Tòa nhà Friendship Tower chính thức cất nóc

Vừa qua, sự kiện cất nóc tòa nhà văn phòng hạng A – Friendship Tower đã được diễn ra sau khi hoàn tất xây dựng 21 tầng. Dự kiến, mặt bằng văn phòng sẽ được bàn giao cho khách thuê đầu tiên vào quý I/2020.

Với giải thưởng “Công trình kiến trúc văn phòng đẹp nhất Việt Nam năm 2019″’ được trao tặng bởi Asia Pacific Property Awards Architecture và dự kiến đạt chứng chỉ LEED Vàng (Chứng chỉ Quốc tế về thiết kế tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường), Friendship Tower là dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM được triển khai xây dựng bởi Tổng thầu Coteccons. Đến nay, dự án đã hoàn thành phần kết cấu sau 9 tháng khởi công, đáp ứng tất cả những yêu cầu về an toàn, chất lượng, tiến độ. Dự kiến toàn bộ công tác hoàn thiện sẽ được Tổng thầu hoàn thành trong vòng 6 tháng tới.

Ông Nguyễn Trọng Mai Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CZ Slovakia Việt Nam, chủ đầu tư dự án Friendship Tower chia sẻ: ‘Những nỗ lực và vất vả của chúng tôi đã giúp đảm bảo tiến độ xây dựng, kịp thời bàn giao mặt bằng cho khách thuê vào quý I/2020. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường một không gian làm việc linh hoạt, hiện đại, chuyên nghiệp tại trung tâm TP.HCM. Sự kiện cất nóc là một cột mốc quan trọng, minh chứng cho cam kết của chúng tôi về chất lượng hàng đầu của tòa nhà văn phòng mà chúng tôi triển khai xây dựng.’’

Theo báo cáo từ Savills, hiện nay tại TP.HCM, tỉ lệ lấp đầy tại các tòa nhà văn phòng cao cấp lên đến 98%, và dự kiến số lượng mặt bằng trống hạn chế này sẽ tiếp tục giảm. Friendship Tower là một giải pháp hoàn hảo cho thực trạng khan hiếm nguồn cung này khi cung cấp ra thị trường 13.700m2 diện tích thuê vào quý I/2020. Hiện Friendship Tower đã thu hút sự chú ý của nhiều khách thuê trong nước và quốc tế, trong đó có The Executive Centre, đơn vị cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới đã thuê 1.442m2 trải rộng ở hai tầng của dự án.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám đốc, bộ phận cho thuê thương mại của Savills Việt Nam nhận định: “Trái với thực trạng một số dự án bất động sản không thể giữ đúng thời hạn bàn giao như dự kiến ban đầu, Friendship Tower đang giữ vững tiến độ xây dựng và hoàn thiện. Savills Việt Nam với tư cách là đơn vị tư vấn cho thuê độc quyền của dự án và các khách thuê tại dự án đang cảm thấy hoàn toàn yên tâm với tiến độ xây dựng hiện tại của dự án.”

Đọc thêm: 

Phát triển văn hóa doanh nghiệp qua thiết kế không gian làm việc

6 cách “dễ không tưởng” tối đa hóa không gian sống nhỏ