Ra mắt Nước Mắm Ông Kỳ • NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ra mắt Nước Mắm Ông Kỳ

Thương hiệu Nước Mắm Ông Kỳ, thuộc Công ty Thành Thiên Lộc vừa có buổi họp báo chính thức ra mắt sản phẩm Nước Mắm Ông Kỳ. Đây là dòng nước mắm cốt sạch, ngon, bổ dưỡng được sản xuất theo công nghệ truyền thống Phú Quốc, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bộ “Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc” và được cấp quyền được sử dụng bảo hộ của 28 nước Liên minh Châu Âu.

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm

Từ hai năm trước, nước Mắm Ông Kỳ đã nhanh chóng chinh phục người tiêu dùng phía Bắc. Sản phẩm chinh phục thị trường miền Nam trong khoảng một năm trở lại đây. Để chào đón bước phát triển mới, ngày 14/01/2016, Nước Mắm Ông Kỳ tổ chức họp báo công bố chính thức ra mắt thị trường.

DSC_3134 (1)

Buổi họp báo được tổ chức theo ý tưởng “Thưởng lãm nước mắm bằng nhiều giác quan” trong không gian tinh tế của nhà hàng Món Ngon Việt Nam.

Điểm khác biệt và cũng là lợi thế cạnh tranh của Nước Mắm Ông Kỳ đó chính là nước mắm Phú Quốc Cốt nhất và luôn đảm bảo ba tiêu chí – Sạch, Ngon, Bổ dưỡng. Cụ thể:

  • Nước mắm Cốt nhất tức là loại nước mắm không đấu trộn với nước rút lần hai, lần ba. Chính vì thế, cách làm này không phải nhãn hiệu nước mắm truyền thống Phú Quốc nào cũng áp dụng.
  • Nước Mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm Phú Quốc đặc biệt, chỉ ủ từ cá cơm tươi – thứ cá cơm đặc biệt chỉ có ở quanh Đảo Phú Quốc, và muối biển Bà Rịa trong thùng gỗ chuyên dụng từ 12-14 tháng. Dòng nước cốt rút lọc lần đầu không pha chế, không đấu trộn; hoàn toàn không dùng chất bảo quản, không chất phụ gia, không định vị, định màu. Do đó, Nước Mắm Ông Kỳ Sạch.
  • Được làm từ cá cơm tươi, các loại cá ngon nhất, hảo hạng nhất để làm nước mắm như Sọc tiêu, Than đen, Than đỏ….Và cá cơm được đánh bắt đúng mùa, chủ yếu là từ tháng 8-11, khi cá ở độ trưởng thành, thịt thơm, béo ngậy, không lẫn cá tạp. Cá được súc rửa và ướp muối ngay ngoài khơi, sau khi đánh bắt để đảm bảo độ tươi. Sau đó, cá được ủ trong các thùng gỗ chuyên dụng, để lên men tự nhiên. Sau 12-14 tháng, dòng nước mắm cốt đầu tiên mới được “nhỉ” ra, mang theo vị ngọt mặn đậm vị và thơm hương dịu nhẹ. Nên, Nước Mắm Ông Kỳ thực sự là một loại gia vị Ngon.
  • Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ được ghi trên nhãn chai, từ 35-43 độ đạm. Đó là độ đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt được bằng phương pháp truyền thống. Độ cao đạm này giúp Nước Mắm Ông Kỳ trở thành một loại gia vị bổ dưỡng.

Buổi họp báo được tổ chức theo ý tưởng “Thưởng lãm nước mắm bằng nhiều giác quan” trong không gian tinh tế của nhà hàng Món Ngon Việt Nam. Các khách mời sẽ cảm nhận bằng mắt câu chuyện về tinh hoa Nước mắm Phú Quốc- Nước Mắm Ông Kỳ qua một triển lãm ảnh. Sau đó, Đại sứ Ẩm thực, chuyên gia Ẩm thực Võ Quốc chia sẻ về nguồn cảm hứng từ nước mắm để anh tạo nên những món ăn sạch, ngon, bổ dưỡng cho thực khách. Cuối cùng, khách mời trải nghiệm và thưởng thức các món ngon ăn kèm với nước mắm cốt truyền thống, sạch, ngon, bổ dưỡng- Nước Mắm Ông Kỳ.

DSC_3284 (1)

Chia sẻ tại buổi họp báo, Bà Bùi Thanh Huyền, Giám đốc Marketing Công ty Thành Thiên Lộc, đơn vị đầu tư sản xuất Nước Mắm Ông Kỳ cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đem tới cho người tiêu dùng Việt Nam một loại gia vị truyền thống có chất lượng cao, đúng hương vị độc đáo của Phú Quốc. Nước Mắm Ông Kỳ đặc biệt ở chỗ toàn bộ quá trình sản xuất đều được thực hiện thủ công. Chúng tôi chỉ chọn lọc những nguyên liệu cá cơm tươi ngon nhất để sản xuất ra loại nước mắm cốt tinh chất, hương vị thơm ngon thuần khiết. Nước Mắm Ông Kỳ không nặng mùi như nhiều loại nước mắm khác, nhưng có một điều người sành ăn nước mắm sẽ nhận ra là hương vị nước mắm cốt làm theo phương pháp thủ công thường không đều nhau. Có mẻ cá cơm cho ra dòng nước mắm có độ đạm tự nhiên đạt 30 độ, có mẻ cá lại cho ra đến 40-43 độ. Phải nói rằng rất hiếm thùng chượp đạt được 43 độ.Tuy nhiên, dù ở độ đạm nào thì Nước Mắm Ông Kỳ cũng chỉ lấy nước cốt, cốt nhất.  Vì thế dù là hương vị nào thì cũng tinh khiết, đậm ngọt và thơm dịu nhẹ”.

DSC_3443 (3)

Có mặt tại buổi họp báo, Đại sứ Ẩm thực Việt Nam, Chuyên gia Ẩm thực Võ Quốc, cho biết: “Đối với tôi, món ăn Việt Nam không thể thiếu hương vị nước mắm. Và khi chọn loại gia vị này cho các món ăn của mình, tôi luôn xem xét các tiêu chuẩn về độ sạch, hương vị thơm ngon và độ đạm tự nhiên. Nước mắm ngon chỉ có thể là nước mắm được làm bằng phương pháp truyền thống, thủ công, cho ra mùi thơm ngon, dậy vị, đưa hương, sạch, ngon, bổ dưỡng”.

DSC_3531 (2)

Hiện Nước mắm Ông Kỳ có mặt trên các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như Coopmart,  Lottemart, Aeon Mall, Aeoncitimart, Vinatexmart, Vissan, SatraFoods, TT&GD Foods, Maximark, Happro,  Fivimart, Vinmart, Oceanmart, T’mart, Metro.

Website: www.nuomamongky.vn
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004536347702

 

Comment