Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu”

Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu”

Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu” chính thức mở cửa tại Seoul, trưng bày 300 tác phẩm và hơn 90 tài liệu lịch sử.

Từ tháng 12/2023 đến hết ngày 14/4/2024, triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu” sẽ được trưng bày tại Bảo tàng D ở Seoul. Triển lãm là minh chứng cho mối liên hệ khăng khít giữa nghệ thuật chế tác kim hoàn và thời gian, sự cân bằng giữa nét đẹp vĩnh cửu và yếu tố phù phiếm, giữa truyền thống và thời trang hiện đại.

Không gian triển lãm Van Cleef & Arpels

Với triển lãm ở Seoul, nhà thiết kế Johanna Grawunder thiết lập một lối trang trí kết hợp giữa độ trong suốt, ánh sáng và màu sắc. Lấy cảm hứng từ sự tinh tế của bảng chữ cái Hàn Quốc hiện đại, những gam màu mang ý nghĩa lịch sử của gốm men ngọc và màu pastel của truyện tranh manhwa, Johanna đã tạo ra một phiên bản độc đáo cho điểm đến thứ tư của triển lãm.

Phần mở đầu là Time (thời gian) tôn vinh Paris, nơi khám phá năm giá trị được lấy cảm hứng từ quyển “Sáu bản ghi nhớ cho thiên niên kỷ tiếp theo” của nhà văn Italo Calvino. Giám tuyển Alba Cappellieri đã lựa chọn những ý tưởng cốt lõi để làm sáng tỏ các sáng tạo của Maison.

Phần thứ hai xoay quanh chủ đề Nature (thiên nhiên), được thể hiện qua hệ động – thực vật phong phú. Cuối cùng, căn phòng theo chủ đề Love (tình yêu) trưng bày các thiết kế thể hiện sức mạnh của cảm xúc như những kỷ vật thiêng liêng.

Không gian triển lãm Van Cleef & Arpels

Các không gian được thiết kế làm nổi bật sự giao thoa của ngành kim hoàn với nhiều bộ môn nghệ thuật khác như thời trang, khiêu vũ và kiến trúc.

Có thể bạn quan tâm:

Comment