Bí quyết sống trẻ của Hồ Ngọc Hà từ yoga - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Bí quyết sống trẻ của Hồ Ngọc Hà từ yoga

Vốn là một người yêu thể thao, Hồ Ngọc Hà đã tiết lộ bí quyết sống trẻ khỏe, dẻo dai để gắn bó với nghề với cảm hứng từ bộ môn yoga.

Theo Hồ Ngọc Hà chia sẻ, nữ ca sĩ tập môn thể thao này từ trước khi có con trai Subeo. Động lực ban đầu để cô luyện tập cũng như mong muốn của bất kỳ ai: ‘Trẻ mãi không già”. “Yoga giúp chúng ta tự tin hơn, cùng với đó có thể giúp cơ thể chống được nhiều căn bệnh”, cô chia sẻ.

NDN_Ho Ngoc Ha tap yoga_11

Gần đây dù không được luyện tập thường xuyên do lịch trình làm việc dày đặc nhưng bản thân Hồ Ngọc Hà cũng cố gắng kiên trì và giữ chế độ tập từ 3-4 buổi/tuần. Hoặc nếu những ngày có thời gian, cô tăng lên 2 buổi/ngày.

NDN_Ho Ngoc Ha tap yoga_07

“Nhờ yoga mà tôi cải thiện được hơi thở. Bây giờ tôi có hơi thở cực tốt, có nhiều hơi hơn khi ca hát. Ngoài ra, yoga cũng giúp thân thể trở nên dẻo dai. Rõ rệt hơn là giúp một ca sĩ như tôi có thêm nhiều thể lực trong công việc cũng như không gặp khó khăn khi nhảy hay nâng cao phản xạ khi xảy ra các tình huống không hay”, cô tâm sự.

NDN_Ho Ngoc Ha tap yoga_01

Với vị trí của một ngôi sao hàng đầu, có thể nói Hồ Ngọc Hà gặp khá nhiều căng thẳng trong công việc và yoga đã giúp cô có tinh thần sảng khoái hơn.

Sau thời gian luyện tập và hiểu được giá trị của môn thể thao này, nữ ca sĩ đã giới thiệu đến các thành viên trong gia đình tham gia tập luyện. Đặc biệt mẹ của Hồ Ngọc Hà cũng cùng trở thành một tín đồ thực thụ của yoga.

NDN_Ho Ngoc Ha tap yoga_09

“Hà đã truyền cảm hứng cho mẹ. Ban đầu mẹ khá e dè vì tuổi tác. Hà đã thuyết phục mẹ là bộ môn yoga này không phân biệt tuổi tác, giới tính hay công việc. Ai cũng có thể tập luyện. Nếu kiên trì thì có những người chỉ tập 6 tháng có thể hơn Hà tập 7 năm. Sau này mẹ trở thành một tín đồ yoga. Giờ mẹ lại truyền cảm hứng ngược lại cho Hà. Mẹ đã chứng tỏ một người phụ nữ gần 60 tuổi vẫn có thể dẻo dai hơn những người đôi mươi”, Hồ Ngọc Hà kể.

Bà Ngọc Hương (mẹ của Hồ Ngọc Hà) cũng bật mí: “Hà siêng tập yoga vì thấu hiểu được lợi ích mà nó mang lại. Nếu không bận công việc thì tôi và Hà ngày nào cũng tập, mỗi ngày 1 tiếng. Nếu sáng về thì trưa tranh thủ tập, trưa về thì nhắn tin ngay cho mẹ để rủ tập cùng”.

NDN_Ho Ngoc Ha tap yoga_04

Hồ Ngọc Hà và mẹ đã cùng nhau luyện tập bộ môn thể thao có nguồn gốc từ Ấn Độ trong gần 10 năm qua. Và mới đây, hai mẹ con ca sĩ còn cùng nhau tham gia thử thách yoga 108 challenge (108 Vòng Chào Mặt Trời), một trong những hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6 được Yoga Plus phát động.

Việc tăng cường thực hành yoga cũng là một phần trong kế hoạch luyện tập của Hồ Ngọc Hà cho chuyến lưu diễn Love Songs tại Mỹ, Úc và một số nước châu Âu sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Đi bộ giảm 50% nguy cơ tử vong do ung thư

Micromastery – Những “bước đi nhỏ” để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

Comment