H&M ra mắt BST Mùa Xuân 2020 cam kết tiêu chí thời trang bền vững

Thương hiệu thời trang H&M vừa cho ra mắt bộ sưu tập (BST) Mùa Xuân 2020 để duy trì cam kết của nhãn hàng đối với một tương lai bền vững hơn cho thời trang.

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập đều sử dụng toàn bộ hoặc một phần từ chất liệu có nguồn gốc tái chế hoặc bền vững. Với BST này, H&M từng bước hướng đến mục tiêu lớn là sử dụng hoàn toàn các chất liệu có nguồn gốc bền vững vào năm 2030, đồng thời giới thiệu thời trang bền vững rộng rãi hơn đến tất cả mọi người. BST Mùa Xuân 2020 bao gồm nhiều mẫu thiết kế đầm váy có kiểu dáng ấn tượng, cùng các nếp gấp mềm mại và chi tiết tay áo mạnh mẽ .

BST mùa xuân H&M 2020

Ngoài ra, BST còn nhằm truyền tải thông điệp: “Thời trang của ngày hôm nay, từ các chất liệu được sáng tạo cho ngày mai”. BST H&M Mùa Xuân 2020 vừa được ra mắt vào ngày 18/6/2020 tại toàn bộ các cửa hàng H&M tại Việt Nam. Bên cạnh đó, BST Mùa Xuân 2020 còn được kết hợp ra mắt cùng BST Conscious Exclusive SS20, chỉ duy nhất tại cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi, TP.HCM.

BST mùa xuân H&M 2020

Những sản phẩm và chiến dịch quảng bá cho BST H&M Mùa Xuân 2020 được xây dựng xoay quanh chủ đề thời trang bền vững, từ đó truyền nguồn cảm hứng cho khách hàng để họ có thể đưa ra lựa chọn bền vững cho riêng mình. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập sử dụng hoàn toàn hoặc một phần từ các chất liệu có nguồn gốc tái chế hoặc bền vững, chẳng hạn như cotton hữu cơ, tencel hay polyester tái chế. Ngoài ra, các sản phẩm còn lại thì đều được làm từ ít nhất 50% chất liệu có nguồn gốc bền vững.

H&M đảm bảo duy trì thời trang bền vững

Bên cạnh đó, BST có ý nghĩa tôn vinh tinh thần tự do và khí chất mềm mại của nữ giới bằng sự kết hợp tương phản giữa kỹ thuật tạo hình trên vải smocking với chuyển động mạnh mẽ của phom dáng váy. Những chiếc váy có độ dài đa dạng từ lửng cho đến dài cùng với các điểm nhấn như thắt dây, bèo nhún rũ, tay áo mạnh mẽ và vai áo phồng tinh tế gợi nhớ đến phong cách của thập niên 1980. Ngoài ra, những chi tiết khác như chất liệu cotton giòn, kỹ thuật thêu đục lỗ, những nếp gấp trên vải và ren organza cũng truyền thêm cảm hứng cho phong cách hiện đại và thoải mái của BST.

H&M đảm bảo cam kết duy trì bền vững

Tại thời điểm hiện tại, H&M đang triển khai sự tiếp cận tuần hoàn cho cách thức sản xuất và sử dụng thời trang của nhãn hàng, mục tiêu của H&M là có thể tiếp cận toàn diện 100% với tính tuần hoàn. Điều này đồng nghĩa với việc kéo dài vòng đời tồn tại của các sản phẩm, cũng như chú trọng việc chỉ sử dụng các chất liệu có nguồn gốc tái chế, hoặc một số chất liệu bền vững khác. Vào đầu năm 2020, H&M đã đạt được mục tiêu dài hạn là chỉ sử dụng cotton tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững, và đến năm 2030, mục tiêu lớn hơn là sử dụng toàn bộ các chất liệu tái chế hoặc có nguồn gốc bền vững cho mọi sản phẩm tại H&M.

                            Có thể bạn quan tâm: Óng ả chất liệu nhung lụa 

Bên cạnh BST mùa xuân dành cho nữ, H&M cũng ra mắt bộ sưu tập (BST) H&M COOLMAX® dành cho nam sử dụng chất liệu COOLMAX®, là một chất liệu sử dụng công nghệ giúp thoát độ ẩm dễ dàng, qua đó giữ trạng thái khô ráo và mát mẻ cho người mặc. Tại H&M, COOLMAX® được sử dụng là chất liệu chủ đạo cho xu hướng mùa hè của nam giới, đồng thời vẫn đầy phong cách cùng các mẫu trang phục cơ bản trong tủ quần áo. Là sự kết hợp hoàn hảo của thời trang và công nghệ tiên tiến, BST vừa được ra mắt vào ngày 25/6/2020 tại toàn bộ các cửa hàng H&M trên toàn quốc.

H&M ra mắt BST thời trang nam

Các sản phẩm trong BST H&M sử dụng chất liệu vải COOLMAX® chính là giải pháp cho việc ăn mặc trong điều kiện thời tiết nóng bức. BST này đã mang đến một làn gió mới cho những mẫu trang phục nam giới cổ điển, giúp phát huy tối đa phong cách thời trang cá nhân của các khách hàng nam trong mùa hè này.

thời trang bền vững của H&MYếu tố quan trọng nhất của chất liệu COOLMAX® nằm ở sợi vải dệt, với các mặt cắt vải vừa hỗ trợ độ ẩm di chuyển lên bề mặt, vừa cho phép không khí đi qua dễ dàng. Nhờ vào tính chất đặc biệt này, vải COOLMAX® vẫn có thể hoạt động bình thường sau mỗi lần giặt. Do đó, đây là cơ hội để đội ngũ thiết kế thời trang nam tại H&M có thể tạo ra những mẫu trang phục phong cách ngay cả trong những ngày nóng nhất của năm.

thời trang bền vững của H&MBên cạnh những mẫu trang phục hướng đến phong cách thời trang thanh lịch, BST H&M còn có những sản phẩm khác chú trọng sự thoải mái cho những giây phút thư giãn dưới cái nóng mùa hè, như là mẫu quần denim xanh bạc được sử dụng công nghệ COOLMAX®, hoặc những sản phẩm cơ bản khác trong tủ quần áo phái nam như áo thun hay áo ba lỗ.

thời trang bền vững H&M

Có thể bạn quan tâm:

Phỏng vấn Giám đốc khu vực Đông Nam Á của H&M: Chúng tôi kỳ vọng trở thành “thương hiệu quốc dân” tại thị trường thời trang Việt Nam

Hoàng Thùy Linh gợi ý phong cách thời trang đa dạng với các mẫu váy áo và túi xách hàng hiệu