COACH FALL 2022: Tái hiện di sản của “xứ sở cờ hoa” qua lăng kính thế hệ tương lai - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

COACH FALL 2022: Tái hiện di sản của “xứ sở cờ hoa” qua lăng kính thế hệ tương lai

Đâu đó trên đất Mỹ, giữa khung giờ vàng hiện lên một không gian tưởng chừng quen thuộc nhưng chỉ có trong trí tưởng tượng, ngỡ là ký ức hay là giấc mơ.

BST Coach Fall 2022

Khơi dậy hoài niệm và nỗi nhớ từ những câu chuyện thân thuộc trên đất Mỹ, Stuart Vevers tái hiện di sản Coach thông qua lăng kính của thế hệ tiếp nối trên sàn diễn tại New York. Đâu đó trên đất Mỹ – nơi lãng mạn thăng hoa, nơi những điều đẹp đẽ, bất ngờ và dư vị ngọt ngào đan xen với xúc cảm khắc nghiệt có thể xảy ra giữa những điều thường nhật, rồi từ đó khơi nguồn nên những câu chuyện tình yêu mới.

Sự mềm mại của lông cừu và vải nhung, tương phản với các đường nét cứng cáp cùng họa tiết xoắn đã giúp các mẫu thiết kế trong BST dành cho mùa Thu 2022 trở nên ấm áp và nồng nhiệt hơn. Ngoài ra, sắc nâu cùng thiết kế saddle phá cách, hình vẽ graffiti thô mộc nhưng giàu cảm xúc đã giúp tôn lên rất nhiều chất di sản đến từ thương hiệu có tuổi đời trên 80 năm.

BST Coach Fall 2022

Bộ sưu tập Coach Thu 2022 phần nào đã vén màn cho chương tiếp theo của Giám đốc Sáng tạo nhà mốt Coach – Stuart Vevers trong sứ mệnh kế thừa và tiếp nối các di sản đã được gầy dựng với tinh thần lạc quan thông qua lăng kính của thế hệ tương lai. Thông qua việc trình làng những sản phẩm tinh túy như: áo khoác lông cừu và da bên cạnh những chiếc váy ren, đan móc lãng mạn; sắc neon nổi bật hút mắt hay những thiết kế da ready-to-wear lấy cảm hứng từ những thập niên 70, bộ sưu tập đã tôn vinh vai trò của nhà mốt trong việc định hình di sản phong cách Mỹ.

Để tôn vinh Bonnie Cashin – nhà thiết kế đầu tiên của Coach, Vevers đã giới thiệu các mẫu áo khoác mang tính lịch sử nhưng được mô phỏng lại bằng chất liệu da cừu vô cùng cá tính, cùng với đó là phiên bản hiện đại của túi Coach Sling Bag đã được sáng tạo từ những năm 1964.

Ngoài ra, bộ sưu tập cũng trình làng các mẫu thiết kế được tạo ra bởi sự hợp tác cùng các nghệ sĩ graffiti Mint & Serf, là những sản phẩm mang họa tiết của những tác phẩm nghệ thuật thô nhằm khơi gợi trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho người thưởng lãm.

BST Coach Fall 2022

Bộ sưu tập Coach Fall 2022 khai thác sự khác biệt giữa hai thái cực: lãng mạn và mạnh mẽ, đồng thời tái tạo lại di sản Coach.

Stuart Vevers – Giám đốc Sáng tạo của nhà mốt Coach chia sẻ

Sân khấu thời trang Coach Fall 2022 tái hiện bối cảnh của một khu phố Mỹ, được tổ chức tại sân bóng rổ Basketball City ở Lower East Side thuộc thành phố New York vào đúng Ngày lễ tình nhân, bộ sưu tập trình diễn trên nền nhạc lãng mạn của thập niên 70 được phối lại với chất grunge thập niên 90 đã tạo nên một hiệu ứng vô cùng thú vị. Các mẫu sáng tạo đã được thiết kế để gợi mở ký ức của người xem về những thị trấn Mỹ trong không gian hoài cổ đặc tả cuộc sống thường nhật của những cư dân trong vùng.

BST Coach Fall 2022

Stuart Vevers chia sẻ: “Các bộ sưu tập của tôi thường bắt đầu bằng cảm xúc, và đối với mùa Thu, cảm xúc ấy là tình yêu. Để thể hiện điều này, bộ sưu tập khai thác sự khác biệt giữa hai thái cực: lãng mạn và mạnh mẽ, đồng thời tái tạo lại di sản Coach. Tôi thích ý tưởng tạo ra một thế giới hoài cổ đâu đó trên đất Mỹ dưới lăng kính màn ảnh rộng, một chút pha trộn tinh thần của thế giới ngày hôm nay và di sản văn hóa đại chúng của thế hệ trước và điều này luôn truyền cảm hứng cho tôi.”

Show diễn Coach Fall 2022 mang đến trải nghiệm về những mảng màu quen thuộc của số đông về giấc mơ Mỹ, đồng thời chào đón thế hệ tương lai viết tiếp những câu chuyện của ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Comment