Oris gây chú ý bằng mẫu đồng hồ chất liệu đồng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Oris gây chú ý bằng mẫu đồng hồ chất liệu đồng

Thương hiệu Oris vừa giới thiệu mẫu đồng hồ bằng chất liệu đồng để tưởng nhớ Carl Brashear, người Mỹ da màu đầu tiên được phong làm đội trưởng đội lặn hải quân Mỹ.

Carl Brashear tham gia hải quân năm 1948, khi ông vừa tròn 17 tuổi. Đây là khoảng thời gian mà nạn phân biệt chủng tộc hiện hữu khắp nước Mỹ. Dù vậy, Carl Brashear vẫn vượt qua mọi trở ngại và hoàn thành khóa học lặn cứu hộ sau 6 năm. Năm 1966, trong lúc trục vớt và tháo gỡ một quả bom nhiệt hạch, Carl Brashear bị gãy chân trái và phải cắt bỏ cẳng chân. Với chân giả, ông vẫn kiên trì tập luyện và không ngừng đấu tranh trong suốt 2 năm để trở thành người thợ lặn cụt chân đầu tiên của hải quân Mỹ. Năm 1970, ông là thợ lặn người Mỹ gốc Phi đầu tiên được chứng nhận Master Diver. Bộ phim Người làm nên lịch sử (Men of Honor) nói về cuộc đời Carl Brashear cũng từng gây ấn tượng mạnh bởi rất nhiều cung bậc cảm xúc và những suy nghĩ sâu sắc của nhân vật bởi khó có thể tưởng tượng những gì mà ông đã trải qua.

01-733-7720-3185-Set-LS---Oris-Carl-Brashear-Limited-Edition_Original_4779

Sau 30 năm cống hiến, năm 1979, Carl Brashear đã nghỉ hưu. Ông qua đời vào năm 2006, hưởng thọ 75 tuổi. Sức mạnh tinh thần, niềm tin và ý chí sống phi thường của người anh hùng Carl Brashear đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim tái hiện cuộc đời ông qua bộ phim Men of Honour (2000). Nam diễn viên từng nhận giải Oscar Cuba Gooding Jr thủ vai chính, khắc họa chân dung Carl Brashear.

01-733-7720-3185-Set-LS---Oris-Carl-Brashear-Limited-Edition_Original_4817

Bộ sưu tập vinh danh Carl Brashear là dòng đồng hồ Oris đầu tiên được chế tác bằng đồng, vốn là chất liệu để sản xuất nón bảo hộ lặn biển. Thiết kế là một sự pha trộn tinh túy chứa đựng trọn vẹn ý tưởng dựa trên nguyên mẫu dòng Divers Sixty-Five. Chất liệu kim loại trang nhã, sáng bóng ban đầu sẽ mờ dần do phản ứng tương tác với độ ẩm và khí CO2. Điều này đồng nghĩa với việc, theo thời gian, mỗi chiếc đồng hồ sẽ hình thành nên lớp gỉ đồng màu xanh lục như đánh dấu cho mối quan hệ với người sở hữu.

01-733-7720-3185-Set-LS---Oris-Carl-Brashear-Limited-Edition_Original_4792

Hơn hẳn những chiếc đồng hồ thông thường, Oris Carl Brashear vượt qua các chức năng của nó để mang trong mình là mẫu đồng hồ tràn đầy ý nghĩa, thẩm mỹ và cảm xúc. Không chỉ là tác phẩm vinh danh người đàn ông đã thay đổi lịch sử, phiên bản giới hạn này còn góp phần ủng hộ cho quỹ từ thiện Carl Brashear Foundation.

Comment