Triển lãm thời trang chuyên môn lần đầu tiên tại Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Triển lãm thời trang chuyên môn lần đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện “Beauty of yesterday – Vẻ đẹp của ngày hôm qua” do Học viện thời trang Vietnam Fashion Academy tổ chức được dự báo sẽ là triển lãm thời trang đầu tiên mang đến những kiến thức chuyên môn đúng nghĩa cho người xem tại Việt Nam.

Những năm trở lại đây, nhờ có mạng xã hội và sự phát triển của Internet, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận hơn với các thương hiệu xa xỉ hay xem những buổi trình diễn, fashion show qua màn hình máy tính chỉ đơn giản bằng một cú click chuột. Nhưng chiêm ngưỡng sự khéo léo, sáng tạo, đừng đường kim mũi chỉ ở một cự li gần theo cách hữu hình thì vẫn là một sự khó khăn với người Việt. Chưa kể, cho dù ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang dần hòa nhập cùng dòng chảy thời trang thế giới, nhưng với một môi trường non trẻ cùng sự thiếu hụt về môi trường giáo dục đào tạo chuyên nghiệp, giới mộ điệu Việt vẫn chưa có nhiều cơ hội để được tiếp cận với thời trang đúng nghĩa. Đó chính là những lý do Vietnam Fashion Academy quyết định tổ chức Triển lãm thời trang Beauty Of Yesterday – Vẻ Đẹp Của Ngày Hôm Qua.

Phát biểu về sự kiện này, đại diện của Học viện thời trang Việt Nam – Vietnam Fashion Academy (VFA) chia sẻ: “Chúng tôi hiểu được sự cần thiết phải nắm vững các kiến thức căn bản của thời trang thì lúc đó sản phẩm bạn tạo ra mới là các sản phẩm có chất lượng, mang đậm dấu ấn và có tính cạnh tranh cao. Triển lãm Beauty Of Yesterday – Vẻ Đẹp Của Ngày Hôm Qua là cơ hội để khách tham quan có cơ hội đắm mình trong không gian nghệ thuật của những thiết kế đại diện cho tinh hoa của các thế hệ trước. Không hạn chế về thời gian hay những phiền nhiễu pha tạp, đây sẽ là một trải nghiệm sâu sắc với tất cả mọi người để có thể trân trọng quá khứ, thấu hiểu hiện tại và sáng tạo tinh hoa”.

Triển lãm thời trang, bảo tàng thời trang là không gian của tri thức, bình luận chuyên nghiệp để mang đến cái nhìn rõ nét, chân thực và chuyên môn để phát triển nền công nghiệp này vững chắc.

Mỗi triển lãm thời trang là một cơ hội để khám phá những câu chuyện vĩ đại nhất, những khoảnh khắc quan trọng. “Beauty of yesterday – Vẻ đẹp của ngày hôm qua” chính là câu chuyện về những cột mốc vàng son của thế kỉ trước. Đặt chân vào Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, quan khách có thể hiểu rõ một cách chân thực nhất từ thời kì của “tiêu dùng phô trương” tôn sùng vẻ gợi cảm của áo ngực tạo dáng hình chữ S đến phong cách hippes phá vỡ mọi quy chuẩn cuối những năm 60s và những chiếc quần jeans stonewash và áo khoác denim được mệnh danh là linh hồn của 90s.

Trong kỉ nguyên kĩ thuật số thì chúng ta chắc chắn có sự tò mò ngày càng tăng về những gì đã qua, những tinh hoa của thời trang trong thế kỉ trước. Vì vậy, triển lãm thời trang đầu tiên tại Việt Nam –  Beauty of Yesterday sẽ mang cái đẹp của quá khứ hiển diện ở thực tại, đáp ứng nhu cầu muốn được tìm tòi của giới mộ điệu Việt.

VFA tổ chức triển lãm vì muốn mọi người hiểu sự cần thiết của nghiên cứu thời trang đúng nghĩa, tìm hiểu quá khứ thì mới có thể sáng tạo được ra những tinh hoa có giá trị.

Triển lãm trưng bày “Beauty Of Yesterday – Vẻ đẹp của ngày hôm qua” dự kiến sẽ nhận được sự ủng hộ lớn không chỉ từ cộng đồng tín đồ thời trang mà còn từ những tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí. Đêm tiệc “Night at Museum” vào tối ngày 06/07 sẽ quy tụ những gương mặt lớn như diva Hồng Nhung, diva Mỹ Linh, ca sĩ Mỹ Tâm, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Hoa hậu H’Hen Niê, Á Hậu Hoàng Thuỳ, Á hậu Mâu Thuỷ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, diễn viên Kim Lý, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, ca sĩ Isaac, diễn viên Tăng Thanh Hà, diễn viên Diễm My 9x, siêu mẫu Thanh Hằng, NTK Công Trí, NTK Đỗ Mạnh Cường, NTK Chung Thanh Phong…

Được biết, triển lãm “Beauty of Yesterday – Vẻ đẹp của ngày hôm qua” sẽ diễn ra từ ngày 06/7 – 15/7/2019 tại TP. HCM hứa hẹn sẽ là một điểm dừng chân của những trái tim yêu thời trang thực thụ.

Đọc thêm:

#FASHIONLOOK: Lời thì thầm của nàng thơ

Phụ kiện Colorblock – Xu hướng màu sắc chưa bao giờ lỗi mốt

Comment