BST Paris in Rome đầy ma mị - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

BST Paris in Rome đầy ma mị

Chanel luôn là hãng mốt đi đầu trong việc bảo tồn nét cổ của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Métiers d’Art là đề án đặc sản của hãng mốt đình đám này. Đây không chỉ là thương vụ kinh doanh mà còn là công việc nhân văn giúp danh hiệu của Chanel thêm tỏa sáng.

Lần này, bộ sưu tập CHANEL Métiers d’Art “Paris in Rome 2015/16” là sự pha trộn tinh tế giữa vẻ đẹp thanh lịch của những nữ minh tinh điện ảnh Pháp với nền phim ảnh của nước Ý. Cũng như vậy, Karl Lagerfeld đã chọn phim trường Cinecittà Studios ở Rome (Ý), nơi hội tụ những khát khao sáng tạo kinh điển, để vẽ nên viễn cảnh đặc biệt cho bộ sưu tập lần này.

BST Paris in Rome day ma mi (4)

BST Paris in Rome day ma mi (6)

BST Paris in Rome day ma mi (1)

BST Paris in Rome day ma mi (5) Karl Lagerfeld đã dành trọn tâm huyết để tái hiện một phần Paris cổ điển và sôi động giữa lòng nước Ý. Tất cả các chi tiết trang trí trắng, đen thanh lịch được lấy cảm hứng từ những tác phẩm của Alexandre Trauner, âm thanh du dương cất lên từ tiếng đàn của nghệ sĩ piano Christ ophe Chassol đều gợi nhắc về một Paris cổ kính và quý phái hết mực. 02_Final_Pictures_resize Những người mẫu dần xuất hiện từ dưới nhà ga Rome của tuyến tàu điện ngầm Paris số 5.03_Final_Pictures_resize

Từng người một, với ánh nhìn ma mị nhưng tinh tế ẩn dưới màu mắt khói, uyển chuyển sải bước trên những đôi giày mule Two-tone hay sandals đính ngọc trai sang trọng.
01_Final_Pictures_resizeTinh thần chủ đạo của bộ sưu tập là sự nối kết giữa hương sắc những ngày cuối thu ở Rome với những gam màu đặc trưng của CHANEL như be, kem, xám, đen và xanh hải quân. Thêm vào đó là những chi tiết điểm xuyến của nâu, vàng đất, cam và màu cappuccino, tạo thành khung cảnh trầm ấm, dễ chịu. Những chất liệu quen thuộc như tweed, len dạ, cashmere, da, lụa jersey, nhung, ren, lụa crepe, chiffon và georgette hài hòa xuất hiện cùng nhau, khắc họa nét đẹp thanh lịch đặc trưng của những cô nàng Paris kèm theo vẻ hào nhoáng, lãng mạn đậm chất Ý.

Trong danh sách khách mời của buổi trình diễn có những gương mặt đại diện gắn liền với CHANEL như diễn viên Kristen Stewart, Anna Mouglalis, Châu Tấn, Rooney Mara, Geraldine Chaplin, Clotilde Hesme, Ludivine Sagnier, Kasia Smutniak, Alessandra Mastronardi, Valeria Bilello, Matilde Gioli và Caroline – Công nương của Hanover (HRH The Princess of Hanover)…

BST Paris in Rome day ma mi (1)

Kristen STEWART – Diễn viên chính trong đoạn phim ngắn “Once and forever” của Karl Lagerfeld được ra mắt trước show diễn Métiers d’Art “Paris in Rome”

Châu Tấn

Châu Tấn

Francesca INAUDI

Francesca INAUDI

Valeria BILELLO

Valeria BILELLO

Alessandra MASTRONARDI

Alessandra MASTRONARDI

Clotilde HESME

Clotilde HESME

Rooney MARA

Rooney MARA

Geraldine CHAPLIN - Con gái đại danh hài Charlie Chaplin

Geraldine CHAPLIN – Con gái đại danh hài Charlie Chaplin

Video toàn cảnh show diễn CHANEL Métiers d’Art “Paris in Rome 2015/16”:

Video cận cảnh các công đoạn chế tác thủ công cho bộ sưu tập:

Comment