Đêm hòa nhạc của ‘Hoàng tử piano’ Peter Leung tại Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Đêm hòa nhạc của ‘Hoàng tử piano’ Peter Leung tại Việt Nam

Vừa qua, đêm nhạc của nghệ sĩ 13 tuổi, Peter Leung, người được mệnh danh là “Hoàng tử piano” đến từ Hongkong, mang tên “Peter Leung: A Piano Prodigy” đã diễn ra tại Soul Live Project Complex TP.HCM.

Trở lại Việt Nam lần này, mặc dù không có người thầy Lang Lang bên cạnh nhưng Peter Leung đã cống hiến một đêm nhạc với từng nốt trầm bổng tuyệt vời. “Hoàng tử piano” đã tái hiện những tuyệt tác của các nhà soạn nhạc tài ba như Chopin, Beethoven, mang đến nhiều tiết mục trình đầy cảm xúc tại đêm nhạc.

Peter Leung đã có khoảnh khắc thăng hoa cùng khán giả Việt.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Peter thể hiện tài năng thiên bẩm trên cây đàn Blüthner nổi tiếng. Hình ảnh một Peter Leung nhỏ bé lướt những ngón tay điệu nghệ trên cây đàn huyền thoại đến từ nước Đức đã ghi dấu trong tâm trí người yêu nhạc Việt Nam.

Đêm nhạc Peter Leung đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả Việt.

Peter Leung đã dẫn dắt thính giả bước qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sau bản nhạc mở màn có tên “Dance of spring”, Hoàng tử piano tiếp tục đưa khán giả đến với một thế giới đầy màu sắc qua các ca khúc trong những bộ phim hoạt hình đình đám từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như “Howl’s Moving Castle”, “Anastasia”, “Loving Vincent”.

Đỉnh cao của đêm diễn chính là hai tuyệt tác của Chopin và Beethoven là Waltz, p.34 no.1 và Sonata Op.2 No.3 First Movement. Ngồi bên cạnh cây đàn trứ danh Blüthner huyền thoại với dây đàn thứ tư độc nhất “Aliquot”, Peter giữ, nhả các phím đàn một cách chuẩn xác xen lẫn những phút giây ngẫu hứng.

Trong khán phòng của Soul Live Project Complex, tiếng đàn Blüthner vang lên gợi ra không gian vô tận của đêm tối. Khán giả im lặng lắng nghe những thanh âm mạnh mẽ, ấm áp được Peter Leung bình thản tạo ra. Mặc dù đêm nhạc chỉ vỏn vẹn một giờ đồng hồ, Peter Leung đã mang khán giả yêu nhạc chu du trong những cảm xúc miên man và đi qua nhiều tầng cảm xúc. Hình ảnh Peter Leung chơi Blüthner tại đêm nhạc ở Việt Nam cũng sẽ là một ký ức đẹp của nhiều khán giả. 

Gia đình Hoàng tử piano tại đêm nhạc

Đọc thêm:

Comment