Thêm thương hiệu khách sạn hạng sang sắp có mặt tại VN - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Thêm thương hiệu khách sạn hạng sang sắp có mặt tại VN

[NDN Online] Chào mừng 20 năm khai trương khách sạn Sofitel Saigon Plaza, AccorHotels đã công bố việc mua lại thương hiệu Raffles, Fairmont, Swissôtel và những chương trình mới dành cho phân khúc khách hàng hạng sang tại TP.HCM.

Năm 1998, AccorHotels khai trương khách sạn Sofitel Saigon Plaza, khách sạn hạng sang đầu tiên của tập đoàn tại TP.HCM. Trước đó vào năm 1991, tập đoàn đã mở cửa chào đón du khách tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, nằm tại khu phố cổ, gần hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát Lớn thành phố trong khu phố Pháp cũ tại Hà Nội.  

Tại buổi họp báo, AccorHotels đã công bố việc mua lại thương hiệu Raffles, Fairmont, Swissôtel và Mövenpick, đây được xem là bước chuyển mình giúp mở rộng dòng khách sạn hạng sang và cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Raffles, thương hiệu khách sạn hạng sang sắp có mặt tại Việt Nam

Ông Patrick Basset, Giám Đốc Vận hành tập đoàn AccorHotels khu vực Thượng Đông Nam-Đông Bắc Châu Á và quần đảo Maldives cho biết: “Trong nhiều thập kỷ qua, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới thu hút du khách tới những vùng núi non hùng vĩ, những đô thị nhộn nhịp hay những bãi biển trải dài cát trắng. Hà Nội hay TP.HCM vẫn tiếp tục hiện đại hóa nhanh chóng, trong khi đó những công trình mang đậm phong cách kiến trúc thời thuộc địa và danh thắng cổ vẫn luôn mang lại sức hút tuyệt vời.”

Ông Patrick Basset, đại diện của AccorHotels chia sẻ về chiến lược phát triển của tập đoàn tại Việt Nam.

Theo UNWTO (tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hợp Quốc), Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất tại Châu Á và đứng thứ sáu trên thế giới trong hạng mục này, với mục tiêu trở thành một nước phát triển tới năm 2020. Việt Nam đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch với cảnh quan hấp dẫn, nền văn hóa đa dạng, đậm bản sắc và sự nồng ấm thân thiện mến khách của người dân.

AccorHotels chia sẻ kế hoạch đưa Fairmont, Raffles vào thị trường Việt Nam.

Đọc thêm: Một vòng Halloween các quốc gia

Trong hơn 20 năm qua, Sofitel Saigon Plaza đã trở thành một khách sạn mang tính biểu tượng với Nghệ thuật sống phong cách Pháp, cùng nhiều công trình kiến trúc mang hơi hướng thời thuộc địa và điểm du lịch giàu lịch sử của thành phố. Là một điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng chốn đô thị phồn hoa, khách sạn nằm ngay gần nhiều điểm đến nhộp nhịp của thành phố,” Ông Olivier Revy, Tổng Giám Đốc Sofitel Saigon Plaza cho biết.

Hiện nay, AccorHotels quản lý 28 khách sạn tại Việt Nam, trong số đó 12 khách sạn thuộc phân khúc hạng sang và cao cấp. Tập đoàn có kế hoạch khai trương thêm 19 khách sạn trong hai năm tới, tiếp theo việc mua lại các thương hiệu Fairmont, Raffles, Swissôtel và gần đây nhất là Mövenpick.

Comment