Annam Gourmet phát triển hoạt động bảo vệ môi trường thông qua workshop tái chế nhựa -

Annam Gourmet phát triển hoạt động bảo vệ môi trường thông qua workshop tái chế nhựa

Annam Gourmet cùng PRO Việt Nam đã hợp tác tổ chức workshop “Tái chế nhựa” tại Đại học RMIT, mở ra một hành trình nâng cao ý thức và hành động nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và xây dựng môi trường bền vững.

Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những thách thức môi trường ngày càng nghiêm trọng, sự hợp tác giữa doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và tổ chức môi trường đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những thay đổi tích cực. Workshop “Tái chế nhựa” cho sinh viên do Annam Gourmet và PRO Việt Nam tổ chức đã là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần này.

Làm tranh mosaic từ nhựa tại workshop của Annam Gourmet

Tại buổi workshop, sinh viên RMIT đã có thêm kiến thức về phân loại nhựa để tái chế một cách hiệu quả. Đồng thời, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia vào một buổi học làm tranh mosaic từ nhựa đã qua xử lý, đưa yếu tố sáng tạo vào các hoạt động tái chế.

Làm tranh mosaic từ nhựa tại workshop của Annam Gourmet

Annam Gourmet cũng có kế hoạch đặt thùng phân loại nhựa tại nhiều điểm trong khuôn viên Đại học RMIT. Đây sẽ là nơi thu gom nhựa đã qua sử dụng, góp phần đảm bảo việc xử lý chất thải một cách dễ dàng, nhanh chóng, có trách nhiệm. Đây cũng là nguồn nguyên liệu tái chế cho các sản phẩm mô hình sẽ được trưng bày trong Triển lãm Kỷ niệm 20 năm của Annam Gourmet vào cuối năm 2023.

Cuộc thi thiết kế mô hình nhựa tái chế do Annam Gourmet tổ chức

Ngoài ra, Annam Gourmet cùng PRO Việt Nam còn tổ chức cuộc thi thiết kế mô hình nhựa tái chế dành cho sinh viên trên toàn TPHCM. Hoạt động này là sự tiếp nối của chuỗi Dự Án Xanh, khuyến khích sinh viên thể hiện sáng tạo và đề xuất những giải pháp mới mẻ trong việc giảm thiểu và tái chế chất thải nhựa.

Workshop Tái chế nhựa do Annam Gourmet tổ chức

“Qua việc tham gia vào các hoạt động thực tế như phân loại nhựa và biến nó thành các tác phẩm nghệ thuật, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ trẻ có trách nhiệm hơn với môi trường và cả cộng đồng”, đại diện Annam Gourmet chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Comment