Tổng cục Du lịch thực hiện chiến dịch “Ngân nga Việt Nam” quảng bá du lịch - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Tổng cục Du lịch thực hiện chiến dịch “Ngân nga Việt Nam” quảng bá du lịch

Sau hơn 2 tuần triển khai, chiến dịch #NganNgaVietNam đã có những điểm nhấn đáng kể trên hành trình quảng bá du lịch và văn hoá Việt Nam trên nền tảng TikTok.

Chiến dịch #NganNgaVietNam được Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Tạp chí Du lịch, Tạp chí Du lịch TP.HCM và TikTok. Chiến dịch kêu gọi người dùng cùng tìm về vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống, tôn vinh văn hóa và chia sẻ niềm tự hào dân tộc, góp phần quảng bá du lịch quốc gia. Sau hơn 2 tuần triển khai, hashtag #NganNgaVietNam có tổng cộng hơn 110 triệu lượt xem. TikTok đã thực hiện MV “Ngân Nga Việt Nam” để ra mắt chiến dịch. Bài hát là bản phối giữa 3 làn điệu: Quan họ, Cải lương, Ca Huế được sản xuất bởi Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, với sự góp mặt của 3 nghệ sĩ: Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết, NSND Thuý Hường và NSƯT Vân Khánh cùng 2 chuyên gia cố vấn đó là: Nghệ sĩ đàn tranh, Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng và Tiến sĩ Phan Thuận Thảo.

Cuộc thi quảng bá du lịch Việt Nam đạt cột mốc 110 triệu lượt xem

Teaser MV “Ngân Nga Việt Nam” thu về hơn 37 triệu lượt xem trên tài khoản TikTok chính thức của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang cho biết: “Một tác phẩm âm nhạc dân tộc, nếu chỉ giữ nguyên bản gốc thôi thì chưa đủ. Giá trị của tác phẩm vẫn vậy, nhưng sức lan tỏa thì chưa có. Nếu muốn tác phẩm ấy được biết đến nhiều hơn, tiếp cận với bạn bè quốc tế, mình phải tìm ra cách kết nối văn hóa hóa giữa các nước với nhau, có tư duy cởi mở trong vấn đề chia sẻ. Đó là cách tôi tạo nên Ngân Nga Việt Nam. Mình vẫn sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc, nhưng lan tỏa nó bằng nhiều hình thức khác nhau để tác phẩm không mất đi giá trị”.

Cuộc thi đã thu hút một lượng lớn nhà sáng tạo nội dung tham gia vào chiến dịch. Loạt nội dung được đăng tải với các video về trải nghiệm điểm đến, văn hóa, món ăn, bên cạnh những mẹo du lịch thú vị. “Đây có thể xem là một cách tiếp cận hợp lý nhằm khích lệ các bạn trẻ tiếp cận đến âm nhạc truyền thống, tạo điều kiện để các bạn thêm yêu, đam mê và cảm thấy thích thú hơn với nền âm nhạc nước ta”. – NSND Thuý Hường bày tỏ.

“Với dự án lần này, tôi kỳ vọng có thể giúp lan tỏa những giá trị văn hóa của dân tộc, để chúng tiếp cận đến gần hơn các bạn trẻ thông qua một phương thức hiện đại và phù hợp, tạo nên sự kết nối, kế thừa cội nguồn tinh hoa giữa các thế hệ”. – NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Cuộc thi quảng bá du lịch Việt Nam đạt cột mốc 110 triệu lượt xem

Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng tin rằng chiến dịch là bước đầu vừa đủ để lan toả văn hoá Việt: “Bắt đầu từ dễ đến khó, quy trình nào cũng vậy. Chúng ta nên cho du khách tiếp cận từ những gì vui tươi, nhẹ nhàng, sau đó mới đến những cái tinh tế hơn. Khi du khách cảm thấy bị thu hút, họ sẽ muốn khám phá nhiều hơn. Kỳ vọng của tôi sau những chiến dịch như #NganNgaVietNam là có thể đưa cho họ cảm giác thôi thúc, phải nhìn tận mắt, phải nghe tận tai, phải được sống trong bầu không khí ấy…”.

Cuộc thi “Đi muôn nơi cùng #NganNgaVietNam” kéo dài đến 5/10/2022. Phần thưởng cho người chiến thắng bao gồm: 1 Giải nhất: iPhone 14 Pro Max, 1 Giải nhì: iPhone 14 Pro, 1 Giải ba: iPhone 14 và 10 giải khuyến khích với 10 Hộp quà tặng TikTok.

Độc giả quan tâm đến chiến dịch có thể truy cập tại thư viện trực tuyến trên nền tảng TikTok của chương trình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment