5 công dụng tuyệt vời của cửa sổ trời ô tô dành cho phụ nữ khi lái xe

 

5 công dụng tuyệt vời của cửa sổ trời ô tô dành cho phụ nữ khi lái xe

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc ô tô ngày càng trở nên phổ biến vì nhu cầu sử dụng và tiện ích vốn có của xế hộp. Nhưng không mấy ai hiểu rõ về công dụng của từng thiết bị trên xe, chẳng hạn như cửa sổ trời ô tô.

Ngoài mục đích công việc, ô tô còn là một phương tiện di chuyển tiện lợi phục vụ cho những nhu cầu và sở thích thường ngày. Một số người sẽ rơi vào những hiểu lầm do thiếu kiến ​​thức về ô tô khi mua chiếc xe đầu tiên của họ. Ví dụ như cửa sổ trời của ô tô, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó chỉ là vật trang trí không có mục đích thực sự. Nhưng trên thực tế, cửa sổ trời có thể mang lại 5 lợi ích lớn cho ô tô của bạn.

1. Giảm tiếng ồn của gió

Khi xe đang chạy, tiếng ồn của gió phát ra khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, sau khi xe đạt đến một tốc độ nhất định, tiếng ồn của gió ngày càng rõ ràng hơn. Ví dụ, khi lái xe trên đường cao tốc, nếu ở tốc độ 80 km, bạn có thể không cảm thấy tiếng ồn của gió trong xe quá lớn. Nhưng khi tăng tốc độ lên 120 km, tiếng ồn của gió có thể lên tới 100 decibel hoặc hơn thế nữa. Vì vậy, khi lái xe ở tốc độ cao, nếu người lái cảm thấy rõ tiếng ồn của gió, bạn có thể mở cửa sổ trời của xe để làm giảm đi tiếng ồn của gió. Đây chắc chắn là một công dụng tuyệt vời của cửa sổ trời về lâu dài dành cho xế hộp của bạn.

2. Tránh sương mù kính

Khi sử dụng ô tô vào mùa đông, do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe nên trên kính chắn gió trước hoặc kính cửa sổ thường sinh ra sương mù dày đặc. Khi lái xe, nếu kính chắn gió bị mờ, việc lái xe an toàn sẽ tiềm ẩn một mối nguy hiểm vô cùng lớn. Lúc này, một số người sẽ áp dụng cách mở cửa sổ hoặc thổi hơi lạnh từ điều hòa để loại bỏ sương mù, tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng mang đến cảm giác dễ chịu. Vì vậy, khi sương mù xuất hiện trên kính chắn gió của xe, bạn có thể mở cửa sổ trời để thông gió bên trong và bên ngoài xe, và sương mù trên kính có thể được loại bỏ nhanh chóng.

5 công dụng tuyệt vời của cửa sổ trời ô tô dành cho phụ nữ khi lái xe

3. Hạ nhiệt độ ô tô

Khi sử dụng ô tô vào mùa hè, bạn có thể cảm nhận được sự gia tăng của nhiệt độ xe gây ra cảm giác ngột ngạt khi lái xe ngoài đường phố, mặc dù ô tô đều có trang bị hệ thống điều hòa. Đối với những chuyến đi đến những địa điểm có thời tiết nóng bức, khắc nghiệt, dù bật điều hòa ô tô cũng không giúp được gì trong việc hạ nhiệt độ và điều hòa không khí cho xe. Tuy nhiên, nếu lúc này chủ xe mở cửa sổ trời ô tô và phối hợp với điều hòa để hạ nhiệt thì không khí nóng sẽ được giảm thiếu và bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Vì vậy, giếng trời xe ô tô có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc hạ nhiệt vào mùa hè.

4. Thông gió

Trong quá trình lái xe đường dài, nếu đóng cửa kính trong thời gian dài, không khí tù đọng trong xe không thể thoát sẽ gây mệt mỏi cho người lái và gây mất an toàn khi lái xe. Hay trong thời điểm kẹt xe trong thành phố, trước ảnh hưởng của những tác nhân xung quanh sẽ gây ra cảm giác khó chịu, say xe cho người di chuyển. Nếu chủ xe kịp thời mở cửa sổ trời để thông gió thì lúc này áp suất không khí trong và ngoài xe có thể được giải tỏa một cách hiệu quả, đồng thời có thể thải hết khí bẩn bên trong ra bên ngoài xe.

5 công dụng tuyệt vời của cửa sổ trời ô tô dành cho phụ nữ khi lái xe

5. Mang đến trải nghiệm thú vị

Đối với một số người, cửa sổ trời ô tô còn mang đến những cảm giác lý thú và thoải mái. Nếu bạn là một tay lái yêu thích thiên nhiên, hãy mở cửa sổ trời khi lái xe để tận hưởng không khí trong lành bên ngoài xe. Tuy nhiên, cần lưu ý khi lái xe không được thò người ra khỏi nóc xe, vì đây là một hành vi rất nguy hiểm.

Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổng hợp | Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment

comment