Hãy nói lời “chia tay” với những thành phần này trước khi đi ngủ để thức dậy với cảm giác bớt buồn ngủ và khỏe mạnh hơn!

Thức ăn cay

Thực phẩm cay có thể không hấp dẫn tất cả mọi người, nhưng đối với những người yêu thích thì luôn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, loại gia vị mạnh này thường gây ợ nóng và khó tiêu, dẫn đến tình trạng tội tề hơn khi nằm xuống và tạo rắc rối lớn cho giấc ngủ vì không đủ thời gian tiêu hóa.

Rượu

Uống một ly rượu vang trước khi ngủ đã trở thành “nghi thức” của nhiều người. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã cho thấy nó thực sự ngăn cản chúng ta tiến vào giấc ngủ và tạo nên sự mệt mỏi cho ngày kế tiếp. Vì vậy, hãy chọn một thức uống thư giãn khác như trà hoa cúc chẳng hạn. 

Chocolate đen

Một thực tế đáng quên là sô cô la đen có chứa caffeine. Cũng giống như cà phê, caffeine trong chocolate đen hoạt động như một chất kích thích, cản trở cơ hội cho bạn có giấc ngủ ngon.

Cà chua và sốt cà chua

Một bát mì spaghetti với nước sốt marinara là thức ăn thoải mái nhất. Nhưng cà chua từ loại sốt này có chứa một axit amin gọi là gọi là tyramine, kích hoạt giải phóng norepinephrine. Hóa chất này giúp tăng cường hoạt động của não, từ đó làm chậm khả năng chìm vào giấc ngủ của bạn.

Pizza

Một món ăn tuyệt vời, nhưng sự kết hợp của tyramine, tính axit của sốt cà chua và độ cay rất có thể sẽ khiến bạn khó tiêu và khó nghỉ ngơi hơn. Vì vậy, lựa chọn cho bữa ăn này sớm hơn trong ngày nếu bạn muốn thưởng thức nó.

Nước ngọt

Chúng tôi nhận thức rõ rằng soda chứa nhiều đường, caffeine và calo rỗng. Khi bạn uống nó vào ban đêm và ngay lập tức đi ngủ, quá trình tiêu hóa của bạn chậm lại và cơ thể bạn sẽ có khả năng lưu trữ lượng calo trái ngược với việc sử dụng năng lượng đó. 

Trái cây có múi 

Trái cây có múi là thuốc lợi tiểu tự nhiên. Sử dụng chúng trước khi đi ngủ và bạn có thể thường xuyên ghé thăm nhà vệ sinh thay vì nghỉ ngơi một đêm ngon giấc.

Độc giả đang đọc bài viết “7 loại thực phẩm phá hoại giấc ngủ nếu dùng trong bữa tối” tại chuyên mục Lifestyle của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!