêu bản thân, khởi động và duy trì một thói quen tập luyện đều đặn thì bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo của riêng mình”.

Hiện tại, Hoa Mai đang là một trong những gương mặt đại diện cho chiến dịch #BTC21 và #MOVE21. Trong đó, #BTC21 là chương trình tập luyện với huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp trong vòng 6 tuần. Còn #MOVE21 là chiến dịch khuyến khích tất cả mọi người cùng chuyển động, thử thách bản thân tập luyện liên tục trong 21 ngày mà gần như không tốn chi phí. Đây là cách để mọi người cùng nhau tạo thói quen vận động cũng như hướng đến một lối sống lành mạnh.  

Độc giả tham khảo cách thức tham gia chương trình tại website: https://landing.cfyc.com.vn/move21-vi.html

Có thể bạn quan tâm:

CMG.ASIA tái khởi động thử thách #MOVE21 đầy hấp dẫn và bất ngờ

Tác dụng tâm lý thần kỳ khi trồng cây xanh

Comment