Một vòng Halloween các quốc gia

Halloween được biết đến như là một lễ hội truyền thống lớn của các nước trên thế giới được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch hàng năm.Theo đó, nhiều hình thức hóa trang độc đáo được đón nhận nồng nhiệt, nhưng có thể bạn chưa biết phong tục chào đón Halloween tại mỗi quốc gia đều có những khác biệt nhất định và không kém phần độc đáo…

Cộng hòa Ireland

Là khởi nguồn và một trong những nơi có lễ hội Halloween lớn nhất thế giới, Cộng Hòa Ireland chào đón Halloween với ngọn lửa lớn, các trò chơi và món ăn truyền thống. Đặc biệt không thể thiếu bánh trái cây Barmbrack chứa tiền xu, cúc áo hoặc nhẫn với điềm báo tương đương với may mắn, tài lộc và hôn nhân. Bên cạnh đó thì các món đồ bói toán hay các trò gõ cửa nhà và chạy đi trước khi chủ nhà mở cửa cũng trở thành một phần không thể thiếu trong lễ hội Halloween của người dân Ireland.

Mỹ

Mặc dù Halloween là lễ hội có nguồn gốc từ một nhóm người Scotland và Ireland nhập cư vào Mỹ, nhưng được người dân đất nước này đón chào nồng nhiệt. Lâu dần trở thành thông lệ truyền thống khi mọi người hào hứng hóa trang thành những nhân vật ma quái trong truyền thuyết, từ nhà riêng đến cửa hàng đều được trang trí theo phong cách kinh dị. Đặc biệt, trẻ em còn hóa trang thành những nhân vật ma quái mà chúng yêu thích, sau đó kéo nhau đến nhà hàng xóm xin kẹo và nếu không được cho chúng sẽ nhát ma hay hù dọa.

Đọc thêm: Những điểm đến an toàn và thú vị cho chuyến du lịch một mình

Vương quốc Anh

Nutcrack Night hay Snap Apple Night còn là tên gọi khác của ngày Halloween tại Anh Quốc. Hoạt động lễ hội diễn ra tại đất nước này mang tính gắn kết khi các thành viên trong gia đình sẽ quây quần cùng nhau ngồi quanh lò sưởi nghe kể chuyện ma và ăn đậu phụng rang. Ngoài ra, lồng đèn bí ngô biểu tượng của ngày hội ma quái được thay bằng củ cải đường lạ mắt.

Mexico

Vẫn mang tính chất một mùa lễ hội nhưng Halloween trở thành dịp để người dân Mexico tưởng nhớ những người thân đã mất và kỷ niệm xưa cũ. Và thay vì xua đuổi những linh hồn lang thang như nhiều quốc gia vẫn thường làm thì bữa tiệc tại quốc gia này diễn ra với quy mô tương đối khi xuất hiện những viên kẹo hình hộp sọ, nhiều rượu tequila, khiêu vũ và âm nhạc đường phố, cũng như cuộc diễu hành của những người hóa trang thành bộ xương khô để chứng tỏ rằng những người còn sống luôn nhớ đến những người đã khuất.