Cargill hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hơn 1,5 tỷ đồng chống COVID-19

Trên 1,5 tỷ đồng đã được Cargill Việt Nam đóng góp nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ.

Tập đoàn Cargill hiện đang tích cực làm việc với Chính phủ các nước và các đối tác là tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ trong các lĩnh vực an ninh lương thực, bảo vệ sức khỏe và giải quyết những thách thức do đại dịch COVID-19. Trong giai đoạn khó khăn này, Cargill tập trung vào những mục tiêu ưu tiên về sức khỏe con người và cung cấp các loại nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi và thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu về nuôi dưỡng cho con người và vật nuôi.

cargill việt nam ủng hộ chính phủ phòng chống dịch covid-19

Tập đoàn Cargill hiện đang tích cực làm việc với Chính phủ các nước và các đối tác để phòng chống dịch COVID-19

Tại Việt Nam, Cargill đã thực hiện hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng được huy động từ Quỹ Dự phòng thuộc Cargill Cares, đóng góp của nhân viên và các đơn vị kinh doanh của Cargill tại Việt Nam. Số tiền đóng góp này đã được Cargill chuyển trực tiếp qua hai đợt tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TWMTTQVN), đơn vị tiếp nhận ủng hộ phòng chống COVID-19.

Đợt ủng hộ đầu tiên với số tiền 600.000.000VND được Cargill trao cho TWMTTQVN vào ngày 13/4/2020 và đợt hai với số tiền 924.462.000VND vào ngày 14/5/2020 nhằm phần nào hỗ trợ các chi phí về trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác cách ly, xét nghiệm, chẩn đoán và chăm sóc, cho bênh nhân COVID-19 tại Việt Nam.

Hoạt động này là một phần thuộc phạm vi trách nhiệm đối với cộng đồng của Cargill, với cam kết doanh nghiệp sẽ luôn sát cánh cùng đất nước Việt Nam trong những giai đoạn khó khăn như hiện nay và cùng chung tay trong cuộc chiến lâu dài nhằm đẩy lùi COVID-19.

cargill việt nam ủng hộ chính phủ phòng chống dịch covid-19

Tính tới nay, Cargill đã tham gia đóng góp 35 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động ứng phó với COVID-19

Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Tại Cargill, đội ngũ nhân viên đã và đang nỗ lực hết mình nhằm đảm bảo khách hàng và người chăn nuôi có được nguồn cung cấp ổn định về thức ăn chăn nuôi cho các loài vật nuôi thiết yếu. Đây là một lĩnh vực quan trọng nhằm giúp cho các hệ thống cung cấp thực phẩm tiếp tục vận hành ổn định và phục vụ cho người dân trong giai đoạn có nhiều khó khăn do dịch bệnh, cũng là giai đoạn này cần tăng cường hỗ trợ hơn nữa cho cộng đồng vì chúng tôi tin tưởng rằng khi tất cả cùng chung tay thì sẽ bảo vệ được tính mạng và sức khỏe cho người dân. Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực phi thường từ Chính phủ Việt Nam, đội ngũ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống COVID-19 đã giúp kiểm soát dịch bệnh này một cách hiệu quả và tạo sự an tâm cho người dân cũng như những doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam như Cargill”.

Tính tới nay, Cargill đã tham gia đóng góp 35 triệu USD cho các hoạt động ứng phó với COVID-19, tập trung vào các vấn đề an ninh lương thực, hỗ trợ y tế cho các đối tượng trẻ em và gia đình có nguy cơ cao, hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp và công nhân ngành thực phẩm trên toàn cầu. Cargill cũng đã đóng góp trên 1 triệu tấn thực phẩm thông qua các tổ chức cứu trợ và cung cấp bữa ăn từ thiện  tại nhiều thị trường mà chúng tôi có hoạt động.
Có thể bạn quan tâm:

L’Oréal Professionnel tặng 1.500 phiếu chăm sóc tóc tri ân lực lượng y tế tuyến đầu chống Covid-19

Mùa dịch Covid-19: 3 cách đối phó khủng hoảng trong thời kỳ doanh nghiệp gặp “tổn thương”