The Grand Hồ Tràm_2020.10.25

Nhà sản xuất phim Tấm Cám: “CGV thông tin sai sự thật”

Sau khi nhận được những thông tin chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng, từ thông cáo báo chí của CGV vào ngày 18/8/2016, Công ty BHD – Đơn vị sản xuất phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” đã gửi một bức thư khẩn tới CGV để tránh những hiểu nhầm có khả năng gây ra thiệt hại cho cả hai bên, cũng như cho bộ phim.

Đạo diễn Ngô Thanh Vân phát biểu trong họp báo tại TP HCM ngày 17/8. Ảnh: Nguyễn Thành.

Đạo diễn Ngô Thanh Vân phát biểu trong họp báo tại TP HCM ngày 17/8. Ảnh: Nguyễn Thành.

Trong bức thư gửi cho CGV hôm nay, BHD cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ đề cập với giới truyền thông về những tỷ lệ ăn chia (70%-30% và 65%-35%) như CGV Cinemas đã đề cập trong thông cáo báo chí ngày 18/8/2016. Và chúng tôi khẳng định những thông số mà CGV Cinemas đưa ra với những tỷ lệ đã nêu ra trong thông cáo báo chí đó là hoàn toàn không đúng sự thật và chưa từng được đề cập trong bất cứ thư/email bàn bạc nào giữa các bên.

Chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ thông tin nào của CGV về việc đồng ý hỗ trợ cho BHD bộ phim Tấm Cám chiếu 10.000 xuất chiếu trong thời gian phát hành bộ phim bởi nếu có được cam kết này từ phía CGV chúng tôi tin chắc chắn hai bên có thể đạt được thoả thuận để mang bộ phim Tấm Cám Chuyện chưa kể đến được nhiều khán giả nhất tại các cụm rạp của CGV.

Chúng tôi chưa từng đưa bất kỳ một thông tin không trung thực nào để gây ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của CGV Cinemas tại Việt nam. Những thông tin trong thông cáo báo chí hiện tại của CGV Cinemas đang gây ảnh hưởng xấu đến bộ phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” mà chúng tôi đang phát hành và gây hiểu lầm sâu sắc với truyền thông và những khán giả xem phim. Chúng tôi rất mong muốn CGV Cinemas rút lại những thông cáo báo chí với những thông tin không chính xác để tránh gây thêm hiểu lầm và mâu thuẫn cho các bên.”

Đoàn phim trong buổi giới thiệu phim vào tối 17/8.

Đoàn phim trong buổi giới thiệu phim vào tối 17/8.

Nhà sản xuất cũng chia sẻ thêm, “Hiện tại mối quan hệ giữa BHD với các hiệp hội, công ty Hàn quốc đang rất tốt đẹp. Công ty BHD là công ty mua bản quyền phim truyền hình nhiều tập của Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam, với bộ phim “Yumi, tình yêu của tôi” (KBS). Giữa những năm 2000, công ty BHD cũng là công ty nhập khẩu và phát hành phim Hàn quốc nhiều nhất tại Việt Nam, bao gồm nhiều bộ phim từ CJ là công ty cùng trong tập đoàn với CGV. Chúng tôi đã cùng xây dựng và kết nối rất nhiều cho việc trao đổi văn hoá, phim ảnh giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam như giới thiệu phim Việt Nam thường xuyên tại Liên hoan Phim Quốc Tế Busan, quảng bá phim Hàn Quốc và hỗ trợ một số Liên hoan Phim hoặc những Tuần lễ phim Hàn quốc tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi cũng hợp tác trong việc phát hành nhiều phim truyền hình Hàn quốc tại Việt Nam, từ các đài truyền hình của Hàn quốc như KBS, SBS, MBC…  cũng như đã và đang hợp tác chặt chẽ với cụm rạp Lotte Cinemas tại Việt Nam. Trong quá trình đàm phán kinh doanh với nhà phát hành CGV, việc tìm được tiếng nói chung giữa hai bên cho những vấn đề về lợi ích kinh tế và quan hệ hợp tác, hẳn nhiên cần có một sự đồng thuận giữa các bên. Và chúng tôi khẳng định tất cả những thông tin chúng tôi đã đưa ra trong thời gian vừa qua không nhằm mục đích gây tổn hại, hoặc kích động bài trừ CGV.”

Hiện tại, BHD đã gửi thư kiến nghị đến các cơ quan ban ngành nhà nước có liên quan, nhằm mục đích tìm một giải pháp xây dựng, phát triển thị trường điện ảnh một cách trong sạch và công bằng, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phim, phát hành phim, rạp chiếu phim trong nước và nước ngoài, lớn và nhỏ… đều có thể cạnh tranh lành mạnh và có lợi ích lâu dài để tiếp tục tái đầu tư cũng như phát triển bền vững, và cùng nhau xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Phim “Tấm Cám” và CGV không đạt được thỏa thuận kinh doanh

“Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” tung trailer thứ hai