CMG thoai mai tra sua
NDN Banner 2

Đề cao vai trò phụ nữ nông thôn qua chương trình “Chị NEST”

Chương trình “Chị NEST” là một trong những chiến dịch của Nestlé Việt Nam nhằm nỗ lực nâng cao vai trò của phụ nữ trong đời sống, đặc biệt là phụ nữ nông thôn.

Phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tại các tỉnh, Nestlé Việt Nam triển khai chương trình “Chị NEST”, nhằm giúp cho chị em phụ nữ tại nông thôn nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, làm chủ cuộc sống. Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, đồng thời nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ nông thôn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội.

Đến nay chương trình đã thu hút sự tham gia của 800 chị em phụ nữ  tại 120 xã tại 6 tỉnh miền Bắc là Thái Bình, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên và Ninh Bình. Với thành công của chương trình , năm 2018, Nestlé Việt Nam tiếp tục  mở rộng phạm vi chương trình  đến 21 tỉnh thành ở cả ba miền, dự kiến sẽ thu hút thêm 2.500 chị em tại 400 xã. 

NDN_chuong trinh chi nest

Theo số liệu điều tra, ở Việt Nam hiện nay trong gần 80% phụ nữ của khu vực nông thôn thì có đến 58% hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Vì vậy, phụ nữ nông thôn ít có điều kiện tiếp cận các thông tin, kiến thức về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cộng với đặc thù công việc nhà nông nặng nhọc, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt đã ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe  chị em cũng như việc chăm sóc sức khỏe của gia đình họ. 

Với  chương trình “Chị NEST”, thông qua Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh và Hội Phụ Nữ tại mỗi xã, Nestlé Việt Nam xây dựng đội ngũ nhóm hội viên hội phụ nữ với tên gọi “Chị NEST”, ngoài giúp các chị có thêm thu nhập, hoạt động còn cung cấp trang bị thông tin cần thiết về dinh dưỡng, sức khỏe, về sản phẩm, sau đó sẽ trở thành đại diện của Nestlé mang những kiến thức này giới thiệu cho chị em phụ nữ và hộ gia đình khác trong từng xã trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Cùng với chương trình NESCAFÉ Plan, chương trình “Chị NEST” là một nỗ lực nữa của Nestlé Việt Nam nhằm đề cao vai trò người phụ nữ, nhất là phụ nữ tại khu vực nông thôn.  Chương trình cũng thể hiện cam kết của Nestlé với mục tiêu : “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần  vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam. logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Xử lý xe bốc khói

Nhắn nhủ lời yêu thương đến phái đẹp