Dell khởi động chương trình tái chế máy cũ tại Việt Nam

Người dùng sở hữu sản phẩm Dell cũ chỉ cần đến địa điểm thu hồi, cung cấp thông tin để tái chế máy cũ theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Sau khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay máy tính xách tay trong một thời gian, chúng ta thường có nhu cầu nâng cấp thiết bị khi tìm thấy sản phẩm mới phù hợp. Do đó, khi sự phát triển và nhu cầu sử dụng các thiết bị điện, điện tử ngày càng gia tăng thì lượng chất thải theo đó cũng ngày một tăng cao.

Nếu sở hữu những chiếc máy tính Dell đã cũ không còn dùng đến, người dùng hãy mang đến văn phòng Dell để tái chế theo đúng quy chuẩn để bảo vệ môi trường và sức khỏe bản thân.

Nếu sở hữu những chiếc máy tính Dell đã cũ không còn dùng đến, người dùng hãy mang đến văn phòng Dell để tái chế theo đúng quy chuẩn để bảo vệ môi trường và sức khỏe bản thân.

Theo Hiệp hội bảo vệ môi trường (EPA), những đồ điện tử tiêu dùng như TV, máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị âm thanh, điện thoại… chiếm tới 2% trong tổng số toàn bộ rác thải hiện nay. Mặc dù con số rất nhỏ nhưng nguy cơ và mức độ độc hại của những loại rác thải này lại không nhỏ. Nếu không được xử lý đúng cách, rác điện tử có thể gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Những chất cực độc như chì, thủy ngân, catmi từ rác thải điện tử có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và để lại những hậu họa khôn lường cho môi trường.

Trước tình hình này, Dell Việt Nam đã khởi động chương trình tái chế máy cũ tại Hà Nội và TP.HCM nhằm thu thập các sản phẩm điện tử bị lỗi, quá hạn sử dụng – sau đó thông qua hệ thống công nghệ xử lí kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường để giảm thiểu tối đa lượng chất thải ra môi trường bên ngoài. Không chỉ vậy, chương trình tái chế máy cũ của Dell còn giúp thu hồi lại lượng tài nguyên thiên nhiên sau khi tái chế như thép, nhựa, kính, nhôm, coban, niken, chì, kẽm hay bạc.

Để tham gia chương trình, người dùng đơn giản chỉ cần mang những sản phẩm Dell cũ hay không còn sử dụng đến văn phòng Dell Global B.V (P.2601, tầng 26, Tháp Đông, tòa nhà Lotte Center Hanoi, số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội) hoặc văn phòng Dell (lầu 6, tòa nhà Kumho, 39 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM).