Nhiều phụ nữ châu Á thường chuộng mái tóc dài bồng bềnh vì tin rằng nó sẽ đem đến sự quyến rũ và nữ tính hơn tóc ngắn. Thế nhưng nuôi tóc dài cần những sợi tóc khỏe mạnh, mà nếu bạn không có, hãy nghĩ đến tóc bob!

Tóc bob từng trở thành hiện tượng xã hội khi ra mắt lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1909 bởi người thợ làm tóc gốc Ba Lan tên Antoine de Paris. Sau hơn một thế kỷ, tóc bob vẫn là một trong những kiểu tóc hot nhất và được phát triển với nhiều độ dài ngắn hay uốn nhuộm khác nhau.

Taylor Swift

Jennifer Lawrence

Đối với phụ nữ châu Á, tóc bob đặc biệt thích hợp vì phần lớn có khuôn mặt tròn hoặc góc hàm rộng và kiểu tóc này giúp họ che bớt hai bên, giúp khuôn mặt trông dài hơn. Ngoài ra, hầu hết phụ nữ châu Á còn có chất tóc khá dày và thẳng, rất thuận tiện khi để tóc bob vì không cần phải chăm sóc tạo kiểu mỗi ngày như những người có chất tóc xoăn hoặc mảnh. Đặc biệt, ưu điểm được thừa nhận khá nhiều gần đây là tóc bob có khuynh hướng khiến phái đẹp trong trẻ trung, sinh động hơn, điều đó lý giải việc tóc bob phát triển mạnh mẽ trong giới nữ châu Á trong những năm qua và thành trào lưu làm đẹp “phải thử” cho tóc.

Kiko Mizuhara

Yoona

Nếu còn ngần ngại những kiểu tóc bob ngắn, bạn có thể bắt đầu “trẻ hóa” khuôn mặt với những kiểu tóc có độ dài trung bình hay còn gọi là tóc lob. Nếu có khuôn mặt trái tim, bạn có thể cân nhắc chọn kiểu tóc bob dài nhưng được cắt layer chân tóc. Ngoài ra, với ưu thế tóc thẳng của người châu Á, bạn có thể để thêm mái trước trán để tăng cấp độ “hack tuổi” của kiểu tóc đơn giản và dễ chăm sóc này.

Cùng xem thêm một số mẫu tóc bob mà tạp chí Nữ Doanh Nhân gửi đến bạn và chọn cho mình kiểu dáng ưng ý và phù hợp với khuôn mặt nhất nhé:

Emilia Clarke

Song Hye Kyo

Mai Davika

Phạm Băng Băng

Đọc thêm:

TÓC NHUỘM OMBRE

BEAUTY | TREATS: DƯỠNG TÓC MÙA BIỂN GỌI