InterCon PQ_Top banner 1
NDN Banner 2

100 doanh nghiệp Việt sẽ xuất hiện trên Amazon

Vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) công bố phối hợp cùng Amazon Global Selling tổ chức hội thảo “Xuất khẩu thông qua thương mại điện tử: Cơ hội cùng Amazon Global Selling”. Đây là bước đánh dấu sự chạm ngõ đầu tiên của “ông lớn” Amazon trên thị trường xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại Việt Nam.

Chương trình Amazon Global Selling hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu dù họ ở bất kỳ đâu, tiếp cận khách hàng toàn cầu của Amazon. Thông qua chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon, người bán trên toàn thế giới có thể trực tiếp tiếp cận gần nhất với tài khoản người mua cũng như những đại lý mua sỉ. Chương trình còn hỗ trợ người bán hàng bằng cơ sở hạ tầng logistics hàng đầu cùng những giải pháp xuất khẩu toàn diện, giúp cho việc mở rộng kinh doanh quốc tế trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn thông qua 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên thế giới, hỗ trợ người bán vận chuyển sản phẩm đến người mua tại 185 quốc gia và khu vực.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, việc tham gia vào chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon (Amazon Global Selling) giúp doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của tập đoàn này, đồng thời là cơ hội tăng cường xuất khẩu sản phẩm qua kênh thương mại điện tử này ra toàn thế giới.

Cục XTTM “bắt tay” Amazon Global Selling hỗ trợ những DNVVN ở Việt Nam.

Chiếm đến 98.1%, các DNVVN ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc vươn ra thị trường quốc tế hay việc thiết lập sự hiện diện trên các kênh bán hàng trực tuyến. Như một nỗ lực trong chương trình hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế thông qua chương trình Amazon Global Selling, tại hai sự kiện sắp tới, Amazon Global Selling và Cục XTTM sẽ công bố chi tiết chương trình hỗ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu thông qua Amazon cũng như quy trình tuyển chọn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tham gia chương trình lần này.

Các DNVVN tại Việt Nam khi tham gia sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt từ Amazon Global Selling, Cục XTTM cũng như các đối tác chuyên gia bao gồm việc tập huấn kỹ năng bán hàng, tư vấn chuyên sâu 1:1, và giá chiết khấu với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương, v.v. Tại hai sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành cũng như những nhà bán hàng trực tuyến thành công chia sẻ những kinh nghiệm dành cho các doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu. Bên cạnh đó, Amazon Global Selling sẽ giới thiệu những dịch vụ dành cho người bán hàng khi tham gia vào các mô hình thương mại điện tử toàn cầu (online marketplace), bao gồm những hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, cải tiến mẫu mã, hoàn tất thủ tục xuất khẩu…

Sự kiện lần này được tổ chức nhằm trang bị cho doanh nghiệp Việt Nam những thông tin và kiến thức nền tảng để phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng các thương hiệu quốc tế thông qua chương trình Amazon Global Selling, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu lớn, đặc biệt đối với các sản phẩm như thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giầy, sản phẩm tiêu dùng, v.v. 

Amazon chính thức vào Việt Nam và hỗ trợ 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ tập huấn kỹ năng bán hàng, tư văn chuyên sâu, giá chiết khấu,… khi bắt đầu bán hàng trên Amazon.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling, khu vực Đông Nam Á cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam nổi tiếng với năng lực sản xuất hàng đầu và chương trình Amazon Global Selling có nhiều lợi thế đặc biệt với các nguồn lực từ khắp nơi trên thế giới, cũng như không ngừng cải tiến để đưa người bán hàng trên khắp các quốc gia tới thị trường quốc tế.

“Chúng tôi tin rằng công bố ngày hôm nay sẽ giúp tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng các thương hiệu quốc tế”, ông Bernard Tay kỳ vọng.

Bà Ngân Lê – Nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty Paper Color, một trong những doanh nghiệp Việt Nam bán hàng trên Amazon, chia sẻ: “Bán hàng toàn cầu giúp chúng tôi tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ trên toàn thế giới, cũng như tiết kiệm được chi phí bán hàng và tiếp thị. Chúng tôi cũng học được nhiều hơn về cách thức vận hành doanh nghiệp chuyên nghiệp thông qua những phản hồi từ khách hàng của mình. Paper Color đã phát triển từ chỉ 2 thành viên ban đầu, đến nay đã xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới và vẫn không ngừng cải tiến thương hiệu riêng. Khi lượng người mua hàng trên Amazon ngày càng nhiều, cùng với uy tín thương hiệu và doanh số bán hàng tăng cao, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để bán sản phẩm của mình cho hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.”

Amazon Global Selling là một trong những kênh hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu và quảng bá cho các kênh bán hàng khác đến thị trường toàn cầu. Thông qua chương trình Amazon Global Selling, nhà bán hàng thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime tại nhiều thị trường khác nhau của Amazon. 

Độc giả tham khảo chi tiết sự kiện:

Thời gian: 27/2/2019 

Địa điểm: Trung tâm hội nghị Star Galaxy, 87 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Đọc thêm:

Những ngành nghề tuyển dụng sôi động hơn trong năm mới