“Chiến thuật” gõ cửa trái tim - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Chiến thuật” gõ cửa trái tim

Có thể nói, cách thức tỏ tình chiếm tầm quan trọng, quyết định cho sự nhận hoặc từ chối yêu một ai đó. Chính thế, tỏ tình được xem như một nghệ thuật trong việc gõ cửa và chinh phục trái tim của người khác. Đã gọi là nghệ thuật, mỗi chàng sẽ có cách sáng tạo khác nhau. Và hãy xem, những cách “gõ” của các chàng có khiến các nàng mở cửa hay không?!

1Lãng mạn

Kiểu tỏ tình lãng mạn thường gắn liền với các phụ kiện như: hoa, nến, nhạc và… nụ hôn, được các chàng thể hiện dưới nhiều dạng thức khác nhau.chien thuat go cua trai tim 1Với lãng mạn đơn giản, chàng sẽ lấy lòng nàng bằng một bó hồng đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu đắm say (Vì, phụ nữ vốn yêu, nhạy cảm và hiểu ý nghĩa của loài hoa ấy). Bên cạnh đó còn có những cách đơn giản khác, chẳng hạn một bữa tối lãng mạn bên ánh nến vàng ấm hoặc tự biểu diễn một bản tình ca… tất cả đều được nhiều chàng ưa chuộng để áp dụng trong công cuộc chinh phục trái tim người đẹp.

Trong khi đó, lãng mạn phức tạp lại là sự kết hợp của nhiều tiểu tiết lãng mạn. Hãy thử tưởng tượng nhé, “kịch bản” sẽ là bữa tối tại một góc không gian trầm lắng và sang trọng dành cho hai người. Cả hai đang tập trung vào một chủ đề không hề liên quan đến chuyện tình cảm. Trong lúc ấy, nàng bỗng giật mình khi nghe người dẫn chương trình âm nhạc của quán cất giọng giới thiệu bài hát, một món quà thay lời muốn nói của chàng. Để chứng minh thêm lời bài hát, chàng sẽ trao cho nàng một bó hồng nhung. Và nhằm khẳng định cho tình cảm của mình, chàng sẽ trực tiếp nói lời yêu…

Lời bàn: Những gì hào nhoáng đều khiến con người choáng ngợp. Nhưng, nếu nhìn nhận một cách khách quan, thì sự hào nhoáng cũng dễ khiến người ta nghi ngại rằng, anh chàng này có vẻ xa rời thực tế, diễn, trọng hình thức… Cho nên, chàng có nguy cơ rơi vào tình huống “mất điểm” trong mắt nàng.

2Thực tế

Thông thường, những món quà mang giá trị tinh thần và vật chất là đặc trưng cho kiểu tỏ tình này. Về tinh thần, tặng một bộ sách về lĩnh vực mà nàng quan tâm, đăng ký và cùng nàng tham gia một khóa học kỹ năng chuyên luyện… dễ làm cho nàng mở cửa trái tim với chàng, bởi những món quà tưởng chừng nhỏ ấy lại gợi đến ý nghĩ lớn về chân dung một người đàn ông biết lắng nghe và chia sẻ cùng phụ nữ. Trong khi đó, một số quý ông lại cho rằng, tiền có thể mua tiên, cho nên chọn cách chinh phục trái tim nàng bằng cách phô diễn vật chất với một món trang sức đắt giá, một chiếc xe hơi đời mới…

Lời bàn: Vật chất khiến tình cảm bị hiểu lệch lạc, dễ gây tổn thương, chạm đến lòng tự trọng của nàng. Của cho không bằng cách cho, các chàng đừng tưởng rằng, quà giá trị cao là có thể bắt nàng khuất phục. Bởi ngày nay, các nàng đang dần tự tin bước đi và khẳng định khả năng cũng như vị trí của mình ngoài xã hội, trên thương trường.

3Lãng mạn + thực tế

Lãng mạn đúng lúc và thực tế đúng mực, có vẻ như đây là một quý ông hoàn hảo nhỉ? Một người luôn cùng nàng nhóm cho ngọn lửa tình yêu luôn ấm áp. Một người luôn song hành với nàng trong sự nghiệp. Và sẽ chẳng ai qua mặt được chàng trong danh sách người bạn đời lý tưởng. Tuy nhiên trên thực tế, lãng mạn và thực tế thường khó trường tồn và giữ vững được danh hiệu “đôi bạn cùng tiến”?

NÀNG CÓ NÊN CHỦ ĐỘNG TỎ TÌNH?

Ông bà xưa có câu: “Trâu tìm cọc chứ cọc nào tìm trâu”. Đàn ông chủ động theo đuổi, chinh phục phụ nữ là chuyện bình thường. Vậy thử lật ngược lại tình huống, phụ nữ có nên chủ động tỏ tình cùng đàn ông? “Tình trong như đã mặt ngoài còn e”, nếu gặp phải chàng e ngại vị thế nữ doanh nhân của nàng, thì nàng có là… chiếc cọc chủ động. Quan niệm của thời phụ nữ thường bị bó buộc quanh quẩn nơi bếp nhà ấy còn phù hợp với thời phụ nữ năng động đảm việc xã hội, giỏi việc nhà như ngày nay?

32-34_KhatVongKInhDoanh-UyenLinh_NuDN 4-2011_P.indd

Đặng Thị Uyên Linh, Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành:

Tôi đã… qua thời để có những ý kiến xác thực về chủ đề này (cười). Tôi nghĩ với phụ nữ hiện đại, chuyện ai tỏ tình trước không quan trọng. Phụ nữ thông minh và tinh tế sẽ có nhiều cách thể hiện tình cảm, bật tín hiệu đèn xanh để đối tượng tiến đến bên mình. Đặc biệt, vấn đề còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân, chẳng hạn, có phụ nữ chỉ đáp lại tình cảm với người đàn ông yêu mình và ngược lại có phụ nữ quyết tâm chinh phục trái tim của người đàn ông mà mình yêu.

 

chien thuat go cua trai tim 3

Mai Thu Trang, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Marketing Công ty Đầu tư TM & DV Du lịch Quốc tế Xanh:

Từ trước đến giờ, tôi không nghĩ nhiều về vấn đề này. Tuy nhiên trong lần được nói chuyện cùng một chuyên gia tâm lý tình yêu – hôn nhân – gia đình người nước ngoài, tôi mới có cách nhìn mới hơn về vấn đề này đấy (cười). Chuyên gia ấy đã nói rằng, tình yêu là tình cảm tự nhiên của con người, thành thử không có chuyện phân biệt nam hay nữ. Nếu xuất phát từ tình cảm chân thật, tôi nghĩ, ai chủ động đều không quan trọng!

 

chien thuat go cua trai tim 2

Nguyễn Thùy Châu, General Manager Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC):

Ngày nay, phụ nữ chủ động tỏ tình là chuyện bình thường! Thế nhưng, không vồn vã và thẳng thừng như nam giới, phụ nữ có cách tỏ tình rất tế nhị, kín đáo. Chẳng hạn, khi thật sự thích một ai đó, tôi sẽ chủ đông nhờ anh ấy đến sửa hoặc xem giúp máy tính của mình bị hư hay gặp trục trặc gì. Vì, tôi không rành về máy móc. Nếu như anh ấy chưa hiểu ẩn tình của mình, tôi sẽ gởi tặng một món quà nho nhỏ kèm tấm thiệp ghi câu chúc cùng lời hàm ý tâm tình nhân ngày sinh nhật, giáng sinh, lễ tình nhân… Nếu anh ấy vẫn không hiểu, tôi sẽ mời anh đi xem phim, ca nhạc, gặp gỡ bạn bè của tôi. Đến đây, tôi không tin là anh ấy không nhận ra tình cảm của mình đâu. Bởi không thích hay không quý mến nhau, chẳng ai lại muốn người khác đồng hành cùng mình cả.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

Ai xui gặp lại nhau chi?!

Tiêu chuẩn… yêu!

Khi doanh nhân yêu

Comment